Trọn bộ Kính Vạn Hoa của Nguyễn Nhật Ánh(54 tập)

Thảo luận trong 'Trò chuyện tổng hợp' bắt đầu bởi sieuquaya4, 17/12/10.

 1. sieuquaya4

  sieuquaya4 New Member

  Tham gia ngày:
  12/4/10
  Bài viết:
  741
  Đã được cảm ơn:
  2
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Tiền:
  8 CR
  Em cá là ở đây có nhiều bác rất,đã và từng mê truyện của bác Nguyễn Nhật Ánh,mặc dù có lẽ nhiều người đã lớn tuổi.Kính Vạn Hoa là một trong những tác phẩm tiêu biểu của ông,đã từng được dựng thành phim.
  Thêm một số thông tin khác:
  Kính vạn hoa là một bộ Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links nhiều tập của Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links. Câu truyện mang tính Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links kể về những chuyện vui buồn trong Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links, những trò nghịch ngợm, những trò chơi thú vị, những bài học cuộc sống sâu sắc và đầy ý nghĩa. Những Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links chính là Quý ròm, nhỏ Hạnh, Tiểu Long cùng các nhân vật khác. Mỗi tập là 1 câu chuyện khác nhau xung quanh 3 cô cậu bé này. Những tập Kính vạn hoa có thể coi là những cuốn sách tâm lý của Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links, Kính vạn hoa hiện nay đã được dựng thành Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links và 3 phần của bộ phim (sản xuất năm 2005, 2006, 2008) đều đã được chiếu trên kênh HTV9 Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links. bộ phim đã gây được sự chú ý không chỉ của giới học trò mà đủ các lứa tuổi. Hiện nay, Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links đã tái bản bộ truyện này thành 6 tập.
  Các nhân vật chính


  • Quý ròm: Là thần đồng các môn Toán-Lý-Hóa của trường Tự Do (trong các tập mới nhất hiện nay là trường Đức Trí), rất được thầy cô yêu quí. Cùng với nhỏ Hạnh, cậu là một trong 2 bộ óc điện tử của nhóm. Nhiệt tình vì bạn bè, tự trọng cao đến nỗi nhiều khi thành tự ái vặt, lém lỉnh, mồm mép và thỉnh thoảng ba hoa quá trớn, có tài nói dối trơn như bôi mỡ, đó là những đặc điểm nổi bật của cậu. Tuy rất tốt, nhưng cậu lại có tính hay nôn nóng, mỗi khi giảng bài cho thằng bạn Tiểu Long khù khờ là quát tháo om sòm, khiến Tiểu Long rất sợ. Nạn nhân thường xuyên của những trò nạt nộ khi giảng bài này là nhỏ Diệp, em cậu, dù thật sự cậu rất thương em. Chân tay gầy khẳng gầy kheo nhưng lúc nào cũng ba hoa chuyện đánh nhau. Dù rất tốt bụng nhưng nhiều khi lại hơi vô tâm. Và ngoài đối với chuyện học hành và thí nghiệm, cậu lại là một đứa trẻ lười biếng, thường xuyên đùn đẩy công việc nhà cho em gái và bà. Ngoài ra, cậu còn rất nhát gan (dù trong đa số trường hợp, tính tò mò của một nhà khoa học và tính tự ái thường lấn át tính nhát gan). Giỏi ảo thuật, mê toán và hóa học, thần tượng nhà ảo thuật đại tài Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links.

