Bên trong những trại 'cày view', 'cày lượt tải' của Trung Quốc

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 22/7/19.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  9,976
  Đã được cảm ơn:
  12,569
  Hàng nghìn chiếc điện thoại được tập trung tại một chỗ, sẵn sàng tạo nên cả triệu view hoặc lượt đánh giá ảo cho những ứng dụng Trung Quốc.

  [​IMG]
  "Có tới 90% lượt xem video trên mạng tại Trung Quốc là đồ giả", đó là con số do CCTV công bố vào năm 2018. Tại Trung Quốc tồn tại nhiều "trại cày view", với hàng nghìn điện thoại cả iPhone lẫn Android đặt trên những chiếc giá. Ảnh: Czong News.
  [​IMG]
  Không chỉ "cày view" cho video, những cơ sở này còn cung cấp dịch vụ tăng điểm đánh giá trên kho ứng dụng. Tất nhiên, phần lớn tác vụ đều được thực hiện bằng phần mềm chứ không phải thủ công. Ảnh: Czong News.
  [​IMG]

  Các "trang trại" này sử dụng phần mềm được tối ưu để làm những tác vụ như đánh giá cao cho ứng dụng trên kho, tải về và thậm chí là viết những bài đánh giá tích cực. Nhờ đó, ứng dụng vươn lên vị trí cao trên bảng xếp hạng và có cơ hội được người dùng tải về nhiều hơn, qua đó kiếm được thêm tiền từ quảng cáo. Ảnh: iFeng.

  [​IMG]
  Để xây dựng một "trại cày view" như thế này tốn khá nhiều công sức và tiền. Họ cần tiền để mua hàng trăm điện thoại cũ, xây dựng hệ thống máy chủ, mua phần mềm. Bên cạnh đó, chủ "trang trại" còn phải mua tài khoản Apple xịn, tức là tài khoản đã có nhiều tương tác trên ứng dụng. Ảnh: Weibo.
  [​IMG]
  Những tài khoản Apple "xịn" sẽ có độ uy tín cao hơn, lượt đánh giá vì thế cũng có giá trị hơn trên App Store. Nếu sử dụng toàn tài khoản ảo, chiêu trò có thể bị phát hiện và bị Apple xóa đánh giá, thậm chí khóa ứng dụng. Ảnh: Duowan.
  [​IMG]
  Theo Yahoo, những cơ sở này luôn phải thay đổi về phần mềm để đối phó với thuật toán của Apple. Năm 2016, Apple từng thay đổi cách tính điểm xếp hạng ứng dụng vì những trại cày lượt đánh giá. Dịch vụ này cũng được quảng cáo rộng rãi trên mạng, chủ yếu các "trang trại" hoạt động tại Thâm Quyến. Ảnh: SCMP.
  [​IMG]
  Đôi khi cũng có những trại cày điểm sử dụng sức người. Trên các ứng dụng như WeChat hay QQ, có rất nhiều nhóm chat để tìm người tải ứng dụng, viết bài đánh giá và nhận một khoản tiền nhỏ. Tiền trả cho lượt đánh giá thật cao hơn sử dụng máy, nhưng bài đánh giá trông sẽ thật hơn và ít khả năng bị khóa. Ảnh: Weibo.
  [​IMG]
  Năm 2017, cảnh sát Thái Lan từng bắt được một trại cày lượt đánh giá có gần 500 chiếc iPhone, gần 350.000 thẻ SIM và hàng chục máy tính. Những người Trung Quốc vận hành trang trại này cho biết họ được trả tiền để tăng lượt tương tác cho các bài bán sản phẩm trên WeChat. Họ chọn Thái Lan vì chi phí dữ liệu di động tại nước này khá rẻ. Ảnh: Thailand News Agency.

  Theo Zing​
   
 2. segovia2013

  segovia2013 Active Member

  Tham gia ngày:
  26/9/13
  Bài viết:
  209
  Đã được cảm ơn:
  59
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  bọn TQ mà đc xem YouTube tự do thì nó cầy view khủng lắm nhỉ. VN dân số chưa dc 100tr mà cầy cho a Tùng mấy chục triệu view sau 1 ngày.
   
 3. Shangri-La

  Shangri-La Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  30/5/12
  Bài viết:
  1,863
  Đã được cảm ơn:
  1,240
  Ha ha, Sơn Tùng - MTP thích điều này.
   
 4. tusontay

  tusontay Huyền Thoại

  Tham gia ngày:
  2/4/10
  Bài viết:
  24,059
  Đã được cảm ơn:
  243,121
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  7 Nghề
  Nơi ở:
  Viet Nam
  Nếu lượt view đó là thật thì chứng tỏ thẩm mỹ nghệ thuật của dân Việt giờ quá thấp, còn nếu là view giả thì chứng tỏ công ty nó làm truyền thông tốt. :)
  Nói chung lo ngại cho thẩm mỹ dân Việt đang trên đà tụt, nhanh hơn kve tụt quần. :(
   
  segovia2013 cảm ơn bài này.
 5. MXMAS

  MXMAS Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  14/12/14
  Bài viết:
  4,649
  Đã được cảm ơn:
  39,695
  Giới tính:
  Nữ
  Ha ha, Bà Tân cũng thích điều này.
   
 6. segovia2013

  segovia2013 Active Member

  Tham gia ngày:
  26/9/13
  Bài viết:
  209
  Đã được cảm ơn:
  59
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  có thể giới trẻ nó thích kiểu nhí nhố đó. Nó cứ xem đi xem lại cả chục lần để thuộc lời, kiểu vậy. Mà lời thì ể ả nghe mãi ko hiểu gì
   
 7. pt2k

  pt2k Active Member

  Tham gia ngày:
  7/3/20
  Bài viết:
  1,206
  Đã được cảm ơn:
  9
  Nhìn khủng thật
   
 8. nguoidaugio

  nguoidaugio Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  2/2/11
  Bài viết:
  8,743
  Đã được cảm ơn:
  188
  Thật tệ hại hàng giả hàng nhài tràn ngập thị trường.
   

Chia sẻ trang này