Windows 10 nhận chế độ Picture-in-Picture

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi bjemtj, 9/2/17.

 1. bjemtj

  bjemtj Super Moderators

  Tham gia ngày:
  28/5/10
  Bài viết:
  743
  Đã được cảm ơn:
  474
  Giới tính:
  Nam
  s.aolcdn.com.jpg

  Được biết Microsoft vừa bổ sung thêm một tính năng rất hay để người dùng có thể dễ dàng sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng trên Windows 10, đặc biệt là khi làm việc với các chương trình tập trung chính vào video. Hôm nay công ty này đã ra mắt Windows 10 Insider Preview Build 15031 đến các nhà phát triển, và sự hấp dẫn ở đây chính là sự ra đời của một chức năng được gọi là cửa sổ Compact Overlay.

  Tính năng mới này cho phép người dùng chạy một chương trình trong một cửa sổ nhỏ được gắn trên các ứng dụng khác, vì vậy chúng vẫn có thể được nhìn thấy mà không bị gián đoạn như trên cửa sổ bình thường. Cửa sổ Compact Overlay ra đời mang lại cho người dụng sự tiện lợi khi họ đang tương tác với video. Ví dụ người dùng vẫn có thể giữ một clip trên YouTube hoặc một cuộc gọi video trên Skype trong một góc nhưng vẫn có không gian để điều hướng một ứng dụng khác chẳng hạn như note hoặc kiểm tra email.

  Một tin tốt cho các nhà phát triển là cửa sổ Compact Overlay “chỉ làm việc giống như các cửa sổ bình thường” vì vậy nó không làm ảnh hưởng đến các chương trình khác để thích ứng với các chương trình hiện tại tương thích với tính năng này. Bên cạnh đó nó cũng sẽ không rõ ràng nếu cửa sổ Compact Overlay bị thay đổi kích cỡ hoặc được dùng với Snap (một tính năng chỉ được kéo từ Xbox One). Bản cập nhật này cũng cho biết thêm Game Bar toàn màn hình đã hỗ trợ cho 52 game, gồm các tựa Call of Duty và Grand Theft Auto.


  Microsoft không phải là công ty duy nhất đang bổ sung chế độ picture-in-picture. Năm ngoái Apple cũng đã ra mắt một tính năng tương tự cho MacOS và nó làm việc rất giống như vậy, nhưng chỉ tương thích với Safari và iTunes. Tại thời điểm hiện tại cửa sổ Compact Overlay chỉ có sẵn cho các nhà phát triển, dù Microsoft cho biết rằng các ứng dụng Skype Preview và Movies & TV sẽ sớm được cập nhật để tận dụng lợi thế của tính năng mới này.

   
 2. nguyentuanviet

  nguyentuanviet Active Member

  Tham gia ngày:
  9/9/15
  Bài viết:
  1,411
  Đã được cảm ơn:
  15
  Cám ơn bạn chia sẻ!
   
  bjemtj cảm ơn bài này.

Chia sẻ trang này