những bộ dàn còi theo niềm đam mê cùng năm tháng của e

Thảo luận trong 'Những dàn HD mẫu @ HDvietnam' bắt đầu bởi sonrock, 18/7/11.

 1. sonrock

  sonrock New Member

  Tham gia ngày:
  14/8/10
  Bài viết:
  1,420
  Đã được cảm ơn:
  2
  Nghề nghiệp:
  PhD student
  Nơi ở:
  vietnam
  chào các bác

  e tham gia hdvn đến nay cũng gần năm mà chưa dám đưa hệ thống của e lên là vì thay đổi nh quá chưa biết lúc nào mới có điểm dừng, với lại toàn đồ còi cọc nên cũng ko dám đua đòi. hnay chính thức sau khi chuyển nhà đc 2 tuần và tạm ổn với nơi ở mới, lần đầu e có cái kệ cho hệ thống ra hồn :p, nên muốn chia sẻ cùng ae.

  qua thời kỳ đầu tiên e khởi điểm với chỉ có avr và đầu bluray cho nghe nhạc, qua từng thời gian đã thay đổi ko ít lần. có cái lâu được vài tháng, cái nhanh thì được vài ngày nhưng cảm nhận về sự trải nghiệm và kinh nghiệm phối ghép qua từng thiết bị đã được nâng lên nhiều. chưa tính những lúc may mắn được đi nghe các hệ thống của audiophile tại UK cũng cho e những khái niệm và bức tranh khác nhau về triết lý chơi audio cũng như phối ghép.

  có thể do lần đầu giới thiệu về hệ thống mà lại qua nhiều thời kỳ nên e nghĩ sẽ gặp ko ít thiếu sót, đặc biệt là việc review về chất âm của các thiết bị. do vậy nếu ae nào muốn trao đổi hay thảo luận thì e xin luôn sẵn sàng trả lời nếu trong bài giới thiệu này bị thiếu hoặc ko đề cập đến.

  đây là phần chính ạ :)

  thời điểm đầu tiên e mua 1 bộ HT ở UK là vào ngày 08/07/2010 năm ngoái, rất đơn sơ giản dị với avr onkyo txnr807, đầu bluray s560 của sony và hệ thống loa BW683, 686, htm2.

  [​IMG]

  sau đó 1 ít, e có thay đổi nho nhỏ cho hệ thống này khi mua thêm cái TV Samsung Led C6530 và thay cái đầu đọc sony (đã kính biếu a bạn - chả biết có gọi là bạn ko nữa :() bằng e Pioneer LX08 công thêm e Onkyo Dock để nghe nhạc từ ip3/4g
  [​IMG]

  sau đó 1 thời gian rất ngắn e lại đổi avr lên e onkyo txnr5007 và mua thêm 1 e cdp rotel rcd06se để đánh cặp loa main bw683
  [​IMG]

  được 1 vài tuần, e cảm thấy top-of-the-line của Onkyo avr vẫn chưa giải quyết dứt điểm được e bw683 e đã tìm hiểu, rình mò rồi chộp giật được e Belcanto Evo2i GenII để đánh e 683 này >:). trong thời gian này e đang chơi dây loa của Nordost Gold Superb Flatline mk2 để đánh với BW (có lẽ là rất hợp vì loa của bw hợp với dây của nordost)
  [​IMG]
  [​IMG]

  sau đó lại 1 vài tuần, e cảm thấy rằng có vẻ như BW683 đã ko thể nào thể hiện ra được hết chất của e Belcanto huyền thoại này, nên lại nhanh nhảu rình mò tranh thủ và cả liều nữa khi khuân e Ruark Crusader 3 về cho cặp cùng BW683. đến lúc này do thay loa nên dây loa e cũng chuyển sang chơi Kimber 8TC và dây tín hiệu là Kimber Select 1120.
  [​IMG]

  đồng thời gian với việc mang Ruark về thì e cũng may mắn tìm được e Belcanto CD1 về đánh cặp với Evo2i GenII cho có vợ có chồng :), 1 sự kết hợp hoàn hảo!
  [​IMG]
  [​IMG]

  trong thời gian vẫn đang thưởng thức bộ này, e hí hoáy muốn nghịch thêm ít đồ nữa mà gặp shop đang clearance cặp Totem Model 1 Signature cùng e Center Totem Signature nên đã cho 2 e nó nhập tịch gia đình e :)
  [​IMG]
  [​IMG]

  trong quá trình 1-2 tháng nghe và nghiền ngẫm bộ này e cảm thấy Belcanto dường như đã rất hay nhưng lại thiếu 1 cái j đó mà chưa khuất phục được hoàn toàn cặp Ruark Crusader 3 (lúc này Totem Model 1 Sig đã lên đường để phục vụ cho 1 kế hoạch lớn hơn), vậy nên e lại lọ mọ đọc và tìm hiểu thấy rằng Chord Electronics là 1 đối tác hoàn hảo cho cặp loa này, đặc biệt giải cao và bass được khác phục vô cùng hiệu quả và ấn tượng. bên cạnh đó e lại loay hoay tìm đổi cdp từ CD1 lên CD2 (của Belcanto) và chuyển dây loa từ 8TC lên Monocle X và Virtual Dynamics Master 3.0 để đánh bi-wired, dây tín hiệu từ 1120 lên 2 sợi giống nhau Kimber Select 1036. quả thực nếu e ko mắc cái tính đổi chác và thích thử nghiệm thì chắc hệ thống này sẽ ở với e rất rất lâu vì e rất thích chất âm của nó. Cặp Pre-pow Chord CPA3000 và SPM1200C đã giải quyết nhẹ nhàng vấn đề mà Belcanto chưa làm được.

