Hàn Quốc áp thuế 20% với giao dịch tiền ảo từ năm sau

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 31/5/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  17,210
  Đã được cảm ơn:
  18,226
  Theo kế hoạch, Hàn Quốc sẽ áp thuế thu nhập 20% với các giao dịch tiền ảo kể từ năm 2021 bất chấp làn sóng lo ngại của nhà đầu tư.

  [​IMG]
  Màn hình hiển thị giao dịch đồng Ethereum ngày 3/5/2021 tại một sàn giao dịch tiền ảo Seoul. (Ảnh: Yonhap)

  Chính phủ Hàn Quốc thông báo kế hoạch hôm 28/5 sau khi thảo luận vấn đề này trong cuộc họp liên cấp Thứ trưởng do ông Koo Yoon Cheol, người đứng đầu điều phối chính sách của chính phủ thuộc Văn phòng Thủ tướng chủ trì.

  Thu nhập từ giao dịch tiền ảo sẽ được xếp loại “thu nhập vãng lai”, là đối tượng chịu thuế 20% từ năm sau. Người dân phải khai báo thu nhập từ tài sản ảo khi nộp hồ sơ lên Ủy ban Dịch vụ tài chính (FSC), cơ quan nhà nước hàng đầu phụ trách giám sát và quản lý thị trường tài sản ảo.

  Bộ Khoa học được lựa chọn để xử lý các chương trình thúc đẩy và tăng trưởng liên quan tới ngành công nghiệp blockchain. Nhà chức trách cũng quyết định nới rộng thời gian tổ chức chiến dịch đặc biệt nhằm theo dõi, triệt phá hành động phi pháp trên thị trường tài sản ảo tới tháng 9.


  Tháng trước, Bộ trưởng Tài chính Hong Nam Ki cho biết chính phủ sẽ tiếp tục kế hoạch đánh thuế giao dịch tiền ảo, được xếp vào loại “tài sản ảo” thay vì tiền tệ ảo. Chính phủ cũng nhấn mạnh lập trường “tài sản ảo không thể được công nhận là tiền tệ thật hay sản phẩm tài chính” và “không ai có thể bảo đảm” giá trị thị trường đang được giao dịch của tài sản ảo.

  Giới chức còn lên kế hoạch cấm chủ doanh nghiệp thực hiện giao dịch tiền ảo nhằm ngăn chặn thao túng giá và hoạt động không lành mạnh. Theo FSC, có khoảng 60 công ty giao dịch tiền ảo trong nước tính đến ngày 20/5. Trong số này, 20 công ty đã nhận được chứng nhận Hệ thống quản trị An toàn thông tin để chứng minh hệ thống bảo vệ của họ an toàn.

  Theo ICT News​
   
  laobaphi and ngoctkatu like this.
 2. Đang tải...


 3. tolun

  tolun New Member

  Tham gia ngày:
  22/4/13
  Bài viết:
  21
  Đã được cảm ơn:
  1
  Chính phủ Hàn buồn cười nhỉ, miệng thì nhau nhảu “tài sản ảo không thể được công nhận là tiền tệ thật hay sản phẩm tài chính” tức là sẽ không được chính phủ và luật pháp bảo hộ, mà không được bảo hộ mà vẫn cứ việc thu thuế từ giao dịch tiền ảo được, tính anh Hàn hơi lươn trước giờ. Làm thế này khác gì thúc đẩy dân nó trao đổi bằng tiền ảo nhiều hơn, tăng tính thanh khoản cho tiền ảo nhỉ :eek:
   
 4. voiceip

  voiceip New Member

  Tham gia ngày:
  30/3/10
  Bài viết:
  11
  Đã được cảm ơn:
  1
  Thu thuế trước đi, có gì còn điều tra rửa tiền cho dễ. Khi bạn ăn được vài $ từ crypto thì bạn nghĩ là hay lắm, nhưng quản lý xã hội thì không, họ phải có trách nhiệm chống rửa tiền - thứ công dụng duy nhất của thị trường crypto.
   
 5. ngoctkatu

  ngoctkatu Active Member

  Tham gia ngày:
  10/2/17
  Bài viết:
  391
  Đã được cảm ơn:
  57
  Giới tính:
  Nam
  Cứ có nguồn thu đã :D
   
 6. duyenvnpt

  duyenvnpt Active Member

  Tham gia ngày:
  7/1/17
  Bài viết:
  342
  Đã được cảm ơn:
  59
  Giới tính:
  Nữ
  Không biết có thu được không hay là lại giống vụ phong lan ở nước ta, hình như chưa thu được đồng thuế phong lan nào :D
   
 7. doangtv2

  doangtv2 Active Member

  Tham gia ngày:
  19/3/15
  Bài viết:
  320
  Đã được cảm ơn:
  46
  Thế thì cứ chờ bitcoin hạ giá thì mới mua bán cho phải đóng ít thuế đi :D
   

Chia sẻ trang này