7 quan niệm sai trái về sữa chua

totoro110217

New Member
nhiều người hiểu lầm rằng sữa chua không gây béo, càng đặc càng nhiều dưỡng chất, ăn lỏng hay đông đá đều ngon, để vài tiếng phía bên ngoài cũng không hỏng ...

Ẳn sữa chua không khiến béo

Sữa chua là "món tủ" của không ít chị em muốn giữ gìn tầm dáng. tuy nhiên, điều ấy chỉ đúng vào lúc bạn nhấm nháp sữa chua bỗng nhiên ít đường, ăn với liều số lượng vừa đủ. Nếu dùng quá nhiều sữa chua vị ngọt, bạn sẽ tăng cân nhanh chóng.

Chọn sữa chua càng đặc càng cao

Có ý kiến nghĩ rằng, sữa chua càng đặc càng nhiều dưỡng chất. bên trên thực chất, nhiều kiểu sữa chua đặc vì cho thêm các chất làm sánh như hydroxypropyl, pectin, gelatin... Việc đặc hoá sữa chua có thể đánh lừa cảm hứng, khiến bạn thoả mãn cảm giác của mắt và khẩu vị, nhưng lại gây hại cho sức khoẻ.

bỏ lỡ thông báo trên bao bì

nhiều người chưa có thói quen đọc thông tin bên trên bao bì sản phẩm, nếu có chỉ xem hạn lạm dụng quá. Với món ăn thân quen như sữa chua, mỗi cá nhân càng chủ quan, chọn mua theo cảm tính và bỏ qua những thông báo cần thiết như phần tử, giá trị dinh dưỡng… Để mua đc sữa chua tự nhiên thơm ngon, bổ dưỡng, bạn nên dành số thời gian đọc kỹ thông tin bên trên vỏ hộp, ưu ái chọn dòng sản phẩm có phần tử sữa tươi.

Ẳn sữa chua đông đá

Thói quen mua sữa chua về, đặt vào ngăn đá cho đông cứng rồi mới ăn không mang lợi cho tình hình sức khỏe. Nhiệt độ quá lạnh sẽ khiến chết những lợi khuẩn giỏi cho hệ tiêu hóa, có chức năng bức tốc miễn dịch.

bảo quản sai nhiệt độ

các dòng sản phẩm sữa chua tự nhiên, không sử dụng chất phụ gia, đòi hỏi phải bảo quản ở nhiệt độ phù hợp 4-8 độ C để giữ trọn dưỡng chất & hương vị tự nhiên. do đấy, lúc mua, giao vận và bảo quản, bạn nên lưu ý nhiệt độ để ngăn cản làm hỏng sữa chua.

Tự làm sữa chua từ sữa đặc có đường

Sữa đặc có đường có 2 phần tử chính, gồm sữa bột & đường. khi dùng để sữa chua, thành phẩm không mang lại nhiều giá trị đủ chất bằng sữa chua làm trọn vẹn từ sữa tươi. Người kiêng đồ ngọt (béo phì, thừa cân, bệnh tật tiểu đường…) cần hạn chế ăn sữa chua làm từ sữa đặc có đường.

Bất dung nạp lactose không được ăn sữa chua

Bất dung nạp lactose là các hiện tượng khung hình không tiêu hoá được đường lactose, do thiếu men lactase để phân giải. hiện tượng này khiến cho một trong những người cảm nhận thấy bụng chướng, khó tiêu, có thể tiêu chảy sau thời điểm uống sữa & dùng chế phẩm từ sữa.

tuy vậy, người bất dung nạp lactose vẫn có thể bổ sung canxi, dưỡng chất từ các loại sữa chua bỗng nhiên với rất nhiều hương vị.

An San
 
Bên trên