[War] Danger Close: The Battle of Long Tan 2019 720p BluRay DTS x264-HDT ~ Trận Chiến Long Tân

Thảo luận trong 'Fshare.vn' bắt đầu bởi hungdaita, 4/12/19.

 1. thangqtqt123

  thangqtqt123 Active Member

  Tham gia ngày:
  21/4/10
  Bài viết:
  482
  Đã được cảm ơn:
  244
  EM thấy bác kêu người khác dẫn chứng nhưng chỉ thấy bác nói suông không vậy, thêm dẫn chứng để chứng minh mình đúng nhé.
   
 2. qazwsxrfvtgb

  qazwsxrfvtgb Uploader

  Tham gia ngày:
  26/5/18
  Bài viết:
  894
  Đã được cảm ơn:
  17,237
  Thằng mỹ nó lo sợ cs tràn ngập bán đảo đông dương thôi nên nó thành lập chính phủ vn thân mỹ, và nó đã thành công trong việc ngăn chặn lây lan cs
  Gọi là chúng ta thắng trên danh nghĩa chứ chủ yếu toàn người việt giết người việt
   
  thaotienvinhan and thaianhpsp like this.
 3. hardtrack

  hardtrack New Member

  Tham gia ngày:
  17/10/10
  Bài viết:
  11
  Đã được cảm ơn:
  10
  Te tua là do nhiều yếu tố cụ ợ. Thực tế ngoài việc vác quân đánh xa xứ ko lại với kiểu du kích thì thời điểm đó dân Mẽo nó cũng ko ủng hộ ,nó biểu tình kháng nghị nhiều nên cũng rút quân thôi.
   
 4. hardtrack

  hardtrack New Member

  Tham gia ngày:
  17/10/10
  Bài viết:
  11
  Đã được cảm ơn:
  10
  Bạn nên đọc nhiều tư liệu đa chiều từ các nước nữa . Thực tế Mẽo là xâm chiếm Vn với ý đồ thôn tính Đông Dương vì vị trí địa lý thuận tiện "Đông Nam Á có tầm quan trọng về chiến lược, nó kiểm soát cửa ngõ ra vào giữa hai biển Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương" , vị trí chiến lược cắm quân để mở rộng ở Đông Nam Á. Tuy nhiên Mẽo khó hơn Pháp vì Pháp vào thời VN ta còn vua chúa , súng ống ,công nghệ lạc hậu . Mẽo lúc đầu ủng hộ Pháp , sau đó ủng hộ lập lên chính quyền Ngụy nhưng ko ăn thua nên đã tự vác quân vào xâm lược năm 1964
  Bạn nên đọc tham khảo https://vi.wikipedia.org/wiki/Quá_trình_can_thiệp_của_Mỹ_vào_Việt_Nam_(1948-1975)
   
  tiensh98 cảm ơn bài này.
 5. thangqtqt123

  thangqtqt123 Active Member

  Tham gia ngày:
  21/4/10
  Bài viết:
  482
  Đã được cảm ơn:
  244
  Ok bác em thảm khảo mấy vấn đề này rồi, vì lợi ích của nước lớn thôi nhưng vấn đề ở đây là phải có cái nhìn đa chiều nói phải có dẫn chứng chứ em ko thích anh hùng bàn phím vào phán kiểu bị nhồi sọ.Mỹ họ vào vn có chủ đích của họ có lợi họ mới vào em không phán xét chuyện đó nhưng tính chính xác của lịch sử em nghiên về mấy ông Tây nhiều hơn còn ai nghiên về phía nào là chuyện của họ.
   
