Soikeo.info cập nhật:Các giải VĐQG 2020 có thể áp dụng một số luật thi đấu mới

Thảo luận trong 'Chia sẻ game' bắt đầu bởi tiensinh123, 22/5/20.

 1. tiensinh123

  tiensinh123 Member

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  137
  Đã được cảm ơn:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Một số luật thi đấu mùa giải 2020 có thể được thay đổi và áp dụng khi các giải bóng đá VĐQG Việt Nam trở lại sau thời gian dài tạm hoãn vì COVID-19.
  Cuối tuần này, Cúp Quốc gia 2020 sẽ trở lại sau thời gian dài tạm hoãn vì COVID-19. Tiếp sau đó, V.League 2020 và giải hạng Nhất 2020 cũng sẽ tái khởi tranh vào đầu tháng 6 tới đây.

  Các giải VĐQG 2020 có thể áp dụng luật thi đấu mới khi một số điều luật đã được thay đổi thông qua đại hội thường niên thứ 134 của IFAB.

  Theo đó, luật việt vị được thay đổi khi một cầu thủ ở vị trí nhận bóng từ đối phương đã "chủ động chơi bóng", bao gồm cả cố ý chơi bóng bằng tay, sẽ không bị coi là chiếm lợi thế (không việt vị), trừ khi đó là pha chủ động cứu bóng của đối phương.

  Bên cạnh đó, luật phạt đền cũng có nhiều sự thay đổi. Cụ thể, thủ môn phạm lỗi sẽ không bị phạt nếu quả đá phạt đền bị trượt hoặc bật vào khung thành (không chạm vào thủ môn), trừ khi lỗi đó rõ ràng làm ảnh hưởng đến cầu thủ đá phạt. Thủ môn sẽ bị nhắc nhở cho lần phạm lỗi thứ nhất. Tuy nhiên, họ sẽ phải nhận một thẻ vàng cho những lần phạm lỗi tiếp theo trong cùng một trận đấu.

  Xem thêm: http://soikeo.info/ty-le-keo


  Ngoài ra, cầu thủ đá phạt sẽ bị phạt nếu thủ môn và cầu thủ đá phạt vi phạm chính xác cùng một thời điểm. Có nghĩa rằng khi thủ môn và cầu thủ đá phạt phạm lỗi cùng lúc thì quả đá phạt sẽ tính là trượt, đồng thời cầu thủ đó cũng phải nhận một thẻ vàng.

  Một số luật thi đấu mới có thể được áp dụng khi V.League 2020 trở lại

  Đáng chú ý, các thẻ vàng và cảnh cáo trong trận đấu sẽ không được tính vào quá trình đá luân lưu nếu trận đấu đó buộc phải phân thắng bại bằng loạt đá penalty. Cầu thủ bị đuổi khỏi sân trong trận đấu sẽ không được tham gia vào quá trình đá luân lưu 11m.

  Các cầu thủ cũng cần lưu ý bởi họ sẽ bị cảnh cáo nếu bị bắt lỗi không chấp hành khoảng cách theo yêu cầu khi trận đấu bắt đầu lại với tình huống thả bóng, phạt góc, đá phạt và ném biên.

  Có nhiều trường hợp khác nhau khi cầu thủ bị cảnh cáo về hành vi phi thể thao, bao gồm việc vi phạm bất kỳ hành vi phạm lỗi gây cản trở hoặc ngăn chặn một tình huống tấn công triển vọng, trừ trường hợp trọng tài chính quyết định trao một quả đá phạt đền cho một lỗi vi phạm do tìm cách để chơi bóng.

  Tất cả các thay đổi là bắt buộc đối với các giải đấu và trận đấu tính từ ngày 01/6/2020; kể cả đối với những giải đấu diễn ra trước thời điểm này cũng có thể áp dụng luôn hoặc trì hoãn việc áp dụng cho tới thời điểm bắt đầu mùa giải tiếp theo là chậm nhất.

  “Remontada” cũng có ý nghĩa là một chiến thắng bất ngờ của một đội thể thao, hoặc một vận động viên trong các cuộc thi đấu thể thao. Ngoài ra, từ “remontada” còn có nhiều ý nghĩa khác ngoài lĩnh vực thể thao.

  Đánh giá một cách công bằng sau trận giao hữu giữa hai đội thì Thông tin Liên Việt PostBank vẫn còn đó những cầu thủ đã lên ngôi năm 2019 và tất cả đang ở độ chín của sự nghiệp. Sự khác biệt giống nhau duy nhất là chủ công Đỗ Thị Minh của đội bóng vô địch đã nghỉ thi đấu để đảm nhận công tác huấn luyện.
   

Chia sẻ trang này