Xem xét việc banned thành viên dethuong01

Thảo luận trong 'An Ninh Trật Tự' bắt đầu bởi caothudeche, 13/5/16.

 1. caothudeche

  caothudeche Moderator

  Tham gia ngày:
  24/1/10
  Bài viết:
  3,033
  Đã được cảm ơn:
  1,516
  Kính gửi BQT,

  Cuối tuần vừa rồi SMod HDCP có banned vĩnh viễn thành viên dethuong01, với lý do là không tôn trọng đội ngũ điều hành, dùng từ ngữ quá khích gây mất đoàn kết.
  Trước và sau khi bị xử phạt, dethuong01 có tạo tài khoản khác liên tục gửi tin nhắn đến mình yêu cầu trợ giúp. Chắc thành viên này cũng có nhắn tin cho BQT nhưng không nhận được phản hồi.
  Thành viên này không cam tâm trước hình thức bị xử phạt quá nặng, cảm thấy bất công, và cách hành xử thiên vị của Mod HDCP.
  Thấy sự việc này bất thường nên cần phải xem xét lại:
  - Hành vi của dethuong01 bị gắn vi phạm là đúng. Nhưng nó có nguyên nhân của nó, SMOD HDCP xử phạt không thỏa đáng, nên thành viên dethuong01 không phục. Bản thân mình cũng thấy không phục. Vậy kính gửi BQT, Smod HDCP rút lại hình thức xử phạt "banned vĩnh viễn", chuyển về hình thức xử phạt nhẹ nhàng hơn.

  - Các hành vi gây hấn khác nếu cần nghiêm trị cũng nên gắn vi phạm.

  - Có chút góp ý Smod HDCP cũng như các MOD khác: Mình thân làm MOD cần cẩn trọng trong lời nói, hành động. MOD cũng là thành viên, có trao đổi, ý kiến nhưng tránh những trao đổi gây bức xúc kéo dài. Không nên trực tiếp xử phạt, để đảm bảo tính công tâm, thành viên không thể nói mình "trả thù riêng".

  Dưới đây là toàn bộ cuộc tranh cãi (đã rút gọn, những mục không quan trọng)

  Sự việc bắt đầu từ bất đồng quan điểm tại đây #71244

  Kế tiếp đó là hàng loạt những ý kiến qua lại (có sự góp phần không nhỏ của SMOD HDCP. Trong đó có nhiều ý kiến chỉ trích, xúc phạm cá nhân, và đúng ra cũng phải được gắn vi phạm.

  Những lời này đúng ra phải gắn vi phạm rồi.


  Một số trao đổi bình thường; #71421, #71423, #71450, #71642

  Sau hơn 50 trang ý kiến qua lại giữa các thành viên mình đã có ý kiến yêu cầu mọi người dừng lại. Nhưng dường như chưa ai chịu thua ai, kết quả vẫn tiếp tục.

  Sau thẻ cảnh cáo này dethuong01 đã gửi tin cho mình.  01 comment của dethuong01 đã bị MOD HDCP xóa. Mình không xem được nội dung. Nhưng theo phản hồi của dethuong01 thì là như sau
  [​IMG]

  Sau đó dethuong01 đã dùng tài khoản khác gửi tin cho mình nhờ trợ giúp, liên tục tố cáo các thành viên khác xúc phạm, MOD HDCP vào hùa với họ.
  Sau khi bị banned vĩnh viễn khác thành viên khác còn tỏ "thái độ ăn mừng", nhưng mình không muốn trích dẫn ở đây.

  Một số tố cáo của dethuong01.

  Kính mong BQT xử lý thỏa đáng!
   
 2. HDCP

  HDCP Super Moderators

  Tham gia ngày:
  28/11/09
  Bài viết:
  35,471
  Đã được cảm ơn:
  267,870
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Làng Vũ Đại
  Ðề: Xem xét việc banned thành viên dethuong01

