Q2/2020: Doanh số chip của Samsung dù có cao cũng khó lòng bù đắp được cho doanh số smartphone

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 7/7/20.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  17,729
  Đã được cảm ơn:
  18,455
  Dù doanh số được dự báo có thể khá cao nhưng mảng kinh doanh chip của Samsung vẫn khó có thể giúp vực dậy mảng kinh doanh smartphone đang chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19.

  Samsung đã chứng kiến một cú hích cực mạnh từ doanh số chip trong thời gian qua, đặc biệt do nhu cầu xây dựng các trung tâm dữ liệu trên thế giới. Mặc dù vậy doanh số chip của hãng có thể không đủ để bù đắp cho sự tụt dốc của mảng kinh doanh smartphone do tác động của đại dịch Covid-19.

  [​IMG]

  Do tác động của đại dịch Covid-19, nhu cầu làm việc tại nhà và học tập trực tiếp vô cùng lớn.

  Điều này vô tình tạo cơ hội tăng trưởng cho mảng chip của Samsung. Hãng điện tử Hàn Quốc hiện là nhà cung cấp chip nhớ DRAM và NAND lớn nhất thế giới. Đây cũng là mảng kinh doanh chiếm phân nửa lợi nhuận của Samsung trong thời gian qua bên cạnh smartphone.

  Nhà phân tích Park Sung-Soon đến từ Cape Investment & Securities cho rằng, nhờ nhu cầu gia tăng và giá DRAM tăng theo đã giúp Samsung duy trì được doanh số ấn tượng trong Q2/2020. Tuy con số cụ thể chưa được công bố nhưng chắc chắn mảng kinh doanh chip sẽ chiếm phần lớn doanh số của Samsung.


  Mặc dù vậy xu hướng tăng trưởng của mảng chip nhớ không hẳn bền vững, bởi khi nhu cầu xây dựng các trung tâm dữ liệu qua đi, giá chip nhớ sẽ dần hạ nhiệt. Đó là chưa kể dữ liệu từ DRAMeXchange cho thấy, giá DRAM dù đã tăng 14% trong quý vừa qua nhưng nhìn chung vẫn chưa có sự khác biệt đủ lớn.

  Cuối cùng cần phải khẳng định thêm, doanh số mảng chip rất khó để bù đắp cho sự suy giảm của mảng kinh doanh smartphone mà Samsung và rất nhiều hãng khác đang phải chịu.

  [​IMG]

  Hãng phân tích Hyundai Motor Securities ước tính, lợi nhuận mảng kinh doanh smartphone của Samsung đã giảm 16% trong Q2 vừa qua. Các nhà phân tích cho rằng, doanh số smartphone Samsung đã chạm mức thấp nhất trong tháng Tư và sẽ phải mất thời gian dài để phục hồi.

  Kim Kyung-Min, một nhà phân tích thuộc công ty Hana Financial Investment dự báo, Samsung có thể bán được từ 50-55 triệu máy trong Q2. Trước đó, hãng đã bán được 59 triệu máy trong Q1/2020.

  Samsung dự kiến sẽ công bố Dự báo doanh thu và lợi nhuận trong Q2/2020 vào thứ Ba này trước khi công bố số liệu chính thức vào cuối tháng 7.

  Theo dự báo của hãng phân tích Refinitiv SmartEstimate, lợi nhuận của Samsung có thể chỉ đạt 5,25 tỷ USD, giảm 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

  Theo Genk​
   
 2. Đang tải...


 3. nguoidaugio

  nguoidaugio Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  2/2/11
  Bài viết:
  9,170
  Đã được cảm ơn:
  219
  Lúc thịnh vượng lúc gian nan chuyện bình thường thôi.
   
 4. ngthvinhhvkt

  ngthvinhhvkt Member

  Tham gia ngày:
  30/7/10
  Bài viết:
  145
  Đã được cảm ơn:
  18
  vừa báo lãi vượt kỳ vọng kìa, ở đó mà không bù được
   
 5. bca258nt

  bca258nt Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  9/4/10
  Bài viết:
  1,568
  Đã được cảm ơn:
  211
  Kinh doanh thì phải có lúc lãi, lúc lỗ.
   
 6. bca258nt

  bca258nt Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  9/4/10
  Bài viết:
  1,568
  Đã được cảm ơn:
  211
  Tập đoàn thì các mảng gánh cho nhau nên cũng đỡ.
   
 7. chumb0

  chumb0 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  17/7/12
  Bài viết:
  2,553
  Đã được cảm ơn:
  319
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Game2000C
  Nơi ở:
  Phố Đầu Đê - Tiến Thịnh - Mê Linh - Hà Nội
  tập đoàn lớn nên ko lo gì mấy
   

Chia sẻ trang này