Android 11 sẽ ra mắt đúng kế hoạch, Google không hủy sự kiện I/O 2020

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 1/3/20.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  17,660
  Đã được cảm ơn:
  18,429
  [​IMG]
  Theo báo cáo trên truyền thông, Google hiện vẫn đang phân phát vé sự kiện I/O 2020 và Android 11 vẫn sẽ ra mắt đúng kế hoạch.

  Sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 đang lan rộng ra khắp thế giới. Vì sự an toàn của mọi người, một số sự kiện công nghệ quan trọng đã phải bị hủy bỏ. Tuy nhiên Google sẽ không hủy bỏ sự kiện I/O 2020 sắp tới của mình. Những người bình được mời tới sự kiện sẽ phải trả 1150 USD, còn đối với những nhân viên thì phải trả 375 USD.


  Điều này cũng có nghĩa rằng hệ điều hành sắp ra mắt của Google là Android 11 vẫn sẽ được ra mắt theo đúng lịch trình. Tuy nhiên với tình trạng lo lắng về bệnh dịch của nhiều người, Google đã đưa ra một lưu ý đặc biệt cho phép tất cả những người tham gia sự kiện I/O 2020 có thể hủy bỏ bất cứ lúc nào trước ngày 15 tháng 4 năm 2020 mà không phải lo lắng về việc thiệt hại kinh tế.

  [​IMG]


  Android 11 được cho là phần hấp dẫn nhất của sự kiện và chúng ta sẽ biết rõ được tất cả những tính năng được rò rỉ trong thời gian gần đây. Ở thời điểm hiện tại, hệ điều hành Android 11 dành cho các nhà phát triển đã được Google phát hành và các nhà phát triển cũng đã tinh chỉnh hệ điều hành mới này nhiều nhất có thể.

  Hệ điều hành Android 11 dành cho các nhà phát triển có những tính năng gì?
  • Khả năng liên kết
  Android 11 được trang bị một liên kết API mới hỗ trợ cho mạng 5G để các nhà phát triển có thể tận dụng tốc độ cao cũng như độ trễ của mạng 5G. Với tính năng, các ứng dụng xem video chẳng hạn như YouTube có thể tự tùy chỉnh độ phân giải của video lên chất lượng cao nhất nếu như phát hiện ra mạng 5G tốc độ cao.
  • Hỗ trợ nhiều loại màn hình cho các thiết bị khác nhau
  Ngày nay khi nhiều nhà sản xuất Android đã nhân đôi số lượng màn hình trên các sản phẩm của mình thì giờ Android 11 đã hỗ trợ riêng dành cho các thiết bị có màn hình kép và màn hình gập. Hệ điều hành này cũng cung cấp API cho dạng màn hình “đục lỗ” và màn hình “thác nước”. Với tính năng này, các nhà phát triển có thể tận dụng phần công của màn hình thác nước ốc và không cần phải yêu cầu cài đặt riêng của nhà sản xuất smartphone.
  • Hiển thị bong bóng khi chat
  Android 11 giờ đã thêm một tính năng và chính là hiển thị bong bóng chat giống như trên Messenger. Miễn là 1 ứng dụng bất kì nào đó sử dụng API mới này của Android, nó có thể hiện bong bóng chat trên màn hình.

  Ngoài ra, lệnh copy và paste cũng đã được nâng cấp. Nếu như một ứng dụng chat bất kỳ hỗ trợ lệnh copy và paste trực tiếp của một tấm hình, Android 11 sẽ hỗ trợ paste ảnh trực tiếp vào phần trả lời của ứng dụng, điều này sẽ thuận tiện cho người dùng rất nhiều.
  [​IMG]
  • Sự riêng tư và cấp quyền ứng dụng
  Android 11 đã thêm tính năng tùy chọn “cho phép một lần” dành cho quyền truy cập vị trí, micro và máy ảnh. Hay hiểu đơn giản hơn, một ứng dụng khi đã được cấp phép truy cập vị trí, micro và camera một lần rồi thì lần sau khi người dùng sử dụng, ứng dụng này vẫn sẽ hỏi người dùng để được cấp quyền.

  Tính năng này cũng sẽ tự động chặn những yêu cầu cấp quyền bị lặp lại liên tục đến từ các ứng dụng nếu như người dùng bấm hai lần từ chối cấp quyền. Tuy nhiên người dùng cũng có thể tự động tùy chỉnh tính năng chặn này trong phần cài đặt.
  • Ghi màn hình và cải tiến cho Pixel 4 Series
  Tính năng ghi màn hình này đã xuất hiện ở trên hệ điều hành Android 10. Tuy nhiên Google sau đó đã hủy bỏ tính năng này và rất may là bây giờ nó đã được mang trở lại trên Android 11. Android 11 cũng mang lại một cải tiến dành cho các thiết bị thuộc dòng Pixel 4 đó chính là tính năng Motion Sense mới, có thể dừng âm nhạc.

  [​IMG]

  Theo Tạp chí công nghệ
   
 2. Đang tải...


 3. ironman_01

  ironman_01 Member

  Tham gia ngày:
  20/5/10
  Bài viết:
  237
  Đã được cảm ơn:
  10
  Wow, tuyệt quá
   
 4. baoltok

  baoltok Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  21/11/12
  Bài viết:
  2,074
  Đã được cảm ơn:
  53,067
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Bẹn Hà Nội
  Lên đời nhanh hơn windows nhiều nhỉ! :D
   
 5. Shangri-La

  Shangri-La Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  30/5/12
  Bài viết:
  2,066
  Đã được cảm ơn:
  1,330
  Các phiên bản cứ lần lượt đẻ ra như gà, làm người dùng cứ phải cập nhật quả thực rất rối và phiền toái, một lúc nào đó hết ý tưởng thì cứ lặp đi lặp lại sau đó thì "toang".
   
  doangtv1 cảm ơn bài này.
 6. Shangri-La

  Shangri-La Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  30/5/12
  Bài viết:
  2,066
  Đã được cảm ơn:
  1,330
  duplicated
   
 7. Ngo Van Bang

  Ngo Van Bang Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  8/4/09
  Bài viết:
  3,520
  Đã được cảm ơn:
  219
  Giới tính:
  Nam
  Đang dịch toàn thế giới thế này mà vẫn tổ chức sự kiện liệu có đông không.
   
 8. anchi

  anchi New Member

  Tham gia ngày:
  2/3/20
  Bài viết:
  4
  Đã được cảm ơn:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Trông Chờ
   
 9. nguoidaugio

  nguoidaugio Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  2/2/11
  Bài viết:
  9,170
  Đã được cảm ơn:
  219
  Thích ghê.
   
 10. doangtv1

  doangtv1 Active Member

  Tham gia ngày:
  13/2/15
  Bài viết:
  397
  Đã được cảm ơn:
  62
  Nơi ở:
  Việt Nam - Hà Nội
  Đúng là đẻ như gà vậy! :D
   
 11. bé bé

  bé bé Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  21/1/10
  Bài viết:
  1,049
  Đã được cảm ơn:
  465
  Cập nhật xong máy đời cũ chậm ngang rùa
   

Chia sẻ trang này