  [​IMG]
  [​IMG]

  trong quá trình chơi bộ này được 1 tháng thì có 1 bác chuyên làm loa kèn ở UK biết e tìm loa nên đã tặng cho e cặp Lovington Horn của bác ấy. quả thực là loa quá to so với nhà e với lại đồ đánh ko hợp nên bác ấy cho e hôm trước thì tuần sau e nó lên ebay và về với chủ mới.
  [​IMG]
  bên tay trái là chủ nhân của cặp loa kèn này, còn bên phải là a audiophile ng anh.
  [​IMG]

  thời điểm này e thấy rằng Ruark Crusader 3 đã ra hết những j e nó có, và có lẽ vẫn chưa đủ với cặp Pre-pow của Chord nên e lại lần mò lọ mọ tìm loa :(. đồng thời gian đó, e cũng thấy Belcanto chưa phải là đối tác tốt với Chord trong phối ghép. nếu muốn hay thì e sẽ phải dùng Dac rời rồi lấy CD2 làm transport (vì có bộ cơ huyền thoại Philip Pro2M chỉ có trong các sp highend đỉnh cao) thì mới ăn thua được. mà với cùng tầm tiền đó thì e có thể lấy được e Esoteric X-03SE chơi được SACD mà e nó cũng có bộ cơ ngang tầm với Philip của chính hãng TEAC. vậy là 1 sự khởi đầu mới với MBL121 và Esoteric X-03SE với hệ thống của e. Song song với thiết bị thì e cũng đồi dây loa sang cặp Heavens Gate Audio Ultra Silence MK2 rất tuyệt vời về chất lượng, dây loa được làm bởi hợp kim silver-gold nên tiếng rất sạch mà dầy.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  đến 01.07.11 vửa rồi sau nh tháng vất vả với tìm nhà, thủ tục rồi tiền nong này nọ, bên cạnh việc quan trọng nhất là e sắp có 1 công chúa ra đời tháng 10 này nên cần 1 nơi tốt hơn cho 2 vc sinh sống. thế là e chuyển nhà. chỗ mới rỗng rãi hơn chỗ cũ đến 3-4 lần, thế nên lần đầu e đã có 1 phòng nghe và giải trí của mình, và cũng là lần đầu tiên e tìm được 1 cái kệ tuyệt vời đến thế. kệ này nhìn bên ngoài rất đẹp, chịu được sức nặng đến 200kg :D, e mua mới tinh free delivery mà giá được giảm đến 75% :)>-. sau bn đêm lao tâm khổ tứ trên internet và ebay thì cuối cùng e cũng tìm được kệ này...tại 1 shop trên google :)), đúng là cái j đến thì sẽ đến, biết đâu chậm lại chắc. e xin giới thiệu với các bác hệ thống hiện tại từ lúc mới chuyển đến - chưa có rack - đến đã tươm tươm như hiện nay. tất cả hình e chụp từ đầu đến cuối đều bằng ip4 nên chất lượng hơi kém mong các bác thông cảm, vì e chưa thích và tìm hiểu về máy ảnh nên...:(

  [​IMG]
  [​IMG]

  Hiện tại e lại đang thấy...ko thích Chord nữa và tìm 1 cặp mono blocks hay power amp như Krell Evo402/e hay DartZeel NB108 để đánh với cặp MBL 121 này, sau chắc sẽ đổi tiếp loa hay j nữa thì e cũng chưa biết :-L, xin hẹn với các bác qua các lần update và thay đổi tiếp theo \m/.

  ....................................

  26/07/11

  sáng nay e đã nhận được cặp mono blocks trong mơ sau 2-3 tháng săn tìm các kiểu các loại, quả thật là mệt mỏi nhưng kết quả thì viên mãn. e may mắn được là chủ sở hữu đầu tiên của cặp mono Leema Acoustics Altair này với bảo hành 5 năm :). 9h sáng thì delivery gõ cửa, cảm giác thật khó tả.

  Bác vận chuyển cho e cao tầm 1.85 vạm vỡ, nhưng thốt lên rằng...quá nặng. 2 thùng mà mỗi thùng nặng tầm 47kg, khủng khiếp. e nhờ và cùng bác ấy khuân được vào trong phòng khách, hihi.