 6. steel134

  steel134 Active Member

  Tham gia ngày:
  7/4/09
  Bài viết:
  478
  Đã được cảm ơn:
  201
  Chính xác là chính xác như thế nào? Những tư liệu mà Mỹ (tức là ông Tây như bạn nói) đưa ra dĩ nhiên là họ nói có lợi cho họ. Chính bạn cũng công nhận vì lợi ích của nước lớn họ (Mỹ) mới làm vậy. Nhưng mà như thế không có nghĩa là họ được quyền đem đau thương chiến tranh cho đất nước VIỆT NAM CHÚNG TÔI! Cho nên mọi lời giải thích đều vô nghĩa cả! Mấy triệu người Việt đã chết thì không 1 lời giải thích theo kiểu "tôi đang ban ơn cho các bạn" nào có thể giải thích được! Nếu nước Mỹ tôn trọng hiệp định Genève 1954 thì đất nước đã hòa bình từ lâu rồi!
   
  tiensh98 cảm ơn bài này.
 7. thangqtqt123

  thangqtqt123 Active Member

  Tham gia ngày:
  21/4/10
  Bài viết:
  482
  Đã được cảm ơn:
  244
  Không biết sao mà khi giải phóng vào cũng có mấy triệu người bỏ xứ ra đi, thiên đường tốt quá nên mấy anh nhà ta toàn gửi con đi định cư nước ngoài, miệng thì cứ chửi mà người thân toàn qua xứ người ở và học hành.
   
  Trjple cảm ơn bài này.
 8. steel134

  steel134 Active Member

  Tham gia ngày:
  7/4/09
  Bài viết:
  478
  Đã được cảm ơn:
  201
  Có tiền thì tôi có quyền ra nước ngoài học chứ sao nữa? Mấy chục năm bị "thầy" Mỹ của quí vị cấm vận toàn diện thì nền kinh tế chúng tôi bị kiệt quệ dĩ nhiên nó kéo theo nhiều hệ lụy (như giáo dục kém, như thiếu thốn trăm bề...). Nhưng đến bây giờ Việt Nam chúng tôi vẫn đứng vững và vươn lên, kinh tế dần phát triển thì ai có quyền cấm chúng tôi hưởng thụ? Còn mấy triệu người bỏ xứ đu càng ra đi thì tôi nói thật nhé, bao gồm như sau : Thành phần Ngụy quân, ngụy quyền gây đầy tội ác với đồng bào Việt Nam nên sợ bị trả thù bỏ chạy, thành phần ăn bám vào Mỹ nên khi Mỹ bỏ chạy thì sợ mình sẽ chết đói nên QUYẾT TÂM đu càng theo để tiếp tục ăn nhờ ở đậu tôn thờ thầy Mỹ (Mặc dù bị thầy chơi cho 1 vố bằng hiệp định Paris và cú nắm tay bí ẩn với Đặng Tiểu Bình). Phần lớn còn lại là do bộ máy tuyền truyền của CIA phải công nhận là quá hay : Nào là sẽ tắm máu Sài Gòn, nào là tịch thu này nọ... Nhưng sự thật là chả hề có chuyện đó. Còn 1 phần nhỏ là chạy theo tâm lý đám đông, thấy người ta chạy thì mình cũng chạy. Không biết những kẻ 44 năm chết khát ở xứ người có thèm muốn cảm giác được trở về quê hương không ta?
   
  dungtam25, hungdaita and dat_viet like this.
 9. swallow219

  swallow219 Active Member

  Tham gia ngày:
  15/10/10
  Bài viết:
  151
  Đã được cảm ơn:
  62
  Giọng điệu của bạn nào là "đu càng" nào là "ngụy" cách nói đầy tính châm biếm ko có góc nhìn khách quan thì thôi tranh luận làm gì.
  Người cực đoạn góc nhìn 1 phía , chẳng bao giờ tìm hiểu về quan điểm đối lập thì thôi tranh luận mệt, càng nói thêm thì thành ra mình phải chỉ dạy bạn những phần kiến thức bạn bị thủng, mà chả ai rảnh đi chỉ dạy mấy người cực đoan và có thái độ châm biếm cả.
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/12/19
  Trjple, thaotienvinhan and conando like this.
 10. nguyenhoang1964