  Xin trả lời với bác caothudeche như sau:
  1. Sự việc xảy ra tại topic Mỗi ngày một bài karaoke không phải từ bài viết bác dẫn chứng mà là đã xảy ra trước đó một thời gian, tôi đã từng gắn thẻ phạt nick dethuong01 và nhiều nick khác kèm theo những pm vào inbox nhắc nhở khi có những phát ngôn không phù hợp.
  2. Đây là topic không phải do tôi quản lý riêng, có Mod behattieu của box này nên tôi chờ Mod behattieu xử lý, nhưng rất lâu thấy Mod behattieu không xuất hiện chắc do bận việc. Tôi chỉ vào topic chủ yếu để chia sẻ và tìm kiếm data tôi cần. Nếu tôi là Mod điều hành của box này như ở khu vực chia sẻ nhạc mà tôi quản lý điều hành, tôi đã ban nick dethuong01 từ lâu chứ không phải đến tận bây giờ.
  3. Bác vào nhiều topic này, bác thấy nhiều bài viết của của nick dethuong01 đảo chiều liên tục, bác có thể tin được những nội dung inbox của nick này cho bác hay sao?
  Dẫn chứng bài viết tôi xóa tôi đã khôi phục lại để cho bác xem được: http://www.hdvietnam.com/diendan/showthread.php?t=427998&page=7185&p=8835739&viewfull=1#post8835739
  Bác xem nội dung có đúng với những gì dethuong01 inbox với bác không?
  4. Nick dethuong01 tuy có đóng góp vào việc upload, nhưng rất nhiều bài hình ảnh một đằng, nội dung một nẻo (đó là chưa đánh giá về chất lượng) tôi đã từng nhắc nhở về vấn đề này nhưng dường như nick dethuong01 không coi là gì. Có những nội dung được ăn cắp về từ những nơi khác, các thành viên vào phản ánh góp ý nhưng nick này có những phát ngôn rất không phù hợp đây chính là những mâu thuẫn nảy sinh.
  Còn nhiều nữa, nhưng tôi không có thời gian mà ngồi lần mò lại những bài viết trước đây để liệt kê ra đây.
  Việc ban nick dethuong01 vĩnh viễn là không thay đổi.
   
 3. engsovinam

  engsovinam Moderator

  Tham gia ngày:
  10/1/11
  Bài viết:
  5,253
  Đã được cảm ơn:
  86,483
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Xì Gòn
  Ðề: Xem xét việc banned thành viên dethuong01

  Mình cũng xin có chút ý kiến về vấn đề này!

  Người ta nói "không có lửa thì làm sao có khói", tại sao trong topic đó mọi người không đả kích ai lại cứ chăm chăm đả kích dethuong01, tất cả cũng vì cái cách xem thường người khác, xem những thành viên không chia sẻ KOK (vì thực sự người ta không có để share) là những người chỉ giống như "ăn xin", "chầu chực",..... đợi người khác (và ở đây là dethuong01) "bố thí" cho vài bài KOK!
  Cùng là con người với nhau, chí ít khi đã sinh hoạt chung trong 1 diễn đàn, 1 topic thì phải biết tôn trọng nhau, dethuong01 luôn đặt mình lên trên người khác, xúc phạm người khác, luôn có những comment gây flame, nếu như vậy thì không thể nào chấp nhận được!
  Chưa kể đến việc "Thanks" người khác để download KOK rồi âm thầm Remove "Thanks", sau đó đem bài qua diễn đàn khác để Post lên! 1 cái "Thanks" cũng chẳng là gì, tuy nhiên nó khích lệ người Post nhạc cảm thấy công sức mình bỏ ra được đền đáp, cho họ có thêm hào hứng để tiếp tục chia sẻ!
  Chưa nói đến việc dethuong01 luôn lấy ý nghĩ chủ quan của mình để áp đặt lên người khác, đó là việc gắn Logo vào sản phẩm! Việc này chẳng có gì ghê gớm, mình làm ra 1 sản phẩm, mình có đầu tư công sức (mát thời gian ngồi timming, Edit, Render), mất tiền bạc (mua KB bản quyền, mua Beat, nâng cấp máy tính, tốn tiền điện, tốn thời gian...) thì họ có quyền "đánh dấu" cho sản phẩm của họ làm ra, việc này không ai được quyền chỉ trích!

  Tóm lại, mình ủng hộ việc cách ly dethuong01 ra khỏi diễn đàn nếu như dethuong01 vẫn cứ khăng khăng cho rằng mình là number one như vậy!

  P/S: nếu là người tự trọng và biết suy nghĩ thì cho dù không bị BAN nick, dethuong01 cũng nên tự xem lại mình, mình hành xử như thế nào mà khiến mọi người xa lánh mình như vậy! Đừng nghĩ là mình nói thẳng nói thật nên người ta ghét, cái đó là ảo tưởng bản thân mà thôi!

  Xin hết!
   