  [​IMG]

  lúc mới mở ra nhìn 2 cái dây nguồn to và nặng quá cũng mệt, vì mỗi amp lên đến 2,200W nên...được bọc và bảo vệ rất cẩn thận :)

  [​IMG]

  e hì hục mãi mới lôi đc 2 e nó ra khỏi thùng, bê thế nào còn bị rách cả đầu gối 8-X, xong nhìn cái khuyến cáo đằng sau mặt amp mới...khóc

  [​IMG]

  sau khi xong, bjo việc tiếp theo là phải bê bộ hiện tại ra khỏi rack đã ạ, vì dây ic của e quá ngắn, có 0.5m nên ko thể cứ để vậy mà kết nối với 2 e to con vạm vỡ kia được. 2 chú Chord được bê ra trước

  [​IMG]

  sau đó cho các thứ vào 1 chỗ. quả thực cặp mono này lúc e nhìn trên hình do hãng cung cấp và đọc specs cứ tưởng cũng vừa vừa thôi, ai dè to và nặng khủng khiếp. điều buồn nhất là dây ic của e ngắn quá nên ko thể nào nghe thử 2 e nó được, e đang tìm dây dài hơn, chắc sẽ nhanh thôi ạ. lúc nào dây về và dây loại j e sẽ báo cáo các bác xem hệ thống nó hót ra làm sao :)

  [​IMG]


  19/10/2011: MAGICO V2 speakers

  hnay cặp Magico V2 đã về với e. E cứ tưởng mai loa với về với e, ai dè bác bán đã làm quả premium delivery luôn trong ngày hnay cho e, thật tuyệt vời. cặp loa này e lấy được của 1 ô cụ rất giàu có và quý tộc ở đây. cụ là CEO của 1 cty rất lớn, do cụ đã update lên cặp Magico Q5 tầm 6 tháng trước đây nên dư ra cặp này. e nó mới chỉ hơn 1 tuổi nhưng thời gian được sử dụng là rất ít, còn hơn 6 tháng qua là e nó nằm yên trong kho tại nhà ô cụ và warranty card còn đến 2 năm - ở UK warranty của Magico chỉ có 3 năm. từ đầu đến cuối cụ dùng hệ thống pre-pow của DartZeel để kéo cặp V2 và bjo là Q5. còn cái CDP của cụ thì nhìn qua video e vẫn chưa dò ra là món j. e sẽ đến nhà cụ 1 ngày ko xa, nghe hệ thống của cụ, chụp hình và reviews sau ạ.

  trước khi đi vào phần chính reviews, cho e gửi lời cám ơn và biết ơn chân thành cũng như sâu sắc nhất đến với a Cẩn, 1 ng a lớn, 1 ng bạn và là 1 đại hiệp đã hảo sảng giúp đỡ e để e có thể mang được cặp này về, và về tất cả những tình cảm a giành cho e cũng như gia đình nhỏ của e. E cám ơn a!

  do loa quá nặng, nên hnay e đã nhờ 1 a bạn cũng vô cùng tốt bụng và hào sảng - ng đang làm PhD tại school của e và ngồi cùng office với e - đến giúp e để tháo và mang loa vào nhà. do thùng loa quá nặng và to nên 2 ae phải unpack ngoài cửa, sau đó mới bê từng loa vào trong nhà, cuối cùng là cho được cái thùng gỗ vào nốt bên trong. bên vận chuyển phải dùng 1 xe container rất to và có hệ thống nâng tự động để giải quyết vấn đề này.  sau khi unpack được e nó thì trông thế này đây ạ, quả thực là loa nhìn như mới tinh và hoạt động tuyệt hảo.
  vì a bạn e đến giúp rất nhiệt tình nhưng phải đợi hơi lâu thì delivery mới đến, nên giúp e unpack xong cái là a ấy phải về văn phòng làm việc ngay vì lúc đó cũng là 5h hơn rồi. thế nên chỉ còn 1 mình e nên ko lắp mấy cái chân đinh vào loa nữa mà để thẳng loa như vậy vần vào chỗ đặt. về mặt hình thức, e đánh giá magico 8 còn mbl 10 .


  [​IMG]

  do loa này được thiết kế đặc biệt, thùng loa được làm bằng hợp kim nhôm để chế tạo máy bay và gỗ nguyên khối bao bên ngoài, ko có cộng hưởng thùng nên việc chạy rà loa cho ấm là rất quan trọng. chưa tính hơn 6 tháng qua loa được cất trong thùng thế nên lúc mới bật loa lên, tiếng rất...khó tả. nhưng chất âm của Magico và MBL thực sự rất khác biệt, chỉ cần nghe là thấy. tuy e đã nhất quán trong đầu là loa cần phải chạy rà tầm 2-3 ngày thì mới đạt sự ổn định và chất lượng cao nhất trong trình diễn; nhưng do 1 phần quá mệt mỏi và buồn ngủ thời gian gần đây, 2 là e thực sự quá hứng thú với cặp loa này như những món đồ trước đây do trọng tâm của e bjo là e bé nên khi nghe 1 âm thanh - ko phải là ko hay - nhưng thiếu sự lôi cuốn và phấn khích như vậy khiến e rất thất vọng. e đã đắn đo, trăn trở và suy nghĩ rất nhiều, thậm chí liều mạng khi mua cặp V2 này mà ko đến nhà cụ bán để check loa trước khi xuống tay. nói chung là cảm giác lúc đó là rất chán ạ .

