Qualcomm "khịa" Google vì dùng chip Tensor nhà làm thay vì Snapdragon

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 21/10/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  17,643
  Đã được cảm ơn:
  18,416
  "Mối tình" giữa Qualcomm và Google đang có dấu hiệu rạn nứt khi Qualcomm vừa đăng một thông báo trên trang Twitter của hãng "cà khịa" Google vì dùng chip Tensor nhà làm thay vì Snapdragon.

  Cụ thể, đoạn tweet "cà khịa" của Qualcomm đến Google như sau: “Chúng tôi quyết định làm chip smartphone của riêng mình thay vì sử dụng Snapdragon”, đồng thời đính kèm với 21 lá cờ đỏ. Như đã biết, Google là công ty duy nhất đã quyết định từ bỏ Snapdragon trong năm nay để chuyển sang sử dụng SoC Tensor do chính họ phát triển. Vì vậy, dù không hề nhắc đến Google trong đoạn tweet nhưng rõ ràng Qualcomm đang cà khịa đến nhà sản xuất điện thoại Pixel.

  [​IMG]
  Dòng tweet "cà khịa" của Qualcomm đến Google vì dùng chip Tensor nhà làm thay vì Snapdragon

  Google Pixel 6 là smartphone đầu tiên của Google sử dụng chip Tensor độc quyền của hãng, theo cách giống như những gì mà Apple đã làm với chip A-series hay Samsung với Exynos và Huawei với Kirin. Theo Google, dòng Pixe 6 sẽ vượt xa bất kỳ smartphone nào mà công ty đã từng phát hành trong quá khứ. Điều này đã được thể hiện trong các phép thử Geekbench khi Pixel 6 đạt được số điểm 1.027 trong bài kiểm tra đơn lõi và 2.706 điểm trong bài kiểm tra đa lõi, gần ngang ngửa Snapdragon 888.

  [​IMG]

  21 lá cờ đỏ “trông giống như lá cờ tín hiệu của một con tàu đang chìm hoặc một cảnh báo theo nghĩa bóng”. Mặc dù đó chỉ là các phỏng đoán nhưng điều này đã bị cộng đồng mạng lên án mạnh mẽ. Thậm chí, YouTuber nổi tiếng Marques Brownlee (MKBHD) còn khuyên Qualcomm nên xóa ngay đoạn tweet này. Trong các bình luận khác liên quan đến bài viết, một số ý kiến cho biết Qualcomm chỉ đơn giản là tức giận vì mất đi một trong những khách hàng lớn của mình. Cũng có ý kiến cho biết chip Tensor có thể không nóng bằng Snapdragon.

  Một điều cần chú ý là, việc Google chuyển sang nền tảng chip riêng sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn cho người tiêu dùng. Ngoài việc giúp cho các thiết bị Pixel tận dụng tối đa sức mạnh của Android, chip Tensor sẽ tạo cơ hội cho Google trong việc hỗ trợ smartphone của họ trong bối cảnh Qualcomm thường bỏ rơi việc hỗ trợ chip Snapdragon sau một vài năm.

  Theo VN review​
   
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này