 4. caothudeche

  caothudeche Moderator

  Tham gia ngày:
  24/1/10
  Bài viết:
  3,033
  Đã được cảm ơn:
  1,516
  Ðề: Xem xét việc banned thành viên dethuong01

  Cảm ơn những ý kiến engsovinam!
  Mình không đủ can đảm để theo dõi hết dethuong01 làm những gì? và cũng không quan tâm lắm. Ở đây mình chỉ nhắc đến 2 vấn đề chính là:
  - Ban dethuong01 như vậy có thỏa đáng? Các thành viên được trích dẫn ở trên thì sao?
  - Cũng như bạn nói diễn đàn là nơi để trao đổi và tôn trọng lẫn nhau. Chứ không phải 1 người đả kích thì người khác cũng dùng từ ngữ đả kích, miệt thị lại. Như vậy chẳng khác gì cái chợ.

  Tuy không xem hết 100% số bài trong chủ đề Mỗi ngày 1 bài KOK, nhưng mình cũng đã theo được khoảng 80%, và nắm kha khá những ai chia sẻ tích cực, bài ai chất lượng, link ai bền. Và những người này hầu như không tham gia vào cuộc đả kích, tranh luận gay ngắt trên. Những người đó cũng như bạn có quyền lên tiếng, nhưng không hề lên tiếng, lý do chắc mỗi người có riêng, nhưng tựu chung lại là họ không muốn đôi co cho mệt.

  Ngoại trừ MOD HDCP, người quá kì cựu của diễn đàn, thì những người còn lại lên tiếng đả kích, miệt thị dethuong01, theo mình nghĩ họ cần phải có hình phạt thích đáng.
   
 5. buihung

  buihung Administrator

  Tham gia ngày:
  10/7/08
  Bài viết:
  6,305
  Đã được cảm ơn:
  30
  Ðề: Xem xét việc banned thành viên dethuong01

  1. Nhất trí với hình thức ban acc dethuong01
  2. Đề nghị Mod engsovinam rà soát lại topic này (mặc dù Mod được giao quản lý box sau thời điểm này) và gắn thẻ vàng nhắc nhở đối với các thành viên có phát ngôn không phù hợp (kể cả phát ngôn của Smod HDCP).
  Rất mong các bác nên kìm chế khi sinh hoạt, tranh luận trên diễn đàn.
   
 6. engsovinam

  engsovinam Moderator

  Tham gia ngày:
  10/1/11
  Bài viết:
  5,253
  Đã được cảm ơn:
  86,483
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Xì Gòn
  Ðề: Xem xét việc banned thành viên dethuong01

  Cảm ơn ý kiến của Đội trưởng buihung!
  Mình sẽ kiểm tra và xử lý!

  Thân.
   
 7. caothudeche

  caothudeche Moderator

  Tham gia ngày:
  24/1/10
  Bài viết:
  3,033
  Đã được cảm ơn:
  1,516
  Ðề: Xem xét việc banned thành viên dethuong01

  Cảm ơn ý kiến của bác buihung.

  Và em có một vài lời đến Mod engsovinam.
  Từ ngày bác nhận chức em thấy bác hoạt động tích cực hẳn lên. Kính mong bác tiếp tục giữ vững khí thế, nhiệt tình với diễn đàn. Nhưng qua sự việc trên bác cũng nên rút kinh nghiệm, tránh những trường hợp tương tự sảy ra. Mình làm MOD phải công tư phân minh, tránh đôi co trực tiếp với thành viên, có bất cứ hành động nào vi phạm phải cảnh báo, ngăn chặn ngay.
   
 8. engsovinam

  engsovinam Moderator

  Tham gia ngày:
  10/1/11
  Bài viết:
  5,253
  Đã được cảm ơn:
  86,483
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Xì Gòn
  Ðề: Xem xét việc banned thành viên dethuong01

  Rất cảm ơn ý kiến đóng góp của bác caothudeche, chúc bác và mọi người cuối tuần vui vẻ! :D
   
 9. HDCP

  HDCP Super Moderators

  Tham gia ngày:
  28/11/09
  Bài viết:
  35,471
  Đã được cảm ơn:
  267,870
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Làng Vũ Đại
  Ðề: Xem xét việc banned thành viên dethuong01

  Em đồng ý cách giải quyết của bác buihung.
  Qua sự việc trên, em không hề muốn loại bỏ nick dethuong01, em đã phải có một số bài viết muốn nick này hiểu ra vấn đề để quay lại hòa đồng với các thành viên khác trong topic, nhưng càng ngày thì nick này càng lấn tới và ngay em cũng bức xúc bị cuốn vào những tranh luận không nên có. Em sẽ rút kinh nghiệm, không nên để sự việc kéo dài và giải quyết nhanh gọn như những lần trước hơn.
   

Chia sẻ trang này