  sau hơn 1 tiếng nghe vật vờ với mấy cái đĩa quen thuộc, e thấy tiếng bắt đầu ấm dần lên và bass bắt đầu hơi bị ù. có 1 vấn đề thế này, bjo lúc e nghe 1 cặp loa mới thì e cũng vừa nghe vừa chỉnh vị trí loa, có thể nói là e chỉnh liên tục cho đến khi e cảm thấy vừa ý nhất thì thôi. cứ chạy đi chạy lại để set up position suốt trong những khoảng thời gian đầu tiên đó. khi e thấy tiếng bass của cặp V2 này bị ù, e đã tự nhủ là do phòng e cũng nhỏ lại ko được xử lý bất kỳ 1 cái j về mặt âm học như tiêu tán hút âm...Nhưng e ko cam tâm. do ban đầu lúc set up loa, e đã để cặp V2 vào thay thế đúng vị trí của cặp MBL - hơi gần với chỗ nghe - và sau đó xê xích trái phải xa gần toe in chút chút, mà cấu tạo loa của MBL và Magico là hoàn toàn khác nhau. thế nên e mạnh dạn đẩy lùi cặp V2 về sâu hơn tầm 20cm so với vị trí trước kia của MBL, và cũng đưa 2 loa ra xa hơn về 2 bên tầm 15cm so với vị trí cũ. Đến lúc này, MAGIC thực sự xuất hiện, thời điểm đó loa đã được chạy rà liên tục trong vòn 3 tiếng...

  tại thời điểm ban đầu lúc mới nghe, tiếng của cặp V2 tương đối lạnh, thiếu cuốn hút, truyền cảm và sân khấu tương đối phẳng mặc dù cũng rất rộng, độ động và bass thì cặp này đương nhiên hơn hẳn cặp MBL 121's như so sánh thế là khập khiễng do 1 đằng là standmounters - cả chân lẫn loa chỉ vào tầm 35kg cho 1 cabinet - còn 1 đằng là floorstanders nặng đến 55kg cho 1 cabinet. tuy nhiên, lúc đó bass hơi lùng bùng, ù, còn trung âm và cao âm e đánh giá ko hay bằng cặp MBL 121. đó là lý do tại sao e đã cảm thấy rất thất vọng với những j mình đã bỏ ra và kỳ vọng vào cặp loa này.

  nhưng đến khi MAGIC xuất hiện, e ko thể ngăn đc niềm vui. lúc đó, thực sự e ko thể tả được là cặp V2 này kêu ra sao, nhưng nó có 1 chất âm rất "Ma Thuật" và kỳ lạ. 1 thứ âm thanh đầy sức sống, tinh tế và lôi cuốn đến lạ kỳ. ko thể tin nổi chỉ cách đó có 2-3 tiếng e vừa nghe vừa buồn ngủ và thất vọng về nó. có thể nói, chất âm của Magico rất lạ nếu so với MBL. tiếng của Magico mượt hơn MBL, nhưng với riêng cá nhân e thì e lại thích sự gai góc và nhựa nhựa trong chất âm của MBL. nhưng có 1 điều rất quan trọng, đó là khả năng "loa biến mất" của Magico ko hề thua kém so với MBL khi hãng MBL sử dụng công nghệ loa đa hướng. khi cặp V2 được set up vào vị trí chính xác thì quả thực cặp loa tự nhiên trở nên kỳ diệu. phải nói thêm là loa của Magico ko dễ để set up, đặc biệt là position và room friendly. đó cũng là lý do khiến cho ban đầu cặp loa bị mất kiểm soát dải trầm và hiện tượng ù thường thấy.