  nguyenhoang1964 Member

  Tham gia ngày:
  5/5/10
  Bài viết:
  75
  Đã được cảm ơn:
  87
  Bản chất cuộc chiến tranh Việt Nam thế nào, là vấn đề phức tạp từ góc nhìn của mỗi người, nếu chúng ta không quy chụp, áp đặt. Tuy nhiên, đây là một diễn đàn về nghệ thuật, tôi thấy chúng ta không nên tranh luận chính trị làm gì cho mất hòa khí. Ai thích thì tải xem, không thì thôi. Xin gửi tới steel134 và các bạn một bài thơ của Nguyễn Duy, một người lính đã cống hiến cả thời trai trẻ trong các trận chiến ác liệt trên chiến trường:
  "Đá ơi
  Ta mặc niệm trước Angkor đổ nát
  đá cũng tàn hoang huống chi là kiếp người
  Đá ơi
  xin tạc lại đây lời cầu chúc hoà bình
  Nghĩ cho cùng
  Mọi cuộc chiến tranh
  Phe nào thắng thì nhân dân đều bại…"./.
   
 11. hoadainhan70

  hoadainhan70 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  11/12/09
  Bài viết:
  2,327
  Đã được cảm ơn:
  1,463
  Là thế giới của điện ảnh lên cái quan tâm đầu là giải trí thôi các bác ới , ai thích thì xem không thì thôi mà có gì đâu
   
 12. aromat

  aromat Active Member

  Tham gia ngày:
  1/10/09
  Bài viết:
  483
  Đã được cảm ơn:
  90
  Bạn cho rằng ai đó bị nhồi sọ và bạn nghiêng về lịch sử mà mấy ông Tây viết. Vậy, bạn có chắc mình không bị nhồi sọ bởi một học thuyết hoặc tư tưởng nào đó không? Tôi có thể tìm ra lời giải của một bài toán trên Internet và tôi biết chắc lời giải đó là đúng hay sai. Nhưng tìm lời giải đáp cho một câu hỏi lịch sử trên Internet thì khó lắm, vì các bài viết đều phản ánh góc nhìn, quan điểm, chính kiến, tư duy hay mục đích (hoặc dã tâm) của tác giả. Tôi nghĩ, mỗi người hãy tự suy ngẫm mà tìm ra câu trả lời cho riêng mình mà thôi. Gặp người đồng cảm thì tốt, không thì cũng tôn trọng sự khác biệt.
   
 13. pianoman

  pianoman Active Member

  Tham gia ngày:
  1/2/10
  Bài viết:
  135
  Đã được cảm ơn:
  58
  Chiến tranh Triều tiên, Mỹ đem quân vào đánh Bắc triều cùng với Nam Hàn, quân Trung Quốc sau khi thấy Mỹ -Hàn đánh cho Bắc Triều té đái thì cũng đã đưa quân vào lãnh thổ Triều tiên để hỗ trợ. Vậy thì ai xâm lược ai?
   
