4 chi tiết nhỏ cho thấy việc thiết kế ở Apple đang thay đổi như thế nào sau khi không còn Jony Ive

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 14/9/19.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  8,651
  Đã được cảm ơn:
  11,328
  Sự kiện iPhone 2019 của Apple đã mang đến cho chúng ta đúng như những gì được kỳ vọng: các nâng cấp như thường lệ cho iPhone (lần này với 3 camera sau), Apple Watch mới (với màn hình có thể liên tục hiển thị thời gian) và một iPad mới.

  Nhưng có một điều khác với mọi năm khi hiện đang là thời điểm chứng kiến sự ra đi của huyền thoại thiết kế Jony Ive. Dù ít hay nhiều, điều đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thiết kế của Apple cho các sản phẩm ra mắt lần này. Nhưng những điều đó khó có thể nhận ra qua những gì Apple nói về các sản phẩm mới của mình, thay vào đó, bạn cần phải nhìn vào những gì họ không nói hoặc các chỉ dẫn đơn giản cho điều đó.

  [​IMG]

  Dưới đây là một vài chi tiết cho thấy thiết kế của Apple đang thay đổi như thế nào:

  Apple đang trở lại thời kỳ nhiều màu sắc như trước đây

  Kỷ nguyên của những sản phẩm với các màu sắc tối giản – trắng, đen, xám (và tất nhiên cả vàng hồng) – đã kết thúc đối với Apple.


  [​IMG]

  Dấu hiệu cho sự kết thúc đó đã lộ diện từ tuần trước khi các nguồn tin địa phương thông báo về cửa hàng Apple Store được tu sửa lại trên đại lộ Fifth Avenue với vẻ ngoài đầy các màu sắc lung linh, huyền ảo để thay thế cho hộp kính mộc mạc đơn giản trước đây.

  Và trên sân khấu đêm qua, các quan chức Apple cũng trình diễn các phiên bản iPhone với đầy màu sắc mới, những gam màu chưa từng được thấy lại kể từ khi chiếc iPhone 5C ra mắt vào năm 2013 cho đến nay. Chiếc iPhone 11 mới sẽ có màu tím, vàng, đỏ và màu xanh bọt biển. iPhone 11 Pro còn được bổ sung thêm màu xanh lục kim loại nữa. Lần cuối cùng những bộ khung nhôm có các màu sắc mạnh mẽ này từ thời chiếc iPod Mini và Nano cũng như những chiếc iMac ra mắt từ những năm 1990.

  Apple biết rằng họ cần phải tùy chỉnh theo khách hàng

  Khi ra mắt thẻ tín dụng Apple Card vào đầu tháng này, mọi người gần như bắt đầu thay đổi bề mặt và chỉnh sửa chiếc thẻ của họ ngay lập tức. Quá nhàm chán với thiết kế hoàn toàn một màu trắng buồn tẻ, những người hâm mộ Apple muốn một điều gì đó độc đáo và cá nhân hơn nữa.


  [​IMG]
  Apple Watch giờ đã được tùy chỉnh nhiều hơn.

  Cho dù là để thay đổi phong cách quen thuộc của mình, hay dựa trên thực tế rằng, Apple hiện đã trở nên quá phổ biến, thương hiệu về sự tối giản độc đáo của công ty có lẽ đã đạt tới cảnh giới của mình.

  Trong sự kiện đêm qua, bên cạnh việc ra mắt giới thiệu các phiên bản Apple Watch mới, Apple còn công bố về một dịch vụ tùy chỉnh trong các cửa hàng bán lẻ của mình có tên "Apple Watch