Google thừa nhận ứng dụng trợ lý ảo Google Assistant ghi âm người dùng ngay cả khi không kích hoạt

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 4/7/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  17,210
  Đã được cảm ơn:
  18,226
  Chính phủ Ấn Độ hiện đang điều tra về hành vi xâm phạm quyền riêng tư người dùng của Google.

  Theo báo cáo của Android Authority, Google đã thừa nhận rằng ứng dụng trợ lý ảo Google Assistant có thể ghi âm hội thoại của người dùng, ngay cả khi không được kích hoạt bằng câu lệnh “Ok Google”.

  Trong một phiên điều trần với Hội đồng Chính phủ Ấn Độ, đại diện của Google cho biết rằng các nhân viên của công ty có thể nghe được các đoạn ghi âm cuộc trò chuyện giữa người dùng và Google Assistant.

  Đây cũng là sự thật được Google thừa nhận từ trước, nhưng bên cạnh đó đại diện Google còn tiết lộ thêm một sự thật bất ngờ khác. Đó là ứng dụng Google Assistant trên smartphone và loa thông minh có thể ghi âm người dùng, ngay cả khi chưa được kích hoạt.

  [​IMG]

  Trước đó, việc Google thừa nhận rằng các nhân viên có thể nghe được các đoạn ghi âm của người dùng với Google Assistant, là nhằm mục đích cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói với các ngôn ngữ khác nhau. Google khẳng định rằng các nhân viên của mình không nghe những nội dung nhạy cảm hoặc riêng tư của người dùng.


  Tuy nhiên không có bằng chứng hay thông tin nào có thể chứng minh được việc Google phân biệt những cuộc nội dung nhạy cảm và nội dung thông thường khác.

  Một thành viên của ban điều tra Google tại Ấn Độ cho biết: “Trong các điều khoản và quy định của mình, Google có nói rõ rằng các bản ghi âm giữ người dùng và Google Assistant sẽ được ghi lại và lưu trữ. Nhưng các điều khoản không nói đến việc nhân viên của Google có thể nghe được nội dung của các bản ghi âm này. Ngoài ra, Google còn nói rằng họ sẽ chia sẻ thông tin này với bên thứ 3 nếu được phép. Đây là một sự vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư của người dùng”.

  Hơn thế nữa, việc Google Assistant âm thầm ghi âm người dùng ngay cả khi chưa được kích hoạt, càng vi phạm nghiêm trọng hơn quyền riêng tư. Thậm chí đây có thể coi là hành động nghe lén, vi phạm tội hình sự.

  Một quan chức cấp cao khác từ Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin Ấn Độ cho biết rằng Chính phủ đang xem xét yêu cầu Google phải xóa bỏ hoàn toàn những dữ liệu ghi âm này, sau khi chúng được hoàn thành.

  Theo Genk​
   
 2. Đang tải...


 3. bca258nt

  bca258nt Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  9/4/10
  Bài viết:
  1,562
  Đã được cảm ơn:
  210
  Đen thôi đỏ thì quên đi.
   
 4. dautulagi

  dautulagi New Member

  Tham gia ngày:
  4/7/21
  Bài viết:
  4
  Đã được cảm ơn:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Google Assistant lén ghi âm người dùng giống như Fb thôi , các công ty công nghệ ko khác gì nhau
   
 5. doangtv2

  doangtv2 Active Member

  Tham gia ngày:
  19/3/15
  Bài viết:
  320
  Đã được cảm ơn:
  46
  Khiếp thật! :D
   
 6. buihoangtrung

  buihoangtrung Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  10/4/20
  Bài viết:
  1,362
  Đã được cảm ơn:
  287
  Giới tính:
  Nam
  Xử thật nặng vào
   

Chia sẻ trang này