Microsoft Store mở cửa cho các cửa hàng bên thứ ba như Amazon Store, Epic Store

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 4/10/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  17,787
  Đã được cảm ơn:
  18,485
  Microsoft đã tích hợp cửa hàng ứng dụng riêng mình cho Windows 8 và Windows 10 trong nhiều năm nay, nhưng số lượng phần mềm trên Microsoft Store vẫn còn khá hạn chế, đặc biệt là khi bạn sử dụng một thiết bị được kích hoạt S-Mode. May mắn thay, điều đó giờ đây đã thay đổi.

  [​IMG]

  Mới đây, Microsoft đã thông báo rằng họ sẽ mở cửa cho kho ứng dụng trên Windows 11 nhằm thu hút nhiều ứng dụng hơn. Và dẫu hiện nó đã có một số ứng dụng siêu hữu ích như Discord và Zoom, thế nhưng, Microsoft cũng sẵn sàng mở cửa cho các kho ứng dụng của bên thứ ba. Đây là một thay đổi cực kỳ lớn.

  Trong “vài tháng tới”, cả Epic Games và Amazon sẽ đưa kho ứng dụng của họ lên Microsoft Store. Hơn nữa, Microsoft cũng không yêu cầu các công ty này chia sẻ doanh thu. Trong bài đăng trên blog của mình, Microsoft tuyên bố, “Microsoft Store trên Windows không còn yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng chia sẻ doanh thu với Microsoft và các ứng dụng sẽ tự mình quản lý các hệ thống thanh toán trong ứng dụng riêng bìệt.” Với tuyên bố đó, không có gì ngạc nhiên khi Amazon và Epic Games đang gấp rút triển khai kho ứng dụng của mình lên Windows.

  Hưởng lợi nhiều nhất từ động thái này chắc chắn là người dùng Windows 11 bởi họ có thể tải về các ứng dụng từ những kho ứng dụng tin cậy, tránh các rủi ro có thể xảy ra khi tải phần mềm trên những trang web nghi ngờ.

  Hữu dụng và an toàn

  Ngoài việc tải các tựa game thông qua Xbox Game Pass, hiện chẳng mấy ai thực sự sử dụng Microsoft Store. Số lượng ứng dụng trên cửa hàng của Microsoft khá ít ỏi. Hơn nữa, người dùng cũng có thể tải về phần mềm từ những nơi khác. UI của Microsoft Store và Windows 10 khá rườm rà và tồi tệ, thậm chí, nó còn bị ràng buộc bởi tài khoản Microsoft.

  [​IMG]

  Từ khi những chiếc smartphone xuất hiện, hầu hết mọi người hiện đang quen với cách tiếp cận kho ứng dụng, kể cả những nền tảng desktop khác như macOS và Chrome OS. Cả hai nền tảng này đều được trang bị kho ứng dụng hữu ích hơn nhiều so với Microsoft Store. Điều đó khá dễ hiểu bởi cả Google lẫn Apple đều đã xây dựng một danh mục phần mềm khổng lồ.

  Google đã hỗ trợ ứng dụng Android trên Chrome OS, trong khi đó, Apple cũng đã mang mọi ứng dụng iOS và iPadOS sang máy Mac, bắt đầu từ macOS Catalina ra mắt trong năm 2019. Nhưng do Microsoft luôn chật vật trong việc có được mức độ ứng dụng cần thiết trên nền tảng của mình, thế nên, có lẽ công ty cần đến sự trợ giúp từ các bên thứ ba nếu muốn người dùng coi Microsoft Store là một trung tâm phần mềm.

  Các kho ứng dụng bên thứ ba như Epic Games Store và Amazon Store chắc chắn sẽ rất hữu ích cho Microsoft Store trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đó. Tuy vậy, trong tương lai, sẽ có nhiều cái tên hơn nữa được hỗ trợ trong Windows 11. Microsoft đã cho phép các ứng dụng chạy trên Windows 11 từ cuối năm nay, và việc hỗ trợ các kho ứng dụng bên thứ ba chắc chắn sẽ mang đến lợi ích rất lớn đối với những người không muốn gặp phải các rủi ro khi tải ứng dụng không rõ nguồn gốc trên internet.

  Dẫu vẫn có thể tìm một phần mềm miễn phí và an toàn trên nhiều trang web, thế nhưng, chúng ta sẽ “vấp phải” hàng loạt quảng cáo ẩn trong những nút “tải xuống”. Điều đó khiến quá trình tải về trở nên phiền hà và thậm chí khiến chúng ta tải về những phần mềm mà chúng ta không muốn.

  Có rất nhiều người đến với Windows sau khi đã tiếp xúc nhiều với smartphone và tablet. Sẽ rất tuyệt vời nếu họ có thể tải về ứng dụng thông qua các kho ứng dụng như trên những nền tảng di động, thay vì phải tải xuống chúng từ internet.

  Theo VN review​
   
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này