Facebook, Twitter và Google dọa rút khỏi Hong Kong vì luật chống 'doxing'

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 8/7/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  17,779
  Đã được cảm ơn:
  18,482
  Ba tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ đã gửi thư đến chính quyền Hong Kong, cảnh báo sẽ rút khỏi đặc khu này nếu quy định bảo vệ dữ liệu mới được áp đặt. Luật buộc các công ty mạng chịu trách nhiệm nếu thông tin cá nhân ai đó bị phát tán.

  [​IMG]

  Theo bản tin độc quyền của báo Wall Street Journal, Liên minh Internet châu Á (bao gồm Facebook, Twitter, Google) đã bày tỏ quan ngại với kế hoạch ngăn chặn hành vi "doxing" của Hong Kong.

  Nhóm công ty này cảnh báo sẽ chấm dứt cung cấp dịch vụ nếu luật mới buộc họ và các nhân viên công ty phải chịu trách nhiệm cho những nội dung độc hại người dùng chia sẻ.


  "Cách duy nhất để không bị trừng phạt là các công ty công nghệ này sẽ từ chối đầu tư và cung cấp dịch vụ ở Hong Kong", Liên minh Internet châu Á cảnh báo. Lá thư đề ngày 25-6 nhưng chỉ mới được Wall Street Journal hé lộ ngày 5-7.

  "Doxing" trở thành vấn đề gây chú ý sau đợt biểu tình diện rộng ở Hong Kong năm 2019. Thông tin cá nhân của nhiều người, thuộc cả hai phe biểu tình và chống biểu tình, đã được chia sẻ lên các mạng xã hội.

  Những người này sau đó trở thành mục tiêu công kích của phía đối thủ. "Doxing" còn được dùng để chỉ việc thu thập dữ liệu cá nhân cho mục đích quấy rối.

  Cơ quan về hiến pháp và các vấn đề đại lục của chính quyền Hong Kong hồi tháng 5 năm nay tuyên bố đã tới lúc chấm dứt "doxing", đề xuất các hình phạt lên đến 1 triệu đôla Hong Kong (khoảng 128.800 USD) hoặc hình phạt tù lên đến 5 năm cho các hành vi "doxing".

  Các công ty công nghệ lo lắng luật mới sẽ khiến các nhân viên của họ bị vạ lây vì những từ ngữ mơ hồ của luật.

  Một quan chức Hong Kong phụ trách quyền riêng tư về dữ liệu cá nhân xác nhận đã nhận được thư của Liên minh Internet châu Á. Vị này khẳng định luật chống "doxing" là cần thiết bởi vấn đề này đã liên tục thách thức các chuẩn mực đạo đức và luật pháp Hong Kong.

  Căng thẳng đã xuất hiện giữa một số tập đoàn công nghệ của Mỹ và chính quyền Hong Kong sau khi Bắc Kinh tăng cường sự hiện diện ở đặc khu.

  Hồi năm ngoái, các công ty Mỹ và công ty công nghệ khác cho biết họ đang tạm ngừng xử lý các yêu cầu từ các cơ quan thực thi pháp luật Hong Kong, sau khi Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với thành phố này.

  Theo TTO​
   
  dautulagi and dopods300 like this.
 2. Đang tải...


 3. dopods300

  dopods300 Active Member

  Tham gia ngày:
  4/8/15
  Bài viết:
  350
  Đã được cảm ơn:
  83
  Cái này có khi lại hợp ý của anh Tàu! :D
   
 4. enix

  enix Active Member

  Tham gia ngày:
  22/10/09
  Bài viết:
  209
  Đã được cảm ơn:
  71
  Google và Twitter thì đúng, còn thằng tàu con Mark xoăn xin ôm đít Tập mà Tập éo cho lại gần chứ ở đó mà đòi rút với đòi nghỉ.
   
 5. doangtv1

  doangtv1 Active Member

  Tham gia ngày:
  13/2/15
  Bài viết:
  397
  Đã được cảm ơn:
  62
  Nơi ở:
  Việt Nam - Hà Nội
  Rút thì rút nhưng quan trọng là dám hay không chứ ngồi đấy mà dọa :D
   
 6. baoltvy

  baoltvy Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  24/11/13
  Bài viết:
  647
  Đã được cảm ơn:
  7,291
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Không dám đâu!
   

Chia sẻ trang này