9 bước cơ bản để có hồ thủy sinh đẹp tại nhà

Thảo luận trong 'Sưu tầm đó đây' bắt đầu bởi sontran1234, 27/12/18.

 1. sontran1234

  sontran1234 Member

  Tham gia ngày:
  10/7/18
  Bài viết:
  36
  Đã được cảm ơn:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Hồ thủy sinh đẹp không phải là hồ nuôi cá cảnh thông thường, nó tạo cho thị giác người ngắm một cảm giác đặc biệt như được chứng kiến một khu vườn sống động thu nhỏ ở tỏng nước.
  [​IMG]

  Hồ thủy sinh đẹp 1

  Sau đây là 9 bước giúp bạn có một hồ thủy sinh đẹp trong nhà:

  1. Chọn loại hồ và vị trí đặt hồ

  Người mới chơi hồ thủy sinh thường chưa có nhiều kinh nghiệm, do đó không nên chọn các hồ có kích thước quá lớn. Kích thước hồ thích hợp nhất cho người mới chơi là (dài x rộng x cao): 60x40x40cm.

  Vị trí đặt hồ thủy sinh thường cố định, tránh việc di dời vì dễ gây hư hỏng vật dụng trong hồ.

  [​IMG]

  Hồ thủy sinh đẹp 2

  2. Trộn đất nền và sắp xếp bố cục cứng cho hồ thủy sinh
  Đất nền là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các cây thủy sinh sống và phát triển, cũng là nơi để nhiều loại vi sinh vật cư ngụ góp phần phát triển hệ sinh thái thu nhỏ. Chính vì thế đất nền tốt thì hệ sinh thái hồ thủy sinh mới phát triển tốt được.

  Người mới chơi nên chọn loại đất nền công nghiệp có bán ở các cửa hàng thủy sinh vì chưa có nhiều kinh nghiệm để trộn được đất nền tốt.

  [​IMG]

  Đất nền thủy sinh

  Mỗi người có một phong cách và cảm nhận cái đẹp khác nhau mà tạo hình độc đáo, bắt mắt và mới lạ cho hồ của mình. Thông thường, người mới chơi nên sử dụng lũa và đá để tạo hình tượng ban đầu cho hồ vì có hình dạng tự nhiên và mang lại vẻ hoang sơ cho hồ.

  [​IMG]

  Bố cục cứng cho hồ thủy sinh

  3. Cho nước vào hồ thủy sinh
  Vì đất nền còn thô và chưa cố định được nên bạn phải đổ nước từ từ và nhẹ nhàng vào hồ để lớp đất và lớp sỏi bên trên không bị xói và lẫn lộn với nhau. Hơn nữa để thuận lợi cho việc trồng cây thủy sinh vào hồ thì các bạn nên đổ một ít nước vào trước sao cho cao hơn mặt đất nền khoảng 1 vài cm.

  4. Lựa chọn và trồng cây thủy sinh vào trong hồ.
  Tùy thuộc vào con mắt thẩm mỹ của từng người mà sẽ tạo nên những phông nền bắt mắt khác nhau. Dẫu vậy bạn cũng nên chú ý những điểm sau khi trồng cây thủy sinh vào trong hồ

  + Các cây có thân to, cao thì nên đặt phí trong cùng sát tường để tránh che khuất tầm nhìn phía trước của hồ. Những cây thân bò, thấp thì nên trồng ở phí trước hồ thì khi nhìn vào sẽ thấy hồ thoáng và đẹp hơn.

  + Nên cột thêm rong rêu vào các lũa để tăng phần hoàng sơ cho hồ thủy sinh và tạo cảm giác là nó đã có từ rất lâu rồi.

  + Bạn cũng nên sử dụng các cây lá to nhưng thấp hoặc vài chùm rong rêu để che khuất các hốc đá, gốc lũa to thô cứng để tạo vẻ hoang vu và tạo thành những hang động nhỏ cho động vật cư trú.

  [​IMG]

  Lựa chọn và trồng cây thủy sinh vào trong hồ

  5.Đổ đầy nước vào trong hồ thủy sinh.

  Sau khi trồng và gắn cây vào trong hồ thủy sinh là ta đã có một phông nền hoang sơ tuyệt đẹp do chính tay mình tạo ra rồi. Việc đổ đầy nước vào trong hồ phải thật chậm rãi và từ từ để tránh làm xê dịch hay ngã đổ công trình tuyệt đẹp mà chúng ta đã bỏ rất nhiều công sức vào để hoàn thành.

  [​IMG]

  Hồ thủy sinh đẹp 3

  6.Lựa chọn và lắp đặt các thiết bị phụ trợ cho hồ thủy sinh
  Những thiết bị này rất cần thiết để duy trì sự sống và phát triển của hồ thủy sinh. Nếu thiếu chúng thì hệ sinh thái trong hồ không thể duy trì sự sống và phát triển được.

  [​IMG]

  Thiết bị cần thiết cho hồ thủy sinh đẹp

  Các thiết bị đó bao gồm:
  ...
  Xem thêm các hồ thủy sinh đẹp tại đây: http://yeutieucanh.com/be-canh/9-buoc-co-ban-de-co-ho-thuy-sinh-dep-tai-nha.html
   
 2. Đang tải...


 3. phongthinhdoor

  phongthinhdoor New Member

  Tham gia ngày:
  2/9/18
  Bài viết:
  22
  Đã được cảm ơn:
  4
  Nhìn thích quá, lúc còn sinh viên hay chơi hồ thủy sinh, giờ đi làm và chỗ ở mới không có chỗ để đặt hồ nữa. Thích cây cảnh và cá quá
   
 4. ndd8912

  ndd8912 Member

  Tham gia ngày:
  20/11/19
  Bài viết:
  28
  Đã được cảm ơn:
  3
  Khá hữu ích, cám ơn thớt nhé
   

Chia sẻ trang này