 14. pianoman

  pianoman Active Member

  Tham gia ngày:
  1/2/10
  Bài viết:
  135
  Đã được cảm ơn:
  58
  đã bảo đây là cuộc chiến giữa hai phe tư bản Mỹ và cộng Sản Liên xô, mỹ chỉ khác Liên xô đó là tham gia nhiều hơn và trực tiếp hơn, mục đích ngăn chặn phong trào Cộng sản mở rộng. Nếu Mỹ đến để xâm lược thì Việt Nam sẽ bị biến thành 1 bang của Mỹ, hoặc bị đồng hoá diệt chủng...
  Cách thức nhấn mạnh việc Mỹ đến xâm lược Việt Nam là 1 phương thức tuyên giáo để đưa vị thế của Bắc Việt trở thành lực lượng duy nhất có quyền kiểm soát đất nước. Điều này là đúng nhưng chỉ với cuộc chiến chống Pháp xâm lược. Cũng giống như 2 thằng con tranh nhau cái nhà do bố mẹ để lại thì hai bên sẽ nói xấu, giở nhiều thủ đoạn để đưa mình thành người kế thừa căn nhà xứng đáng.
  Các bạn không tự hỏi là nếu Việt minh là 1 lực lượng không theo cộng sản thì có được Liên Xô giúp đỡ chống Mỹ hay không. Lúc đấy Việt Minh đã dễ dàng thống nhất đất nước, sau đó sẽ được Mỹ hỗ trợ chống lại lực lượng Trung Quốc ở phương bắc, và chiến tranh biên giới sẽ rất, rất khốc liệt. Nói chung là khó mà tránh được chiến tranh khi hai cái đầu khác nhau tư tưởng.
   
 15. aromat

  aromat Active Member

  Tham gia ngày:
  1/10/09
  Bài viết:
  483
  Đã được cảm ơn:
  90
  Bạn cho rằng ai đó bị nhồi sọ và bạn nghiêng về lịch sử mà mấy ông Tây viết. Tôi chợt nảy ra câu hỏi: liệu bạn có chắc mình không bị nhồi sọ bởi một học thuyết hoặc tư tưởng nào đó không? Tôi có thể tìm ra lời giải của một bài toán trên Internet và tôi biết chắc lời giải đó là đúng hay sai, vì 1 + 1 luôn là 2. Nhưng tìm lời giải đáp cho một câu hỏi lịch sử trên Internet thì khó lắm, vì các bài viết đều phản ánh góc nhìn, quan điểm, chính kiến, tư duy, trình độ hay mục đích (hoặc dã tâm) của mỗi tác giả. Tôi nghĩ, mỗi người hãy tự suy ngẫm mà tìm ra câu trả lời cho riêng mình mà thôi. Gặp người đồng cảm thì tốt, không thì cũng tôn trọng sự khác biệt.
   
 16. pianoman

  pianoman Active Member

  Tham gia ngày:
  1/2/10
  Bài viết:
  135
  Đã được cảm ơn:
  58
  [​IMG]

  Tại sao phải giáo dục căm thù, không lẽ thả bom và giết chóc chưa đủ để căm thù. Hãy tự tư duy độc lập chứ đừng nghe có 1 bên, nhất là vấn đề chính trị chẳng có ai đúng và sai
   
 17. titani

  titani Active Member

  Tham gia ngày:
  7/7/09
  Bài viết:
  600
  Đã được cảm ơn:
  77
  Cái title phù hợp với các comment quá :D . Đang có War trong này và sắp sửa sang tình trạng Danger close thread.
   
 18. nam sang

  nam sang Member

  Tham gia ngày:
  27/1/10
  Bài viết:
  72
  Đã được cảm ơn:
  71
  Giới tính:
  Nam
  Thằng nhỏ này bên facebook mặt trẻ măng làm tới chức đại tá dữ ha
   
  hungdaita and romvemot like this.
 19. nam sang

  nam sang Member

  Tham gia ngày:
  27/1/10
  Bài viết:
  72
  Đã được cảm ơn:
  71
  Giới tính:
  Nam
  Vậy cho thấy dân ngụy cũng đồng lòng, để cho đám cờ đỏ nó tự cho ta là người giải phóng, bọn họ giải phóng khỏi đất đai nhà cửa để đi lên kinh tế mới, khỏi đất nước để vượt biển chết hàng vạn người so với 39 người hôm nay đúng là quả báo
   
  Trjple cảm ơn bài này.
 20. jet7up

  jet7up Member

  Tham gia ngày:
  31/8/10
  Bài viết:
  56
  Đã được cảm ơn:
  11
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Bác nào có sub Việt up lên em xin với.
   
  hungdaita cảm ơn bài này.

Chia sẻ trang này