Quay vlog liệu có thay đổi thế hệ máy ảnh trong thời gian sắp tới?

Thảo luận trong 'Thiết bị Ghi hình' bắt đầu bởi SkylerNew, 4/7/20.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  9,843
  Đã được cảm ơn:
  12,474
  Trong khoảng 2 tháng trở lại, Panasonic và Sony đã tung sản phẩm máy ảnh tập trung vào quay video, đặc biệt là quay vlog và đang nhận được rất nhiều đánh giá tốt. Liệu trong tương lai sắp tới, nhu cầu quay vlog có làm cho thế hệ máy ảnh thay đổi để đáp ứng nhu cầu này hay không?

  Cả hai chiếc máy Panasonic G100 và Sony ZV-1 đều là hai chiếc máy ảnh có khả năng quay video, nhưng được thiết kế để hướng đến người dùng quay vlog với các tính năng hỗ trợ. Tuy nhiên khi nói tới khả năng mà nhu cầu quay vlog sẽ làm thay đổi thế hệ máy ảnh sắp tới, câu trả lời có thể là “Không” vì các máy ảnh có màn hình xoay lật đã có từ rất lâu. Hoặc các máy ảnh quay video nhỏ gọn, nhét vừa túi cũng đã có rồi. Nhưng đây là câu trả lời vào khoảng vài năm trước, còn bây giờ thời đại đã thay đổi và cũng đã đến lúc các nhà sản xuất bắt đầu phát triển các máy ảnh quay video với các tính năng chủ đích dành cho quay vlog, từ cơ bản tới nâng cao.

  [​IMG]

  Hiện tại mới chỉ có hai nhà sản xuất lớn là Panasonic và Sony, nhưng đây mới chỉ là khởi đầu mà thôi. Hai nhà sản xuất này đã xác nhận rằng nhu cầu quay vlog đang rất nhiều nhưng đồng thời nhu cầu này cũng có một vài rủi ro. Sony đã phát hiện ra nhu cầu này đầu tiên và thứ người dùng quay vlog cần nhất là lấy nét mắt, lấy nét gương mặt tốt và một bộ microphone tốt. Thêm vào đó thì nhìn chung chung, chiếc ZV-1 giống như là một bản tuỳ chỉnh của RX100 VII vậy.

  [​IMG]


  Tương tự với chiếc G100 của Panasonic, nhà sản xuất này hiểu rằng người dùng quay vlog cần có một chiếc máy ảnh quay tốt và đồng thời họ cũng cần chúng nhỏ gọn. Bên cạnh đó Panasonic cũng thấy được công nghệ âm thanh định hướng OZO của Nokia hiệu quả với vlogger. Bên cạnh màn hình xoay lật, còn có nhiều thứ khác nữa dành cho quay vlog nhưng Panasonic cũng sử dụng các thành phần quen thuộc với người dùng, đem đến cảm giác dễ dùng, thân thiện khi thao tác.

  [​IMG]

  Hiện tại mọi chuyện có thể sẽ đi theo hai hướng: các nhà sản xuất sẽ phát triển các thiết bị khác nhau, hoặc họ chỉ đơn giản là thêm các tính quay nhất định lên một số mẫu máy hiện có. Họ có thể sáng tạo một thế hệ máy ảnh mới hoàn toàn dành riêng cho vlog chứ không phải như hai chiếc G100 và ZV-1 được phát triển từ dòng máy ảnh hiện có của hai nhà sản xuất.

  [​IMG]

  Khi quay vlog, người dùng thường cầm ngược về phía mình hoặc đặt thiết bị đối diện, nhưng các máy ảnh hiện tay lại có grip cầm và bảng điều khiển phía sau đem đến trải nghiệm sử dụng khi điều khiển vẫn còn có phần hạn chế. Thế thì tại sao lại không phát triển một chiếc máy ảnh khác biệt hoàn toàn với máy ảnh hiện nay? Ví dụ như có một bảng điều khiển nằm trước, hoặc phần báng cầm làm khác đi? Đó là những gì mà hầu hết người dùng đều rất mong muốn, đặc biệt là vlogger.

  Còn ở cách thức thứ hai đem đến sự lo lắng nhiều hơn, vì đa phần nó sẽ đem đến sự xao nhãng trong trải nghiệm hằng ngày. Việc sử dụng thiết bị để vừa quay vlog và vừa dùng như một chiếc máy ảnh thông thường sẽ khó khăn. Nhất là phần âm thanh với các microphone, vì hầu hết các máy ảnh tập trung vào chụp ảnh đều không có hệ thống microphone tốt, hoặc thậm chí là không trang bị.

  [​IMG]

  Hiện vẫn còn quá sớm để kết luận, nhưng với sự thành công của hai chiếc máy ảnh dành cho quay vlog kể trên đã làm thay đổi cái nhìn của các nhà sản xuất máy ảnh trong thời điểm hiện tại. Dù tình hình có đi theo hướng nào đi nữa, các máy ảnh tương lai chắc chắn sẽ có thay đổi để phù hợp, hoặc là sẽ có một dòng máy ảnh quay vlog riêng biệt, hoặc là chúng ta sẽ thấy thêm nhiều phiên bản mới của các máy ảnh quen thuộc với các tính năng hỗ trợ quay vlog kèm theo.

  Theo Công nghệ Việt​
   
  laobaphi cảm ơn bài này.
 2. chumb0

  chumb0 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  17/7/12
  Bài viết:
  1,741
  Đã được cảm ơn:
  221
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Game2000C
  Nơi ở:
  Phố Đầu Đê - Tiến Thịnh - Mê Linh - Hà Nội
  Bà Tân VLOG àkk , kakaak
   
 3. nguoidaugio

  nguoidaugio Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  2/2/11
  Bài viết:
  8,521
  Đã được cảm ơn:
  185
  Làn gió đã đổi chiều.
   

Chia sẻ trang này