Apple sẽ ra mắt kính AR với hệ điều hành riêng rOS vào năm 2020?

Thảo luận trong 'Thiết bị khác' bắt đầu bởi The drifter, 13/11/17.

 1. The drifter

  The drifter Chuyên viên tin tức

  Tham gia ngày:
  26/7/11
  Bài viết:
  3,374
  Đã được cảm ơn:
  2,687
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  5,203 CR
  hdvn.png
  Theo tin từ hãng tin Bloomberg, công ty Apple đang đẩy nhanh tốc độ hoàn thành bộ kính thực tại tăng cường chính chủ để sẵn sàng ra mắt trong năm 2019 và bán ra trong đầu năm 2020. Tuy nhiên, kế hoạch này cũng có thể sẽ thay đổi tùy tình hình thực tế.

  Bên cạnh đó, công ty Apple đồng thời phát triển riêng một hệ điều hành cho sản phẩm kính thực tế tăng cường, với tên gọi rOS (viết tắt của Reality Operating System). Như chúng ta cũng đã thấy, đại đa số kính thực tế ảo ngày nay sẽ dùng một chiếc điện thoại thông minh trong vai trò bộ máy và màn hình. Tuy nhiên, công ty Apple đang tự tìm cách phát triển màn hình riêng cho bộ kính và nó sẽ chạy một con chip xử lý mới tương tự như chip Apple Watch S1.

  Trong khi đó, hệ điều hành mới ‘rOS' sẽ dựa trên nền tảng của iOS.

  Chắc chắc là rất thú vị trước những cách thức mà công ty Apple đưa vào để người sử dụng điều khiển kính và mở ứng dụng. Được biết công ty đang thử nghiệm hoạt động của màn hình cảm ứng, kích hoạt trợ lý ảo Siri bằng giọng nói cùng với các cử chỉ của đầu khi kiểm tra với các bản thiết kế nguyên mẫu.


  Mặc dù là đang phát triển một nguyên mẫu kính thực tế tăng cường chính chủ mang thương hiệu Apple, nhưng đồng thời các kỹ sư của công ty này cũng đang sử dụng các bộ kính HTC Vive cho mục đích thử nghiệm. Cũng theo hãng tin Bloomber, công ty Apple đang đồng thời phát triển một thiết bị tương tự bộ kính Oculus Gear VR với các linh kiện từ iPhone như màn hình, camera và chip xử lý. Mục đích của việc thực hiện thiết bị này là để dùng trong nội bộ và chạy thử nghiệm các ứng dụng thực tế tăng cường năm sau. Bên cạnh việc phát triển phần cứng thì công ty Apple đồng thời có kế hoạch mang các tính năng thực tế tăng cường mới lên cho điện thoại iPhone. Hơn thế nữa, công ty Apple cũng đang tìm cách đưa các tính năng mới của ARKit lên cho bản cập nhật hệ điều hành iOS 12 vào năm tới.

  Nguồn igeek
   

Chia sẻ trang này