Windows 10 sắp có menu giám sát pin mới trực quan và hiệu quả hơn

Thảo luận trong 'Trò chuyện tổng hợp - Điểm báo' bắt đầu bởi SkylerNew, 22/2/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  15,768
  Đã được cảm ơn:
  17,213
  Menu cập nhật tình trạng pin mới trên Windows 10 hứa hẹn sẽ giúp người dùng có thể kiểm tra và giám sát ứng dụng nào đang chiếm dụng pin dễ dàng hơn.

  [​IMG]

  Windows 10 là hệ điều hành đa nền tảng và có thể chạy trên desktop, laptop và smartphone. Do đó, không quá khó hiểu khi việc tối ưu hóa và tiết kiệm pin trên tất cả các thiết bị này là cực quan trọng, đặc biệt khi người dùng phải làm việc ở mọi lúc mọi nơi.

  Nếu như trên Android và iOS, người dùng có thể theo dõi mức độ tiêu hao và xem ứng dụng nào đang chiếm dụng pin thì với Windows 10, trải nghiệm này vẫn chưa đủ trực quan và giúp người dùng có góc nhìn rõ nhất về tình trạng pin và các ứng dụng đang chiếm dụng pin.

  Đó là lý do Microsoft muốn cải thiện trải nghiệm theo dõi tình trạng pin trên Windows 10 thông qua bản cập nhật. Trong bản build 21313 mới nhất của Windows 10 đang được phát triển, chúng ta có thể thấy cài đặt pin mới. Người dùng Twitter Albacore là một trong những người thử nghiệm bản cập nhật này sớm nhất và đã phát hiện ra tính năng này.

  Sắp có trên bản cập nhật lớn tiếp theo phát hành vào mùa thu


  Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình, trang cập nhật thông tin về pin đã được thiết kế lại với một biểu đồ trực quan, bên cạnh đó là thông tin ứng dụng nào đang tiêu thụ nhiều điện năng nhất trong một khoảng thời gian nhất định, có thể là 24 giờ hoặc 1 tuần.

  [​IMG]

  Ngoài ra cài đặt mới còn hiển thị cả thời gian chờ màn hình, thời gian tắt và sleep.

  [​IMG]

  Cài đặt mới này sẽ giúp người dùng đưa ra quyết định sáng suốt hơn khi sử dụng máy và tránh tình trạng chai pin, đặc biệt với nhiều người muốn kiểm soát các ứng dụng đang chiếm dụng pin.

  Trang Cài đặt mới này dự kiến sẽ xuất hiện trên Windows 10, có thể là trên bản cập nhật lớn ra mắt vào nửa cuối năm 2021.

  Theo Vn review​
   
 2. behattieu82

  behattieu82 Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  16/3/12
  Bài viết:
  6,361
  Đã được cảm ơn:
  3,589
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  accountant
  Nơi ở:
  Diễn Châu - Nghệ An
  Không cần thiết lắm
   

Chia sẻ trang này