  cặp loa đến thời điểm này đang cho 1 chất âm rất quyến rũ, 1 trường âm vô cùng rộng lớn với độ động tuyệt vời, từng chi tiết nhỏ nhất cũng được phơi bày. tuy ko thiết kế theo dạng loa đa hướng như của MBL nhưng cặp V2 đã cho thấy khả năng tái tạo âm thanh 3D tuyệt vời ra làm sao. sân khấu đã ko còn phẳng nữa mà có 1 độ cong vòng cung rộng lớn với âm thanh lồng lộng. về mặt này, cặp MBL cũng ko đạt được nếu so sánh với V2 do loa nhỏ hơn, tuy nhiên độ thua sút là ko phải nh, chỉ là nhỏ. nhưng có 1 điều làm cho e cảm thấy vô cùng ngạc nhiên, thú vị và thực sự sửng sốt với cặp V2, đó là lúc nghe bài trống PETROLEUM OLEUM - mà e đã nói trước đây trong 1 bài review khác về cặp dây SR Tesla Apex - thì lần đầu tiên e cảm thấy tiếng trống tiến đến gần với chỗ e ngồi nghe theo 1 trật tự không gian thống nhất và chính xác đến kinh ngạc. thực sự trải nghiệm này e đã ko hề thấy trước đây với cặp MBL 121. e chưa nghe thử bài trống tuyệt tác này với các cặp loa to hơn và đồng hạng hơn với cặp V2 như là 116F thế nên ko thể biết là các cặp loa đó tái tạo hiệu ứng bài này ra sao, nhưng quả thực e đã shock khi lần đầu tiên chứng kiến sự chuyển động của âm thanh với sự tái tạo xa gần trái phải, đặc biệt là các hiệu ứng này là ngày càng tiến gần hơn đến chỗ ng nghe xong mất hút sau đoạn cao trào.

  nếu so sánh về giải cao và giải trung của Magico V2 và MBL 121 thì với 2 cặp hiện tại của e nêu trên, sẽ ko có kẻ thắng cuộc tuyệt đối mà hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích cá nhân. phải công nhận rằng trung và cao của MBL cũng vô cùng tuyệt tác với sự tinh tế gần như tuyệt đối khi xử lý các nốt cao và khi tăng volume thì tiếng ko hề bị méo và vỡ, tiếng vô cùng trung thực với 1 chút gai gai và nhựa nhựa. còn Magico thì có cái j đó nó rất mượt mà, tình cảm nhưng cũng ko hề thiếu sự truyền cảm cần thiết và xử lý khéo léo các nốt cao. còn về bass, so sánh sẽ thật không công bằng cho 1 cặp loa nhỏ như MBL 121, nhưng có thể nói rất khách quan là cặp 121 này đã làm được nh điều tuyệt vời và có thể ngẩng cao kiêu hãnh khi đem ra cân đo với V2.

  bass của cặp V2 này đúng là sâu thăm thẳm và vẫn chắc nịch, có điều tiếng ko nặng như cặp loa MBL. khi giải trầm đã được kiểm soát tuyệt đối thì đương nhiên sân khấu, độ động, hiệu ứng 3D, vòm, chi tiết đều được đẩy lên 1 level mới. e nói có thể rất nh bác ko tin và cho là e molife hay nói đùa, nhưng quả thực lúc e đang ngồi tận hưởng dưới nhà, vợ e từ trên lầu đi xuống vào phòng nghe để xem qua cặp loa do từ lúc loa về là vợ e chăm con và tranh thủ ngủ. vợ e thấy loa xong là khen loa đẹp và hỏi e đã thỏa mãn chưa. ngay sau đó e thấy đồng chí mặt nghệt ra ko nói năng j nữa, e hỏi mấy câu thì ko thấy trả lời xong tự nhiên quay ra nói với e, là "cặp loa này hay tuyệt, e chúc mừng a, thực sự đây đúng là mà MAGIC với cái tên gọi ". ngay sau đó đồng chí vợ e bảo là e nên bán ngay cặp MBL đi cho khỏi chật nhà . những bản nhạc trong album của YELLO trước đây khi nghe trên cặp MBL vợ e thường chê này kia và bảo ko thích, nhưng cũng với chính album đó khi e bật trên cặp Magico thì vợ e nói rằng nghe khác hẳn và thực sự là cảm giác "phê". có lẽ, chỉ có từ "phê" tuy đơn giản nhưng lại lột tả được hết những j mà cặp loa Magico V2 đã mang lại.

  tuy nhiên mọi ng đừng hiểu nhầm là loa của MBL nghe ko hay bằng Magico, vì đây chỉ là sự so sánh ko cân đối giữa cặp 121 và V2 mà thôi. còn lại khi đem so sánh cặp 116F với cặp V2 này hay thậm chí là V3 thì sẽ rất nh ng chọn MBL và cũng ngược lại như vậy cho Magico. mỗi hãng có 1 triết lý làm loa high-end khác nhau, công nghệ khác nhau và nhân sự khác nhau. chính vì vậy bảo cái nào hay hơn cái nào thực sự là khập khiễng vì nó hoàn toàn là sở thích cá nhân chưa tính phối ghép, phòng ốc, tâm trạng....

  tất cả những điều trên là cảm nhận rất ban đầu của e về cặp Magico V2 và loa tham chiếu là cặp MBL 121. với 5 tháng gắn bó với MBL e đã quá quen thuộc với chất âm, nên khi thay V2 vào e ko cần thiết phải bật lại MBL nữa để so sánh trên cùng 1 bản nhạc. thời gian gần sắp tới chắc chắn e sẽ mang cặp dây tín hiệu Synergistic Tesla Apex XLR về, còn tương lai có thể e sẽ làm thêm con tube pre-amp rồi sẽ lọ mọ sang turntable và đĩa than. với bút lực và học lực hạn chế của e về audio, chắc chắn sẽ có rất nh thiếu sót trong việc lột tả trọn vẹn được hệ thống cũng như cảm xúc âm nhạc. e mong các bác cùng chia sẻ để e tiến bộ hơn và ngày càng tự tin "múa rìu qua mắt thợ" . sẽ tiếp tục update với các bác trong những ngày tới khi cặp loa được chạy rà đủ và thể hiện ra đc hết bản chất MAGIC của mình.

