Quy Mô Sử Thi Của “Mr. Sunshine”

Thảo luận trong 'Giới thiệu phim' bắt đầu bởi camilla le, 6/7/18.

 1. camilla le

  camilla le New Member

  Tham gia ngày:
  4/7/18
  Bài viết:
  8
  Đã được cảm ơn:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  [​IMG]

  Mr. Sunshine là một bộ phim lịch sử kể về câu chuyện của người đàn ông Hàn Quốc lên tàu chiến của Mỹ trong cuộc viễn chinh Hàn Quốc của Mỹ vào năm 1871. Sau đó anh ấy trở về đóng quân tại Hàn Quốc với tư cách một người lính Mỹ. Bộ phim có sự xuất hiện của nhiều diễn viên nổi tiếng cùng sự kết hợp của biên kịch Kim Eun Sook và đạo diễn Lee Eung Bok - những người đã cùng làm việc tạo nên thành công của những phim truyền hình như “Yêu Tinh” , “Hậu duệ mặt trời”.

  Bộ phim đã rót rất nhiều nguồn lực vào việc tạo bối cảnh để xây dựng hình ảnh cuộc sống những năm 1871 sống động nhất. Không chỉ sáng tạo những bối cảnh hiếm thấy về các khía cạnh lịch sử, đoàn làm phim cũng phải đi rất xa để quay phim và thuê vô số đạo cụ để ghi lại chân thực nhất cuộc sống thời đại Joseon. Dưới đây là 4 cách mà nhà sản xuất của “Quý Ngài Ánh Dương” (Mr. Sunshine) vượt mặt các bộ phim truyền hình khác:

  1.Những cảnh quay ở cả 4 mùa của Hàn Quốc

  [​IMG]

  Để dựng lại bối cảnh của thời đại này, việc quay phim bắt đầu từ tháng 9 năm 2017 và kéo dài đến tận bây giờ. Bộ phim sẽ cho chúng ta thấy những cảnh đẹp mãn nhãn của bốn mùa ở Hàn Quốc. Ngoài ra, đồ hoạ máy tính cũng được sử dụng để tạo thêm những hiệu ứng đặc biệt và chỉnh sửa những cảnh quay để mô tả thời đại chân thực nhất.


  [​IMG]

  2. Những cảnh quay ở mọi ngóc ngách của Hàn Quốc

  [​IMG]

  Bối cảnh của “Mr. Sunshine” là những năm 1871 - khi 3 tàu chiến của Mỹ xâm lược Hàn Quốc và những năm 1900 - sự khởi đầu của lịch sử hiện đại ở Hàn Quốc. Để có những thước phim chính xác nhất về mặt lịch sử, đội ngũ sản xuất phải quay phim tại những địa điểm thực nơi mà các sự kiện lịch sử xảy ra. Việc này bao gồm khảo sát nhiều thành phố lớn như Busan, Daegu, Daejeon, Incheon và rất nhiều khu vực nông thôn như Gyeongsang, Jeolla và các tỉnh Chungcheong cách hơn 40.000km. Đội ngũ sản xuất đặc biệt chú ý đến việc tái tạo sự kiện lịch sử năm 1871 khi ba tàu chiến Mỹ xâm lược Hàn Quốc với việc sử dụng những thiết bị và hiệu ứng đặc biệt.

  [​IMG]

  [​IMG]

  3. Đổ rất nhiều nguồn lực vào đạo cụ và trang phục

  [​IMG]

  Thời gian bao trùm bộ phim là khi Joseon bị ảnh hưởng bởi những văn hoá phương Tây và trải nghiệm những cú sốc văn hoá. Để diễn tả chính xác bối cảnh này, nhà sản xuất còn tái hiện những cảnh từ cuộc chiến Mỹ-Tây Ban Nha đồng thời thuê nhiều đạo cụ từ nước ngoài để quay những cảnh chiến tranh. Nhìn chung, đội ngũ đã sử dụng hơn 10,000 đạo cụ và trang phục, phụ kiện để hoàn thành các cảnh quay phù hợp nhất với thời đại.

  [​IMG]

  [​IMG]

  4. Không gian bối cảnh rộng hơn 8000 pyong

  “Mr. Sunshine” cũng đầu tư khá nhiều vào việc xây dựng một quy mô trường quay rộng chưa từng thấy từ trước đến nay. Tại Nonsan tỉnh Chungcheongnam, đội ngũ sản xuất đã thiết kế một phim trường rộng lớn để tái tạo lại đế chế Hàn Quốc và thực dân Nhật Bản vào đầu những năm 1900. Quy mô trường quay bao gồm cả những toà nhà, giao thông vận tải trong suốt thời đại trên như xe điện, cầu, tường thành. Studio ở Daejeon cũng trải rộng hơn 2000 pyong bao gồm bối cảnh khách sạn Glory và văn phòng đại sứ quán Mỹ.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Một nguồn tin từ phía nhà sản xuất cho biết mục tiêu của “Mr. Sunshine” là thể hiện những bối cảnh lịch sử và kể lại những câu chuyện mà chưa từng được nhắc tới trong các bộ phim truyền hình khác. Họ đã chuẩn bị rất nhiều trước khi quay phim và cũng đã cố gắng hết sức để tạo nên bộ phim tốt nhất. Đoàn làm phim hi vọng người xem sẽ có thể thông cảm với những câu chuyện của thời đại ấy.

  “Quý Ngài Ánh Dương” sẽ phát sóng tập đầu tiên vào mùng 7 tháng 7 lúc 21h trên KST. Phim được cập nhật vietsub nhanh nhất tại Queentv.
   

Chia sẻ trang này