Apple sẽ ra mắt thêm rất nhiều máy tính Mac chạy chip ARM: iMac thiết kế mới, MacBook Pro mới

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 26/11/20.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  17,643
  Đã được cảm ơn:
  18,416
  Những chiếc máy tính Mac trang bị chip Apple Silicon thế hệ đầu tiên đã được ra mắt và đã đến tay người dùng. Chúng ta có 3 chiếc máy tính Mac đi tiên phong, đó là MacBook Air 13 inch, MacBook Pro 13 inch và Mac mini. Apple sẽ không chỉ dừng lại ở đó, mà sẽ còn ra mắt thêm rất nhiều máy tính Mac chạy chip ARM thế hệ tiếp theo của mình.

  [​IMG]

  Apple cho biết sẽ mất khoảng 2 năm để chuyển toàn bộ dòng máy tính Mac sang chip Apple Silicon. Điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta cũng sẽ thấy những chiếc iMac hay Mac Pro mạnh mẽ sử dụng chip di động ARM. Vậy còn số phận của những chiếc máy tính Mac trang bị chip Intel sẽ đi về đâu?

  iMac thiết kế mới

  iMac đã được nâng cấp hồi tháng 8, nhưng đó chỉ là một nâng cấp phần cứng với bộ vi xử lý Intel mới, trong khi thiết kế bên ngoài vẫn không thay đổi. Thiết kế của những chiếc iMac đã không thay đổi từ rất lâu, lần cuối cùng Apple thay đổi thiết kế của iMac là vào năm 2012, với việc giảm độ dày ở các cạnh xuống còn 5mm. Tuy nhiên xét về tổng thể chung, iMac đã không thay đổi thiết kế trong một thập kỷ.

  [​IMG]


  Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cũng nhiều lần báo cáo rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc iMac mới với thiết kế được thay đổi và màn hình 24 inch, vào khoảng Q4 năm 2020 hoặc Q1 năm 2021. Giờ đây năm 2020 đã sắp kết thúc, có vẻ như chúng ta sẽ phải đợi đến năm 2021 để được thấy chiếc iMac mới này.

  Và những chiếc iMac mới cũng sẽ được trang bị chip Apple Silicon, có thể là phiên bản tiếp theo của chip M1. Những chiếc iMac cũng đòi hỏi hiệu năng xử lý cao hơn, phục vụ các tác vụ chuyên nghiệp, vì vậy con chip Apple Silicon mới chắc chắn cũng cần được cải thiện rất nhiều về hiệu năng và khả năng xử lý đồ họa.

  MacBook Pro mới

  Hiện tại Apple đã có một phiên bản MacBook Pro 13 inch trang bị chip ARM. Nhưng nó vẫn còn nhiều hạn chế để xứng đáng là một chiếc MacBook Pro, như dung lượng RAM tối đa chỉ 16GB, chỉ có 2 cổng Thunderbolt và dung lượng lưu trữ 2TB. Apple có thể cần phải cải thiện những hạn chế này trên những chiếc MacBook Pro Apple Silicon tiếp theo.

  [​IMG]

  Chuyên gia Kuo cũng báo cáo về một chiếc MacBook Pro 14 inch được thiết kế lại, sẽ ra mắt vào khoảng Q2 hoặc Q3 năm 2021. Trong báo cáo của mình, ông Kuo cho biết: “MacBook Pro 14 inch sẽ có thiết kế và kiểu dáng hoàn toàn mới”.

  Cuối cùng, chúng ta đều hy vọng rằng Apple cũng sẽ làm mới những chiếc MacBook Pro 16 inch với chip Apple Silicon.

  Mac Pro mới

  Mac Pro là dòng sản phẩm có nhiều hoài nghi nhất về việc được chuyển đổi sang chip Apple Silicon. Lý do là vì Mac Pro có đặc điểm là thiết kế module, cho phép người dùng thay đổi và nâng cấp các linh kiện bên trong. Nếu như Mac Pro chuyển sang chip Apple Silicon, điều đó đồng nghĩa với việc người dùng khó có thể nâng cấp và thay thế các linh kiện.

  [​IMG]

  Bloomberg đã có báo cáo về một chiếc Mac Pro mới, với kích thước chỉ bằng một nửa so với Mac Pro hiện nay, sẽ được ra mắt trong thời gian tới. Nhưng việc chiếc Mac Pro này có được trang bị chip Apple Silicon hay không thì chúng ta vẫn chưa thể biết được.

  Số phận của những chiếc máy tính Mac trang bị chip Intel?

  Cuối cùng, chúng ta vẫn chưa rõ số phận của những chiếc máy tính Mac trang bị chip Intel, sau khi Apple đã chuyển đổi hoàn toàn sang chip Apple Silicon của mình. Tại WWDC năm nay, Apple cho biết họ vẫn còn nhiều chiếc máy tính Mac Intel sắp ra mắt.

  [​IMG]

  Có khả năng Apple sẽ giữ dòng Mac Pro với các bộ vi xử lý của Intel. Cũng có khả năng Apple sẽ giữ một số máy tính Mac Intel để cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp và giáo dục. Còn dòng sản phẩm dành cho người tiêu dùng sẽ hoàn toàn chuyển sang sử dụng chip Apple Silicon.

  Theo Genk​
   
  Tro_ve cảm ơn bài này.
 2. Đang tải...


 3. baicakyniem2013

  baicakyniem2013 Active Member

  Tham gia ngày:
  15/9/20
  Bài viết:
  231
  Đã được cảm ơn:
  56
  Giới tính:
  Nam
  Silicon là hàng giả à?
   
 4. baicakyniem2013

  baicakyniem2013 Active Member

  Tham gia ngày:
  15/9/20
  Bài viết:
  231
  Đã được cảm ơn:
  56
  Giới tính:
  Nam
  Tưởng quên intel rồi chứ?
   

Chia sẻ trang này