Apple Watch sắp tới sẽ dùng nút cứng?

Thảo luận trong 'Thiết bị khác' bắt đầu bởi The drifter, 12/6/18.

 1. The drifter

  The drifter Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  26/7/11
  Bài viết:
  4,776
  Đã được cảm ơn:
  4,252
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  8,011 CR
  hd.jpeg
  Một trong số những thay đổi đáng kể mà công ty Apple đã mang lên điện thoại iPhone của họ trong những năm gần đây là thay thế nút home vật lý bằng nút cứng. Chức năng thì vẫn như vậy nhưng vì nó không có sự dịch chuyển nên sẽ ít khả năng bị hỏng hóc về mặt cơ khí hơn (điều mà người dùng iPhone thế hệ trước gặp phải).

  Hiện tại thì chúng ta chưa có thông tin nào cho biết núm vặn kỹ thuật số trên đồng hồ thông minh của Apple bị lỗi, song có vẻ như Táo cắn dở đang muốn phòng ngừa trước khi lỗi này xảy đến thực tế. Theo thông tin từ Fast Company dẫn nguồn tin liên quan sự vụ cho biết các mẫu đồng hồ thông minh trong tương lai của Apple sẽ thay nút bấm hiện tại bằng nút cứng, cảm ứng.

  Nút này vẫn giữ y nguyên chức năng như thế hệ trước, chỉ khác ở chỗ nó giả lập nút home trên các mẫu iPhone đời mới, tức sẽ dùng cơ chế Taptic Engine để tạo cảm giác phản hồi lực nhấn (haptic feedback) khi người sử dụng nhấn xuống. Ngoài việc ngăn ngừa sự cố hư hỏng khi bấm nhiều thì việc thay thế nút cũ bằng mới còn giải phóng thêm được không gian bên trong của đồng hồ và dành nó để cho viên pin có dung lượng lớn hơn.

  Tuy nhiên nguồn tin của Fast Company chưa cho biết thời điểm công ty Apple sẽ triển khai nút bấm mới này lên Apple Watch, có điều họ dự đoán việc triển khai sẽ diễn ra sớm trong năm nay hoặc năm sau. Trước đó cũng có tin đồn cho biết Apple Watch Series 4 sẽ có thiết kế mới với màn hình lớn hơn, nên nhiều khả năng nút bấm cứng mới sẽ hiện diện trên mẫu đồng hồ này. Chúng ta hãy chờ xem!


  Nguồn Ubergizmo
   

Chia sẻ trang này