  thân mến

  SR

  09/01/2012: Einstein The Tube Mk2 Preamp!
  [​IMG]
  28/04/2012 Karan KAM1200 monoblocks
  04/01/2013 Karan KAM2000 monoblocks
  [​IMG]
  31/01/2013 Magico Q5
  [​IMG]
  -----------------------------------------------------------------
  niềm đam mê ko bao giờ tắt, cho dù sở thích có thay đổi!
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/6/13
 2. Đang tải...


 3. sawyer8x

  sawyer8x Member

  Tham gia ngày:
  26/6/09
  Bài viết:
  530
  Đã được cảm ơn:
  3
  Ðề: những bộ dàn còi theo niềm đam mê cùng năm tháng của e

  hàng của bác dữ quá. hình như bác ko ở vn thì phải? bác lên luôn mbl 101 extreme luôn cho khỏi lăn tăn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/7/11
 4. jimmydao

  jimmydao New Member

  Tham gia ngày:
  22/3/10
  Bài viết:
  141
  Đã được cảm ơn:
  2
  Ðề: những bộ dàn còi theo niềm đam mê cùng năm tháng của e

  Đọc hết cái quá trình của bác mà em lùng bùng... Đúng là cái sự chơi audio... Mệt & tốn.
  Nhưng mà hàng bác đỉnh quá!

  Em chờ xem bác upgrade tới đâu nữa..
   
 5. sonrock

  sonrock New Member

  Tham gia ngày:
  14/8/10
  Bài viết:
  1,420
  Đã được cảm ơn:
  2
  Nghề nghiệp:
  PhD student
  Nơi ở:
  vietnam
  Ðề: những bộ dàn còi theo niềm đam mê cùng năm tháng của e

  cám ơn bác, e hiện đang ở UK. 101x là niềm mơ ước của e 1 ngày nào đó ạ :), với căn phòng hiện tại của e vào mạn 15-20m2 như thế này thì e vẫn thích loa nhỏ hơn là loa cây. vì e nghĩ phòng phải to nữa thì loa cây mới thể hiện ra hết được ạ. đối với e thì phòng ốc quan trọng cũng ko kém j hệ thống, nếu mà phòng chưa ra sao thì hệ thống tốt mấy cũng ko khai thác cho hết được. với lại e chơi mbl rồi, sau chắc chuyển qua dòng khác thử cho biết, hihi. e hy vọng sau sẽ lấy được cặp Magico Mini2 về :p, ôi niềm mơ ước của e :x
   
 6. sonrock

  sonrock New Member

  Tham gia ngày:
  14/8/10
  Bài viết:
  1,420
  Đã được cảm ơn:
  2
  Nghề nghiệp:
  PhD student
  Nơi ở:
  vietnam
  Ðề: những bộ dàn còi theo niềm đam mê cùng năm tháng của e

  cám ơn bác, e chắc phải nhẩn nha đã ạ :). e chắc đợt tới cố được bộ mono hay e pow ngon nữa là tạm dừng hệ thống chờ công chúa nhỏ chào đời, sau sẽ tính tiếp ạ.
   
 7. tusontay

  tusontay Huyền Thoại

  Tham gia ngày:
  2/4/10
  Bài viết:
  24,514
  Đã được cảm ơn:
  320,043
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  7 Nghề
  Nơi ở:
  Viet Nam
  Ðề: những bộ dàn còi theo niềm đam mê cùng năm tháng của e

  Bác chủ có khá nhiều bài tư vấn & trao đổi bên Box âm thanh! Bộ của bác khá là ngon đấy. Chúc mừng bác nhé! :D
   
 8. locnp

  locnp Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  18/1/09
  Bài viết:
  4,691
  Đã được cảm ơn:
  33
  Ðề: những bộ dàn còi theo niềm đam mê cùng năm tháng của e

  Bác sonrock đổi đồ nhanh quá, đọc tiểu sử phối nghép dàn của bác mới thấy được niềm đam mê audio là như thế nào, liên tục nâng cấp và không ngừng thay đổi.

  Chơi nhiều phối ghép nhiều, bác sonrock có lời khuyên nào cho anh em mới chơi không?
   
 9. new_baby

  new_baby Member

  Tham gia ngày:
  7/10/10
  Bài viết:
  479
  Đã được cảm ơn:
  20
  Ðề: những bộ dàn còi theo niềm đam mê cùng năm tháng của e

  Bác chơi audio cứ như leo thang chiến tranh ấy :D
   
 10. leanh_mr

  leanh_mr Member

  Tham gia ngày:
  7/1/10
  Bài viết:
  426
  Đã được cảm ơn:
  7
  Ðề: những bộ dàn còi theo niềm đam mê cùng năm tháng của e

  Liệu mọi còn đường rồi cũng đến với đèn không nhỉ ?
   
