Tính năng Photographic Styles trên iPhone 13 hoạt động như thế nào, tác dụng ra sao?

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 23/10/21.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  17,789
  Đã được cảm ơn:
  18,485
  Với sự xuất hiện của iPhone 13 và iPhone 13 Pro, Apple đã giới thiệu thêm một tính năng camera mới, có tên là “Photographic Styles” (Phong cách Nhiếp Ảnh). Tính năng này cho phép bạn thực hiện các chỉnh sửa ảnh theo thời gian thực một cách hiệu quả, nhưng nó không chỉ đơn giản là điều chỉnh một vài thông số.

  [​IMG]

  Không chỉ là một bộ lọc
  Photographic Styles được tích hợp trực tiếp vào quy trình xử lý ảnh của Apple, có nghĩa là tính năng này không giống như việc áp dụng bộ lọc hoặc chỉnh sửa ảnh trong quá trình hậu kỳ.

  [​IMG]
  Thay vào đó, một kiểu ảnh có thể được chọn trước khi bạn chụp để cải thiện các đặc điểm cụ thể trong cảnh. Chẳng hạn, 2 trong số 4 kiểu ảnh mặc định của Apple ưu tiên “độ tương phản cao” nhằm mục đích làm nổi bật các chi tiết tối hơn, hay kiểu “sống động” giúp cho màu sắc hình ảnh nổi bật hơn.


  [​IMG]
  Thực tế, bạn hoàn toàn đúng khi nghĩ rằng việc thêm độ tương phản hoặc điều chỉnh độ bão hòa vẫn có thể thực hiện được trong quá trình hậu kỳ. Điều làm cho Photographic Styles trở nên khác biệt là những điều chỉnh này đều nằm trong quy trình xử lý hình ảnh. Điều đó có nghĩa là không giống như bộ lọc, các điều chỉnh được thực hiện một cách thông mình, với những phần khác nhau của hình ảnh được điều chỉnh sao cho phù hợp.

  [​IMG]
  Do đó, các yếu tố quan trọng trong ảnh như tông màu da có thể được giữ lại nguyên vẹn, trong khi những khu vực khác (chẳng hạn như hoàng hôn hay hoa) đều sẽ được tinh chỉnh lại. Điều này sẽ khó có thể thực hiện được khi áp dụng các bộ lọc hoặc thực hiện những chỉnh sửa sau khi chụp ảnh. Những cách hậu kỳ này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hình ảnh.

  Photographic Styles cũng có thể được chỉnh sửa

  [​IMG]
  Apple cũng cho phép người dùng điều chỉnh các kiểu mặc định của mình, chẳng hạn như thêm độ ấm hoặc thay đổi “tông màu” để có một cái nhìn hơi khác. Vẫn chưa rõ liệu Apple có cho phép người dùng iPhone thêm hoặc tạo những kiểu ảnh của riêng họ hay không.

  Sẽ rất thú vị khi xem cách Apple thêm các Photographic Styles trong những bản cập nhật tương lai cho iPhone 13 và 13 Pro. Trong quá khứ, công ty đã đại tu các tính năng và thêm nhiều tính năng mới trong những bản cập nhật iOS lớn, bao gồm chế độ tối hay nhân vật Animoji.

  Photographic Styles chỉ là một phần trong quá tình đại tu camera của Apple khi dòng iPhone 13 xuất hiện. Những cải tiến khác bao gồm ống kính mới, cảm biến nhạy hơn, Chế độ điện ảnh cũng như hỗ trợ ProRes cho các phiên bản Pro đắt tiền.

  Theo VN review​
   
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này