Bất chấp doanh số sút giảm, Apple đã bán ra 1 tỉ iPhone

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi The drifter, 28/7/16.

 1. The drifter

  The drifter Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  26/7/11
  Bài viết:
  5,378
  Đã được cảm ơn:
  4,999
  [​IMG]

  Hôm nay, công ty Apple chính thức chạm cột mốc quan trọng: chiếc điện thoại iPhone thứ một tỷ đã được bán ra. Bất chấp doanh số bán ra của điện thoại iPhone liên tục sút giảm trong hơn hai quý vừa qua, nhưng sức hút của thương hiệu Apple cùng các tính năng ưu việt của điện thoại iPhone vẫn đủ mạnh để có được con số 1 tỷ điện thoại bán ra đáng mơ ước kể từ chiếc điện thoại đầu tiên bán ra cách đây 9 năm.

  Trong ba tháng qua, công ty Apple đã bán ra được 40,4 triệu chiếc iPhone, giảm so với con số 47,5 triệu thiết bị đã bán ra cùng kỳ năm ngoái, nhưng vẫn đủ để thu về 24 tỉ USD doanh thu chỉ từ một sản phẩm. Để so sánh sức hút của Apple thì chúng ta có thể lấy con số doanh thu toàn bộ quý của công ty Microsoft chỉ đạt 20,6 tỉ USD.

  Tại một cuộc họp với các nhân viên của Apple tại tổng hành dinh ở Cupertino, CEO Tim Cook đã tự tin khẳng định như sau: "điện thoại iPhone đã trở thành một trong những sản phẩm điện tử quan trọng nhất, có tầm vóc thay đổi xu thế mang tính toàn cầu và cũng thành công nhất trong lịch sử." Quả thật ông Cook không hề nói quá khi mà chiếc iPhone thế hệ đầu tiên, được bán ra vào tháng 6/2007, đã khơi mào cho cuộc cách mạng công nghệ đối với các dòng điện thoại thông minh khắp thế giới.

  Dự kiến doanh thu quý tới của công ty Apple sẽ tăng đáng kể khi mà chiếc iPhone 7 được công bố chính thức và bán ra từ tháng 9 tới.

  Nguồn Techspot

   

Chia sẻ trang này