 11. starvn

  starvn Active Member

  Tham gia ngày:
  5/8/10
  Bài viết:
  475
  Đã được cảm ơn:
  43
  Ðề: những bộ dàn còi theo niềm đam mê cùng năm tháng của e

  Đấy là chưa kể những bộ bác í show bên vnav đấy ;))
   
 12. roughsoul

  roughsoul Member

  Tham gia ngày:
  10/2/11
  Bài viết:
  362
  Đã được cảm ơn:
  8
  Ðề: những bộ dàn còi theo niềm đam mê cùng năm tháng của e

  Ghê quá bác ơi! Đọc hết bài của bác em cũng bị tẩu luôn rồi! Hết hồn quá!!!!!!!:-/
   
 13. Ca_phe_dangvn

  Ca_phe_dangvn Member

  Tham gia ngày:
  8/5/10
  Bài viết:
  825
  Đã được cảm ơn:
  17
  Ðề: những bộ dàn còi theo niềm đam mê cùng năm tháng của e

  Em đọc bài của bác. Em biết ngay bác không ở VN rồi. Vì ở VN không dám vung tiền ra thay đổi nhiều như vậy do ở VN đắt hơn nhiều!!
  Đam mê âm thanh và chiều cái tai của mình khó lắm bác ạ.
  Chúc bác khỏe, vui và ngày càng chiều cái "tai" của mình.
  P/s: Em viết bằng ngôn ngữ dân Bắc của VN, chắc bác hiểu chứ ạ.
   
 14. ptkrelax

  ptkrelax Active Member

  Tham gia ngày:
  9/2/11
  Bài viết:
  1,710
  Đã được cảm ơn:
  7
  Ðề: những bộ dàn còi theo niềm đam mê cùng năm tháng của e

  Chà lần trước thấy bác show cặp Made in Ger gùi, tưởng bác tập tành chơi....
  Ai dè giờ mới biết tín đồ thức thiệt........^_^
  Bắc lên trình nhanh quá, không biết đến khi nào mới có giới hạn thực sự cho những gì mình thưởng thức bác nhỉ.
  Chơi Audio lắm vất vả nhỉ ^_6
   
 15. sonrock

  sonrock New Member

  Tham gia ngày:
  14/8/10
  Bài viết:
  1,420
  Đã được cảm ơn:
  2
  Nghề nghiệp:
  PhD student
  Nơi ở:
  vietnam
  Ðề: những bộ dàn còi theo niềm đam mê cùng năm tháng của e

  Cám ơn bác e ng HN nên e hiểu ạ

  Bác Lộc: e nghĩ cứ phải chơi rồi đam mê thì mới dần tự khám phá ra được, sẽ tìm ra triết lý chơi cho riêng mình chứ ko thông qua quảng cáo hay lăng xê thiết bị, tất cả là do đôi tai + kiến thức + túi tiền của mình quyết định. E ko phải tuýp ng chạy theo số đông v cũng ko phải lúc nào cũng khen v cho hệ thống của mình là hay nhất. Phải hiểu rõ từng thiết bị trong hệ thống, phải đọc và tìm hiểu thêm trên mạng v qua các audiophile có kinh nghiệm nh năm, cũng như đi nghe thử nếu có cơ hội, hoặc phải liều 1 chút khi mua mù nhưng đã quá ưng sp này rồi mà ko nghe trước đc ở đâu cả. Thêm 1 điều nữa là làm quen với việc dùng đồ clearance hay demo của shop cũng như săn hàng sh với chất lg v hình thức như mới cũng từ các shop hay 4r thay vì lúc nào cũng chỉ chăm chăm đi mua đồ mới giá sách...E mua bộ đầu tiên của e cũng mới 100% nhưng e tự đi nghe thử v về tìm hiểu trên mạng xong mới mua chứ ko ai tư vấn cả. Mọi thiết bị sau này cũn vậy v dần dần định hình đc phong cách chơi của riêng mình. Tất nhiên mỗi lần e lăn tăn 1 món j mới e đều đăng threads ở các 4r uy tín tại uk và gon tại us để xem các cao thủ nhận xét rồi so sánh các sp đó với nhau xong e săn lùng, thấy giá tốt là e nhanh tay bargain với shop để lấy về thôi (vậy mà đôi lúc vẫn chậm). Nói chung còn rất nh điều nữa mà e đang ol bằng đt nên viết ko hết ra đc :D, mong các bác thông cảm.

  Còn vụ e ở UK thì có lẽ là nơi mà giá đồ audio đắt nhất quả đất, nếu ko thập diện mai phục v trổ tài thương thuyết (nh lúc còn ko ăn thua) bên cạnh sự quyết tâm phải có món đồ đó về thử trong hệ thống thì có lẽ bộ dàn của e cũng ko đc như bjo, hihi. Đồ của UK bán tại UK còn đắt hơn khi chuyển sang các thị trường khác như US hay nhật, nó ko giống như các bác vẫn nghĩ là rẻ hơn VN đâu ạ. Vì đa phần là đắt hơn :(.

