Bảo vệ thị lực bằng thực phẩm

loanhuynh90

New Member
Chúng ta nên quan tâm và bảo vệ tốt cửa sổ tâm hồn- đôi mắt. Ngoài ăn uống lành mạnh bằng rau củ quả hàng ngày ,chúng ta nên tập thể dục thường xuyên để tăng cường khả năng đề kháng chống lại các bệnh tật. Chúng ta nên hạn chế tiếp xúc thường xuyên với thiết bị điện tử, và tránhxa khói bụi độc hại. Trong bữa ăn hàng ngày nên bổ sung thêm các loại rau, củ, quả giàu omega 3, kẽm, vitamin C giúp bảo vệ và cải thiện tầm nhìn.

Cà chua

Cà chua chứa nhiều chất chất xơ, carotenoid và lycopene và vitamin C giúp bảo vệ mắt dưới sự tác động của môi trường khói bụi và tăng cường thị lực. Ngoài ra, cà giúp tăng cường khả năng đề kháng, làm lành vết thương nhanh chóng hơn các loại thực phẩm khác.

Các loại rau lá xanh
96577-e83fe10a19db2a3e167e5bb068f6f93e.jpg


Các loại rau lá xanh chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa hơn các loại rau củ. Chúng ta nên ăn cải xoăn, rau bina, bông cải xanh thường xuyên để tăng cường thị lực và khả năng bảo vệ đôi mắt khỏi tác hại của ánh sáng mặt trời. Lưu ý: Để có thể hấp thụ hết vitamin từ rau xanh, nên luộc hoặc hấp để bảo toàn vitamin tốt nhất.

Cà rốt

Cà rốt chứa nhiều vitamin A ngăn ngừa quáng gà, giúp tăng cường khả năng bảo vệ giác mạc và võng mạc. Nhờ giàu chất xơ và kali nên có khả năng bảo vệ võng mạc và làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng trên mắt.



Ăn nhiều bơ cũng rất tốt cho đôi mắt và phòng tránh các bệnh liên quan đến mắt. Trong bơ chứa nhiều lutein- là chất giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể và các bệnh về mắt khác liên quan đến tuổi tác. Ngoài ra, do có chất beta-carotene và vitamin B6, C, và E nên giảm nguy cơ bị oxy hóa dẫn đến suy giảm thị lực.

Cá hồi

Với axit béo omega-3 dồi dào, thường xuyên ăn có thể giúp bảo vệ võng mạc khỏi bị tổn hại và ngăn ngừa việc bị suy giảm thị lực hay bệnh khô mắt. Việc ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác bằng omega-3 cũng rất hiệu quả và đơn giản hơn bao giờ hết. Để mắt luôn sánh khỏe nên ăn cá mỗi ngày không những cá hồi mà còn cá mòi, cá trích, cá thu và cá ngừ…

Khoai lang

Khoai lang chứa vitamin A giàu beta-carotene, kali và chất xơ dồi dào. Đây là những thành phần thiết yếu cho mắt. Với thực đơn có khoai lang ăn hàng hàng sẽ cải thiện thị lực, giảm bị đục thủy tinh thể, và thoái hóa điểm vàng.
 

Đính kèm

  • top-6-loai-rau-la-xanh-cuc-tot-cho-suc-khoe-cua-ban-e1475334000659.jpg
    top-6-loai-rau-la-xanh-cuc-tot-cho-suc-khoe-cua-ban-e1475334000659.jpg
    56.5 KB · Xem: 11
Bên trên