  • Tiểu Long: Là võ sinh huyền đai đệ nhị đẳng Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links, rất giỏi võ, tay chân cứng như thép nguội, nổi tiếng với môn "thiết đầu công"-đưa đầu ra đỡ đòn của đối thủ. Tuy giỏi võ như vậy nhưng sức học chỉ thuộc loại trung bình yếu, trừ môn thể dục ra thì các môn còn lại đều yếu. Từ sợ học đâm ra sợ thầy cô, hễ thấy thầy cô là tránh đi. Thần tượng diễn viên hành động Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links, mơ ước sau này trở thành diễn viên võ thuật hoặc Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links. Tính tình hiền lành, nhường nhịn, điềm đạm, trái ngược hẳn với tính cách nóng như lửa của ông bạn ròm, nhưng lại khá cù lần nên thường bị Quý ròm át giọng và chỉ huy. Sinh ra trong gia đình nghèo nên tính tình giản dị, khiêm tốn, luôn mong muốn đỡ đần cho gia đình, đặc biệt rất thương nhỏ Oanh-em gái mình. Tuy cù lần nhưng đôi khi nhờ phương châm "chậm mà chắc",lại giúp cả bọn giải quyết vấn đề.

  • Nhỏ Hạnh: Là đứa con gái duy nhất trong nhóm. Có "bộ óc điện tử" còn vượt trội hơn Quý ròm, học giỏi đều các môn học chứ không chỉ Toán-Lý-Hóa như Quý ròm. Tính tình dịu dàng, kiên nhẫn, tốt bụng, điềm đạm, ham học và đọc rất nhiều sách, nên thông thái đến mức được mệnh danh là "bộ từ điển biết đi". Tuy nhiên tay chân lại rất vụng về. Rất mê món Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links, nên thường bị Quý ròm đem ra trêu chọc. Mê bò viên đến nỗi mơ ước sau này sẽ đi bán hủ tíu bò viên, ước mơ kỳ quái đến mức ai nghe cũng phải lắc đầu. Cô nhát gan thậm chí có phần hơn Quý ròm, và rất được thầy cô trong trường yêu quý.
  Các nhân vật khác