  E thời hssv v đến giờ vẫn chơi đàn nên cách nghe của e cũng bị ảnh hưởng lớn, thường nghe đi sâu vào chi tiết bên cạnh quan sát tổng thể về phối nhạc, tổng phổ hay cho từng nhạc cụ nên mới...Chứ nh lúc thưởng thức 1 ca khúc hay đối với e chỉ cần nghe qua loa ngoài của ip là đủ rồi :).
   
 16. lehoang40

  lehoang40 New Member

  Tham gia ngày:
  21/2/10
  Bài viết:
  6,214
  Đã được cảm ơn:
  7
  Ðề: những bộ dàn còi theo niềm đam mê cùng năm tháng của e

  Nhớ ngày nào gặp bác Sơn lần đầu vào hdvn hỏi về Onkyo và BW683, đùa qua đùa lại vài câu là thấy Bác Sơn đổi đồ rồi, trao đổi thêm vài lần lại thấy bác Sơn đem đồ mới về nửa...cứ như vậy, giờ chỉ biết ngồi nghe ngóng bác Sơn review thôi chứ không dám trao đổi nửa...vì thật sự hàng của Bác Sơn giờ quá khủng...:)
  Mình hay nói nửa đùa nửa thật với bạn bè audiophiles: nếu mình mở shop bán đồ âm thanh, nhất định làm quen với bác Sơn, chỉ cần hốt mấy cái loa, amply của bác Sơn thanh lý là đủ đồ bán rồi.....:)
   
 17. sonrock

  sonrock New Member

  Tham gia ngày:
  14/8/10
  Bài viết:
  1,420
  Đã được cảm ơn:
  2
  Nghề nghiệp:
  PhD student
  Nơi ở:
  vietnam
  Ðề: những bộ dàn còi theo niềm đam mê cùng năm tháng của e

  A Linh lại đùa trêu e rồi :D. E còn cả 1 quãng đg rất dài phái trước mà chưa biết ngày nào sẽ thử đèn, loa cổ hay diy, và đĩa than nữa; chưa tính cơ + dac rồi phân tần chủ động đánh bi/tri amp vv..vv! Đến lúc đó e lại cắp sách đi học từ đầu thôi mà :), nhưng e mà thích là e mê v chăm học lắm :p
   
 18. leepham

  leepham Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  25/7/10
  Bài viết:
  3,826
  Đã được cảm ơn:
  272
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Ðề: những bộ dàn còi theo niềm đam mê cùng năm tháng của e

  Đến giờ bác S mới cho bộ dàn lên kệ của HDVN ...:D:D
  Em ko dám nhận xét gì vì nó quá tầm với chỉ có thể nói " Thật tuyệt " .
   
 19. tngoctu

  tngoctu Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  27/9/09
  Bài viết:
  2,668
  Đã được cảm ơn:
  52
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Ðề: những bộ dàn còi theo niềm đam mê cùng năm tháng của e

  Thế cho mình hỏi đến giờ bác chủ trị hết tẩu chưa ah? Theo đánh giá chủ quan của mình thì bác đang ngày càng nặng hơn :D ko hề thuyên giảm. Đùa tí, nhưng bác thay đồ rất quyết đoán, điều này chỉ có ở những người thừa đam mê và luôn tìm kiếm điều mới lạ. Hôm qua ở nhà xem mấy bộ dàn của vài vị bên vnav mà mém té ghế:
  http://vnav.vn/forum/viewtopic.php?f=24&t=34585
  http://vnav.vn/forum/viewtopic.php?f=24&t=57818
  Hôm nay đọc trúng topic của bác nữa mình tí nữa lên huyết áp :D
  Thân.
   
 20. bmw252

  bmw252 New Member

  Tham gia ngày:
  5/3/10
  Bài viết:
  562
  Đã được cảm ơn:
  1
  Ðề: những bộ dàn còi theo niềm đam mê cùng năm tháng của e

  Bác chủ thớt hay nhỉ: vì loa đổi âm ly, sau đó lại vì âm ly đổi loa, tiếp đến vì loai đổi dây, rồi lại vì dây đổi loa tiếp =D> Đúng là nghề chơi cũng lắm công phu....
   
 21. dohoangtung2201

  dohoangtung2201 Member

  Tham gia ngày:
  15/9/10
  Bài viết:
  161
  Đã được cảm ơn:
  2
  Ðề: những bộ dàn còi theo niềm đam mê cùng năm tháng của e

  Ặc, bác làm thế này em theo sao nổi ạ
  Mà bác khỏi tốn công hơi HD làm gì, vì chỉ riêng nhìn bộ stereo của bác thôi đã khoái lắm rồi
   

Chia sẻ trang này