AMD: Ryzen làm mới sắp ra mắt sẽ không đòi hỏi mainboard mới

Thảo luận trong 'HTPC Hardware - phần cứng PC' bắt đầu bởi The drifter, 6/12/17.

Tags
 1. The drifter

  The drifter Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  26/7/11
  Bài viết:
  4,103
  Đã được cảm ơn:
  3,507
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  6,664 CR
  hdvn.jpg
  James Prior, quản lý sản phẩm cấp cao của công ty AMD, vừa rồi đã trả lời một cuộc phỏng vấn liên quan đến dòng chip xử lý Ryzen 2 và khả năng cần đến một bo mạch chủ nâng cấp mới khác. Như chúng ta đã biết, các hệ thống máy tính dùng chip của AMD nếu muốn trang bị chip xử lý Ryzen dành cho máy tính để bàn sẽ đòi hỏi phải nâng cấp luôn bo mạch chủ do các mẫu chip mới cần đến chuẩn socket khác, được gọi tên là AM4. Do vậy, cũng là lẽ tự nhiên khi người sử dụng muốn biết liệu họ có cần phải chuyển sang bo mạch chủ mới một lần nữa khi thế hệ tiếp theo của con chip Ryzen chuẩn bị được ra mắt trong tương lai.

  Dĩ nhiên là ông Prior khó có thể thật sự đưa ra bình luận về những sản phẩm chưa được công bố chính thức của công ty. Tuy nhiên, ông có tái khẳng định một công bố chính thức trước đó từ công ty AMD rằng họ sẽ hỗ trợ socket bo mạch chủ AM4 cho đến hết năm 2020. Ông đồng thời tiết lộ quá trình phát triển chip xử lý “Zen” vốn đã bắt đầu cách đây 4 năm và cần đến 2 nhóm kỹ sư làm việc.

  Công việc của hai nhóm kỹ sư này phân chia như sau: khi việc phát triển Zen đạt đến một tiêu chí cụ thể thì một nhóm sẽ tiếp tục công việc thiết kế hiện đang thể hiện ở các chip xử lý Ryzen và Ryzen Threadripper trong khi nhóm còn lại bắt đầu làm việc với những yêu cầu cần thiết để cho ra phiên bản Ryzen làm mới. Giờ đây, khi RyzenThreadripper đã có mặt bên ngoài thị trường, thì nhóm kỹ sư đầu tiên tiếp tục chuyển qua Ryzen 2.

  Ông Prior đồng thời cho biết thêm rằng việc chuyển từ Ryzen sang bản Ryzen làm mới là lý do khiến công ty AMD lên kế hoạch tiếp tục hỗ trợ socket bo mạch chủ AM4 cho đến hết năm 2020: bởi vì cả hai cùng dựa trên nền tảng hạ tầng tương tự nhau. Người dùng sẽ có thể thay thế chip Ryzen hiện tại của họ để lấy bản Ryzen Refresh một cách dễ dàng khi kết hợp thao tác flash BIOS đơn giản nhằm mục đích hỗ trợ CPU mới.


  Với việc chip Ryzen ra mắt vào năm 2017, và bản Ryzen làm mới nhiều khả năng có mặt trong năm 2018 dựa trên công nghệ 7nm FinFET, thì việc tung ra Ryzen 2 rất có thể sẽ diễn ra trong năm 2019, và vẫn tiếp tục tương thích với socket AM4.

  Về lý thuyết thì là vậy, nhưng vào thời điểm Ryzen 2 ra mắt thì chắc chắn đại đa số người dùng sẽ muốn nâng cấp luôn bo mạch chủ thế hệ mới để tận hưởng những lợi ích của công nghệ mới mà chip xử lý và các chipset đi kèm mang lại. Việc thay bo mạch chủ có cần thiết hay không sẽ giới hạn ở chỗ áp dụng cho các chip Ryzen làm mới mà thôi.

  Nguồn Digital Trends
   
 2. vinh1305

  vinh1305 New Member

  Tham gia ngày:
  6/12/17
  Bài viết:
  2
  Đã được cảm ơn:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Tiền:
  2 CR
  vongbao and kokekutkit like this.

Chia sẻ trang này