  • Văn Châu: Một người bạn của nhóm. Là con gái nhưng hình dáng, ăn mặc, tính cách, sở thích đều giống con trai; là một cao thủ Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links, giỏi võ ngang ngửa Tiểu Long. Dù là con nhà giàu nhưng tính tình lại giản dị, bộc trực, chân thành và tốt bụng, tuy nhiên hơi ngang ngạnh. Bị bố mẹ cấm cửa nhưng vẫn tìm cách chơi với nhóm Quý ròm, Tiểu Long, Hạnh. Rất yêu quý người ông bị lòa của mình.
  • Nhỏ Diệp: Em gái Quý ròm, tinh quái không thua gì ông anh mình. Tốt bụng và dễ thương, nhưng nhiều khi lại hay khóc, nhất là khi bị ông anh quát mắng và cốc đầu trong lúc giảng bài. Dù thường gây gổ với ông anh nhưng cũng rất thương anh mình, hay hỏi cung anh mình và hay bị Quý ròm mắng vì cái tội nhiều chuyện .
  • Nhỏ Oanh: Em gái Tiểu Long. Cũng như anh mình, cô bé chững chạc hẳn so với tuổi của mình. Rất ngoan và rất thương anh mình. Tuy nhiên, do chơi thân với nhỏ Diệp lâu nên đôi lúc cũng bị nhiễm tính lém lỉnh và nhõng nhẽo của bạn.
  • Ba nhỏ Hạnh: Sự xuất hiện của ông thường không đáng kể, phần lớn chỉ là để làm nền cho các nhân vật, tuy nhiên ông lại tạo được thiện cảm, bởi ông là một người cha mẫu mực, thông cảm với con cái, biết tạo cơ hội cho con phát triển. Ông là một nhà báo, vì vậy mà ông có tầm hiểu biết và kinh nghiệm sống rộng. Có thể nói ít nhiều tính tốt của nhỏ Hạnh là do ông dạy dỗ.
  • Mạnh: Em họ của Quý ròm, sống ở Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links với mẹ, có máu trinh thám. Hơi nhát gan.
  • Tùng: Em của nhỏ Hạnh, hay nóng tính. Đặc biệt ghét con Tai To, con chó nhà nhỏ Hạnh. Nhưng sau đó Tai To đã cứu Tùng và từ đó cậu biết cách yêu thương động vật. Hơi lém lỉnh và đôi khi cũng có máu trinh thám giống Mạnh.
  • Nghị: Bạn của Tùng.
  • Đạt: Bạn của Tùng, hay bắt nạt bạn bè.
  • Lâm: Thủ lĩnh bang "Tứ quậy" trong lớp, một học sinh học kém nhưng khá lém lỉnh, đầu têu nhiều trò quậy phá nhưng có lần lại trở thành học sinh "gương mẫu". Giỏi làm vè châm chọc các bạn, biệt danh là "Thi sĩ Hoàng Hôn".
  • Dũng cò: Thủ lĩnh băng Chim Ưng, từng đụng độ nhóm Quý ròm khi cướp sổ liên lạc của nhóm thằng Tùng, em Hạnh. Cậu cũng là em họ của Văn Châu.
  Đây là list truyện:
  1. Nhà ảo thuật.
  2. Những con gấu bông.
  3. Thám tử nghiệp dư.
  4. Ông thầy nóng tính.
  5. Xin lỗi mày, Tai To.
  6. Người bạn lạ lùng.
  7.Bí mật kẻ trộm.
  8. Bắt đền hoa sứ.
  9. Con mả con ma.
  10. Cô giáo Trinh.
  11. Theo dấu chim ưng.
  12. Tiền chuộc.
  13. Khu vườn trên mái nhà.
  14. Thủ môn bị từ chối.
  15. Thi sĩ hạng ruồi.
  16. Ba lô màu xanh.
  17. Lọ thuốc tàng hình.
  18. Cuộc so tài vất vả.
  19. Cú nhảy kinh hoàng.
  20. Anh và em.
  21. Tướng quân.
  22. Tấm huy chương vàng.
  23. Cỗ xe ngựa kỳ bí.
  24. Giải thưởng lớn.
  25. Hiệp sĩ ngủ ngày.
  26. Tiết mục bất ngờ.
  27. Phù thủy.
  28. Mùa hè bận rộn.
  29. Hoa tỉ muội.
  30. Quán kem.
  31. Thằng thỏ đế.
  32. Bên ngoài cửa lớp.
  33. Họa mi một mình.
  34. Cháu của bà.
  35. Trúng số độc đắc.
  36. Mười lăm ngọn nến.
  37. Lớp phó trật tự.
  38. Mẹ vắng nhà.
  39. Đoàn kịch tỉnh lẻ.
  40. Lang thang trong rừng.
  41. Kho báu dưới hồ.
  42. Gia sư.
  43. Khách sạn Hoa hồng.
  44. Quà tặng ba lần.
  45. Kính vạn hoa
  46. Người giúp việc khác thường
  47. Ngủ quên trên đồi
  48. Kẻ thần bí
  49. Bạn gái
  50. Cửa hàng bánh kẹo
  51. Một ngày kì lạ
  52. Tóc ngắn tóc dài
  53. Má lún đồng tiền
  54. Cà phê áo tím

  Hoàn thành bởi các thành viên của TVE,một dự án quá tuyệt vời của web này.
  Link down:
  Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links

  Để đọc file prc ,mọi người down phần Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links nhé:

   
 2. thanhcnt47

  thanhcnt47 New Member

  Tham gia ngày:
  21/5/09
  Bài viết:
  175
  Đã được cảm ơn:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tiền:
  2 CR
  Ðề: Trọn bộ Kính Vạn Hoa của Nguyễn Nhật Ánh(54 tập)

  Nho hoi nho minh thich doc truyen Nguyen Nhat Anh lam co. Tks chu top nhieu nhe !
   
 3. s2c2t

  s2c2t New Member

  Tham gia ngày:
  6/12/09
  Bài viết:
  236
  Đã được cảm ơn:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Tiền:
  51 CR
  Ðề: Trọn bộ Kính Vạn Hoa của Nguyễn Nhật Ánh(54 tập)

  truyện wá hay.
  có mấy truyện lẻ của Nguyễn Nhật Ánh post luôn lên đi bạn.
  ngày trước đọc "còn chút gì để nhớ" có cái câu cuối giống với mình wá nên cứ nao nao:D
  Hồi còn mài đũng quần ở trường thích NNA nhất.
  có lẽ NNA là nhà viết truyện cho thiếu nhi hay nhứt Việt mình ấy.
   
