Apple hợp tác với Carl Zeiss để sản xuất kính thực tế tăng cường thông minh?

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi The drifter, 10/1/17.

 1. The drifter

  The drifter Chuyên viên tin tức

  Tham gia ngày:
  26/7/11
  Bài viết:
  3,298
  Đã được cảm ơn:
  2,587
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  5,057 CR
  hdvn.jpg
  Hai công ty Apple và Carl Zeiss AG của Đức đang hợp tác với nhau để sản xuất một mẫu kính thực tế tăng cường thông minh và sẽ sớm được công bố chính thức trong năm nay, thông tin từ blogger nổi tiếng Robert Scoble cho biết trong một bài đăng ở Facebook.

  Theo đó, một nhân viên của công ty Zeiss đã xác nhận với anh về mối quan hệ hợp tác giữa hai công ty nhân một cuộc trò chuyện nhanh tại Triển lãm thiết bị điện tử dân dụng CES 2017 ở Las Vegas, Nevada đã diễn ra hồi tuần rồi.

  Lý do của cuộc trò chuyện là Scoble tò mò hỏi các nhân viên của Zeiss về một kệ hàng đặt tại khu vực triển lãm thiết bị thực tế tăng cường nhưng lại không có trưng bày thiết bị nào cả. Và Scoble tin rằng công ty Apple đã ra áp lực buộc Zeiss phải giữ kín về thiết bị sắp sửa được tiết lộ, tất nhiên là bởi Apple rồi.

  Được biết trước đây đã có tin đồn nói rằng công ty Apple đang nghiên cứu để làm một bộ kính thông minh cho phép kết nối không dây với điện thoại iPhone và hiển thị hình ảnh với thông tin cho người mang. Hơn thế nữa, công ty Apple cũng được cho biết đã liên hệ với nhiều nhà cung ứng nguyên vật liệu cho khâu phát triển nguyên mẫu. Theo blogger Scoble thì bộ kính thực tế tăng cường thông minh sẽ được tung ra trong năm nay, song các thông tin trước đó cho rằng phải qua năm 2018 hoặc trễ hơn thì công chúng mới có thể trải nghiệm chiếc kính thông minh của Apple.


  Bản thân công ty Apple đã lập hẳn một nhóm chuyên trách nghiên cứu công nghệ thực tế tăng cường và thực tế ảo, cùng với các khả năng ứng dụng hai loại hình công nghệ này vào các sản phẩm của tương lai. Thực tế là CEO Tim Cook trong quá khứ đã không ít lần khẳng định công ty Apple có mối quan tâm sâu sắc đến công nghệ thực tế tăng cường. "Công nghệ thực tế tăng cường thật sự có khả năng rất tuyệt vời. Chúng tôi đã và vẫn đang tiếp tục đầu tư nhiều để nghiên cứu tường tận hơn loại hình công nghệ này. Chúng tôi đặt cược nhiều vào tương lai của thực tế tăng cường," đó là phát biểu của ông Cook hồi tháng 7 năm ngoái.

  Nguồn Macrumors
   

Chia sẻ trang này