Qualcomm vừa khẳng định với Apple rằng: “Các chú không thể không cần đến anh”

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 19/2/20.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  7,559
  Đã được cảm ơn:
  9,829
  Qualcomm và Apple đã tạm thời “đình chiến”, vì lợi ích của cả hai bên. Apple thì cần có chip modem 5G càng sớm càng tốt để trang bị cho những chiếc iPhone của mình, không thì các đối thủ như Samsung hay Huawei sẽ tiếp tục cho hít khói. Còn Qualcomm thì tất nhiên là sẽ rất vui mừng khi vớ được một ông khách sộp.

  Thế nhưng bên ngoài thì tay bắt mặt mừng, còn bên trong Apple lại âm thầm toan tính để hất cẳng Qualcomm một khi đã đủ lông đủ cánh. Apple thâu tóm mảng sản xuất chip modem di động của Intel, tự thiết kế ăng-ten 5G. Tất cả đều vì một mục đích, đó là tự sản xuất chip modem 5G của riêng mình và không cần nhờ tới Qualcomm nữa.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, Qualcomm vừa khẳng định với Apple rằng: “Các chú không thể không cần đến anh”. Và phải mất rất lâu nữa, có lẽ Apple mới đuổi kịp những gì Qualcomm đã làm được ở hiện tại. Phải thừa nhận rằng, trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất chip modem, không ai có thể bằng được Qualcomm.

  Vừa mới đây, Qualcomm đã ra mắt chip modem 5G thế hệ mới của mình, đó là Snapdragon X60 5G. Một con chip modem 5G mà Qualcomm tạo ra không phải để hướng tới những khách khách như Samsung Galaxy S20, mà để khẳng định đẳng cấp của mình với Apple và khiến cho Apple phải thèm muốn.

  [​IMG]


  Snapdragon X60 5G không phải là một bước nhảy vọt về thông số kỹ thuật so với Snapdragon X55 5G (chip modem trong Galaxy S20). Tuy nhiên, đây là con chip modem đầu tiên được sản xuất trên tiến trình 5nm, một bước tiến lớn về mặt công nghệ so với tiến trình 7nm của X50 và X55.

  Được sản xuất trên tiến trình 5nm, có nghĩa là những con chip modem X60 sẽ nhỏ hơn, hiệu năng cao hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Chip modem X60 cũng sẽ đi cùng với một ăng-ten 5G thế hệ mới, nhỏ gọn hơn. Và đó chính là tất cả những gì Apple thèm muốn, để giúp iPhone giữ được thiết kế mỏng.

  [​IMG]

  Về mặt kỹ thuật, Snapdragon X60 5G hỗ trợ song song mmWave và Sub-6, cho tốc độ tải xuống đạt tới 7,5Gb/s và tốc độ tải lên đạt 3Gb/s.

  Các nhà sản xuất smartphone khác như Samsung cũng là khách sộp của Qualcomm, cũng muốn có những con chip 5G tốc độ cao, nhưng lại không thể tự sản xuất. Chỉ có Apple là đủ khả năng và tham vọng để tự sản xuất những con chip modem 5G nhanh hơn và nhỏ gọn hơn. Nhưng Qualcomm không muốn điều đó xảy ra, và sẽ tiếp tục khóa chân Apple ở lại với mình.

  Theo Genk​
   
 2. bé bé

  bé bé Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  21/1/10
  Bài viết:
  1,047
  Đã được cảm ơn:
  346
  Mỗi thằng giỏi một mảng thôi :)
   
 3. Xperios

  Xperios Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  25/8/13
  Bài viết:
  1,073
  Đã được cảm ơn:
  9,516
  Giới tính:
  Nam
  Qualcomm thủ thế là đúng rồi, bài học về Imagination Technologies bị thằng Apple chơi đểu vẫn còn đó.
  Sau một thời gian dài hợp tác, nắm được công nghệ cốt lõi của đối tác để tự tạo ra GPU cho riêng mình lập tức trở mặt tuyên bố ngừng hợp tác, sau khi đối tác sụp đổ phải bán mình thì liền chiêu mộ kỹ sư của đối tác.
   
 4. Ngo Van Bang

  Ngo Van Bang Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  8/4/09
  Bài viết:
  2,895
  Đã được cảm ơn:
  134
  Giới tính:
  Nam
  Ghê gớm thật.
   
 5. nguoidaugio

  nguoidaugio Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  2/2/11
  Bài viết:
  3,673
  Đã được cảm ơn:
  113
  Rừng nào cọp ấy.
   
 6. tonydzung196

  tonydzung196 New Member

  Tham gia ngày:
  5/3/19
  Bài viết:
  20
  Đã được cảm ơn:
  2
  thank bác đã chia sẻ
   
 7. tiktokvn

  tiktokvn Member

  Tham gia ngày:
  10/7/18
  Bài viết:
  40
  Đã được cảm ơn:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  2 bên hợp tác cùng kiếm tiền mà, tội j k cùng hưởng
   

Chia sẻ trang này