 4. phihavn

  phihavn Member

  Tham gia ngày:
  29/11/09
  Bài viết:
  905
  Đã được cảm ơn:
  23
  Điểm thành tích:
  18
  Nghề nghiệp:
  Công tác tại tập đoàn ăn bám quốc gia.
  Nơi ở:
  Đà Nẵng City
  Tiền:
  100 CR
  Ðề: Trọn bộ Kính Vạn Hoa của Nguyễn Nhật Ánh(54 tập)

  Bác này hồi trước cũng gần quê mình đấy. Nguyên bộ của bác ấy mình luyện sạch sẽ từ hồi lên cấp 2 cơ.
   
 5. ahatuananh

  ahatuananh Member

  Tham gia ngày:
  27/11/09
  Bài viết:
  671
  Đã được cảm ơn:
  17
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Tiền:
  739 CR
  Ðề: Trọn bộ Kính Vạn Hoa của Nguyễn Nhật Ánh(54 tập)

  "Hoa hồng xứ khác" cũng rất tình cảm. Anh em trong lớp cứ chuyền tay nhau đọc ko chán...
   
 6. sieuquaya4

  sieuquaya4 New Member

  Tham gia ngày:
  12/4/10
  Bài viết:
  741
  Đã được cảm ơn:
  2
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Tiền:
  8 CR
  Ðề: Trọn bộ Kính Vạn Hoa của Nguyễn Nhật Ánh(54 tập)

  Mình đọc gần như tất cả các truyện của bác Ánh rồi,truyện nào cũng thấy hay hết.Đặc biệt khi đọc "Mắt Biếc" mình đã khóc(mặc dù là con trai:)).Nhưng hình như bác Ánh càng già thì viết dở hơn trước thì phải.Mấy tập KVH mới ra với "Đảo Mộng Mơ" đọc không thấy hay lắm.Truyện KVH nhẽ ra chỉ có 45 tập thôi,nhưng do báo Tuổi trẻ nhờ nên bác Ánh viết tiếp.:)Mình sẽ thêm đầy đủ truyện của bác ở trên nữa nhé.\m/
   
 7. thedeath

  thedeath Member

  Tham gia ngày:
  6/4/09
  Bài viết:
  389
  Đã được cảm ơn:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Tiền:
  106 CR
  Ðề: Trọn bộ Kính Vạn Hoa của Nguyễn Nhật Ánh(54 tập)

  một thời để nhớ đây mà, thanks
   
 8. bichhuukute

  bichhuukute New Member

  Tham gia ngày:
  4/12/09
  Bài viết:
  0
  Đã được cảm ơn:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tiền:
  6 CR
  Ðề: Trọn bộ Kính Vạn Hoa của Nguyễn Nhật Ánh(54 tập)

  Bạn ơi , fix lại đi, lỗi rùi, ko đọc được :((
   
 9. vu_vantien

  vu_vantien Active Member

  Tham gia ngày:
  21/5/09
  Bài viết:
  502
  Đã được cảm ơn:
  84
  Điểm thành tích:
  28
  Nghề nghiệp:
  VPI
  Nơi ở:
  Hà Nội, Việt Nam
  Web:
  Tiền:
  1,627 CR
  Ðề: Trọn bộ Kính Vạn Hoa của Nguyễn Nhật Ánh(54 tập)

  tks nhiều nha :D. 1 thời để nhớ \m/
   
 10. namnam218880

  namnam218880 Member

  Tham gia ngày:
  12/5/11
  Bài viết:
  83
  Đã được cảm ơn:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nghề nghiệp:
  thất nghiệp
  Nơi ở:
  liên hiệp quốc
  Tiền:
  236 CR
  Ðề: Trọn bộ Kính Vạn Hoa của Nguyễn Nhật Ánh(54 tập)

  sao giống mình quá vậy nè! thích đọc còn chút gì để nhớ nhất. truyện đó thấy kết thúc hơi buồn
   
