Amazon trả nhân viên 10.000 USD và 3 tháng lương để mở công ty riêng

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 15/5/19.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  3,417
  Đã được cảm ơn:
  3,683
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  4,947 CR
  Hãng thương mại điện tử Mỹ sẵn lòng cho nhân viên nghỉ việc để thành lập doanh nghiệp giao hàng của riêng họ. Chuyện thành lập doanh nghiệp là đề xuất khá đắt đỏ nên vì thế, Amazon tăng tiền cược.
  [​IMG]
  Ảnh: Reuters

  Theo CNN, tháng 6.2018, Amazon thông báo nhân viên Mỹ có thể thành lập doanh nghiệp riêng, giao các gói hàng Prime sử dụng xe tải Amazon và mặc đồng phục của hãng. Công ty kỳ vọng cách này có thể giúp đáp ứng nhu cầu nhân viên mang gói hàng từ trung tâm phân loại địa phương đến tận tay khách hàng.

  Dù Amazon cho biết hàng chục nghìn nhân viên bày tỏ sự quan tâm đến chương trình này, rất nhiều người trong số họ không đủ khả năng chi trả số tiền khởi nghiệp ban đầu. Vì vậy, Amazon thông báo hãng sẽ cung cấp 10.000 USD để nhân viên startup. Ngoài ra, nhân viên còn nhận được ba tháng lương hiện thời để làm vốn khởi nghiệp.

  “Chúng tôi nhận được sự quan tâm lớn từ hàng chục nghìn người đăng ký tham gia chương trình Đối tác Dịch vụ Giao hàng, trong đó có nhiều nhân viên. Chúng tôi biết được từ cộng sự rằng họ muốn tham gia chương trình nhưng gặp khó với quá trình chuyển đổi” phó chủ tịch hoạt động toàn cầu Dave Clark của Amazon cho hay.


  Amazon nỗ lực chuẩn bị dịch vụ giao hàng độc lập để xử lý các gói hàng hiện do UPS, FedEx và Dịch vụ Bưu chính Mỹ chịu trách nhiệm. Công ty cho biết kể từ khi khởi động dịch vụ giao hàng, có hơn 200 nhà thầu độc lập đăng ký để xử lý công việc.

  Amazon cũng thuê tuyển hàng ngàn tài xế địa phương để giao hàng. Năm nay, hãng có kế hoạch bổ sung hàng trăm nhà thầu giao hàng nữa, trong đó có cả nhiều nhân viên cũ đảm nhận công việc mới với số tiền khởi nghiệp mà Amazon trao.

  Theo Thanh Niên​
   

Chia sẻ trang này