 11. trungakira

  trungakira Banned

  Tham gia ngày:
  22/9/09
  Bài viết:
  2,948
  Đã được cảm ơn:
  1
  Điểm thành tích:
  38
  Tiền:
  531 CR
  Ðề: Trọn bộ Kính Vạn Hoa của Nguyễn Nhật Ánh(54 tập)

  em cũng thích chuyện " Còn chút gì để nhớ " .... 1 chuyện ngắn cực hay tuổi học trò
   
 12. Lukas91

  Lukas91 Member

  Tham gia ngày:
  30/12/10
  Bài viết:
  59
  Đã được cảm ơn:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Tiền:
  63 CR
  Ðề: Trọn bộ Kính Vạn Hoa của Nguyễn Nhật Ánh(54 tập)

  Link chết rồi bác ơi. Bác còn giữ file gốc up lại em với :D
   
 13. vu_vantien

  vu_vantien Active Member

  Tham gia ngày:
  21/5/09
  Bài viết:
  502
  Đã được cảm ơn:
  84
  Điểm thành tích:
  28
  Nghề nghiệp:
  VPI
  Nơi ở:
  Hà Nội, Việt Nam
  Web:
  Tiền:
  1,627 CR
  Của bạn đây 8->

  Link tải phim
  Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links
   
 14. kimtrungcctv

  kimtrungcctv New Member

  Tham gia ngày:
  2/10/12
  Bài viết:
  3
  Đã được cảm ơn:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nghề nghiệp:
  In ấn, In catalogue, in lịch, internet fpt, adsl f
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Tiền:
  0 CR
  Đọc truyện của tác giả Nguyễn Nhật Ánh thật hay và đúng tâm lý tuổi học trò, tuổi mới lớn
   
 15. leekirby66789

  leekirby66789 New Member

  Tham gia ngày:
  17/12/12
  Bài viết:
  38
  Đã được cảm ơn:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tiền:
  162 CR
  nhớ lại ngày xưa quá, giờ có muốn quay lại cũng chẳng được :(
   
 16. huyndacc

  huyndacc New Member

  Tham gia ngày:
  25/10/12
  Bài viết:
  45
  Đã được cảm ơn:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tiền:
  68 CR
  Cac ban co file epub cua bo sach Kinh Van Hoa nay khong?
   
 17. kimsunri

  kimsunri New Member

  Tham gia ngày:
  6/8/12
  Bài viết:
  20
  Đã được cảm ơn:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nghề nghiệp:
  Ở không ăn hàng
  Nơi ở:
  Q11, TP HCM
  Tiền:
  7 CR
  Luyện thôi........haiz mê bộ này từ lâu rồi!!!!!!!!!!!!!!
   
 18. nguyenalitho

  nguyenalitho New Member

  Tham gia ngày:
  19/1/13
  Bài viết:
  17
  Đã được cảm ơn:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tiền:
  4 CR
  có links download khác ko nhỉ ?
   
 19. donguyen87

  donguyen87 New Member

  Tham gia ngày:
  3/12/10
  Bài viết:
  42
  Đã được cảm ơn:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Tiền:
  32 CR
  Ðề: Trọn bộ Kính Vạn Hoa của Nguyễn Nhật Ánh(54 tập)

  Còn link khác không bác, em có mấy cuốn nhưng không đủ bộ.
   
 20. hoabantrang

  hoabantrang Active Member

  Tham gia ngày:
  11/4/10
  Bài viết:
  2,020
  Đã được cảm ơn:
  4
  Điểm thành tích:
  38
  Tiền:
  116 CR
  Ðề: Trọn bộ Kính Vạn Hoa của Nguyễn Nhật Ánh(54 tập)

  Của các bác đây: Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links
   

Chia sẻ trang này