Cách đồng bộ lại audio phim nhanh nhất không mất công edit phần mềm

Thảo luận trong 'Chế tác phim HD' bắt đầu bởi duongdop, 23/5/20 lúc 17:45.

 1. duongdop

  duongdop Active Member

  Tham gia ngày:
  25/11/18
  Bài viết:
  30
  Đã được cảm ơn:
  169
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Quay phim
  Nơi ở:
  Biên Hoà
  Có bạn nào tìm phim có thuyết minh mà chất lượng thì chỉ được HDRip không? Trong khi đó, bản không thuyết minh thì lại là bản 1080 Web-DL hoặc Bluray. Vậy làm thế nào lấy audio thuyết minh bản HDRip qua bản Web-DL mà không phải vào phần mềm dựng phim cắt audio và xuất file audio, rồi thêm vào lại phim đuôi phim MKV? Nếu làm cách này, bạn nào chưa am hiểu kĩ thuật và không kiên nhẫn sẽ bỏ cuộc sớm. Mình có cách này nhanh lẹ chỉ cần tải 2 phim về máy tính thôi.

  Ví dụ thực tế:
  Sẽ lấy audio thuyết minh "Love Again 2018 ViE 1080p HDRip DD2.0 H.264-NonDRM"
  Thêm audio thuyết minh vào đây "Love Again 2019 1080p NF WEB-DL DDP 5.1 H.264 - ARiN"

  Bước 1: Lấy audio - Tải và mở phần mềm MKVToolNix Gui, Mục input thêm phim lấy audio, bỏ chọn dấu stick mục hình ảnh phim, audio tiếng hàn, chỉ giữ lại stick audio thuyết minh. ----> Bạn có audio thuyết minh với format MKA

  [​IMG]


  Bước 2: Tắt mở lại phần mềm, thêm phim WEB-DL & file MKA bản HDRip, sau đó chọn Start Multiplexing như hình. Tới đây là file WEB-DL đã có audio thuyết minh.

  [​IMG]

  Bạn xem thời lượng phim có thuyết minh và phim WEB-DL là bao nhiêu? Trong trường này, bản HdRip:1h56p12s , còn bản WebDL: 1h56p16s -----> Audio thuyết minh sẽ đi sớm hơn bản Web-DL khoảng 4 giây.

  Bước 3: Bạn mở bản MKV mới được trộn audio thuyết minh & bản WEBDL với VLC, bạn nhớ chọn kênh AUDIO thuyết minh nha. Rồi nhấn K để đẩy tiếng thuyết mình tới khoảng 4 giây (hợp phím tắt J là lùi, K là tới). Trong trường hợp này, audio thuyết minh chậm 4 giây, nên mình đẩy tới 4150ms là audio khớp hình bản WEB-DL.

  [​IMG]

  Xong rồi đoá! Đọc có vẻ dài trong khi thao tác thì rất lẹ.
  Chúc các bạn xem phim vui vẻ!
   
 2. caothudeche

  caothudeche Moderator

  Tham gia ngày:
  24/1/10
  Bài viết:
  2,901
  Đã được cảm ơn:
  1,330
  Thế tại sao lúc dùng MKV không remux lại luôn, trong các track đều có delay (ms) đó.
   
 3. duongdop

  duongdop Active Member

  Tham gia ngày:
  25/11/18
  Bài viết:
  30
  Đã được cảm ơn:
  169
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Quay phim
  Nơi ở:
  Biên Hoà
  Ngoài đơn vị giây, nó còn tính theo mini giây nữa bạn. Nếu bạn làm cách này chỉnh trực tiếp trong phần mềm thì bạn phải làm nhiều lần nếu không canh không chuẩn---> Cách đó không giúp bạn làm nhanh lẹ để xem phim. ;)
   
 4. caothudeche

  caothudeche Moderator

  Tham gia ngày:
  24/1/10
  Bài viết:
  2,901
  Đã được cảm ơn:
  1,330
  Sao lại nhiều lần?
  Cách bạn đang hướng dẫn là mỗi lần xem lại phải chỉnh, và kiểu gì cũng phải thử xem là nó lệch bao nhiêu, vài lần mới chuẩn.
  Còn chỉnh delay luôn lúc remux thì bạn chỉ làm một lần duy nhất và bất cứ ai xem không bị nữa (có thể dùng cách trên để dò độ lệch vài lần trước khi mux). Và đây là cách mình vẫn hay làm.
   
 5. duongdop

  duongdop Active Member

  Tham gia ngày:
  25/11/18
  Bài viết:
  30
  Đã được cảm ơn:
  169
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Quay phim
  Nơi ở:
  Biên Hoà
  Cách bạn hay làm là đúng đó, không sai và đây là góc độ người làm Mux cho mọi người tải về hoặc xem online. ---> Bạn uploader nào cũng kĩ được như bạn thì người xem khoẻ rồi, đâu cần phải sycn lại audio.
  ----> Ví dụ làm như cách bạn, Khi chỉnh delay trong Mux xong phải chờ phần mềm ghi ra file thì mới biết phim audio có chuẩn hay chưa. Thế thì ko chuẩn lại mất thời gian chờ máy tính MUX lại mất thời gian, trong khi cách mình không chuẩn nhấn J or K là xong. ----> Bạn cho mình biết xem làm J or K nhanh hơn hay là Mux lại nhanh hơn ?

  Hướng dẫn của mình là ở góc nhìn từ người xem phim, xem chỉ 1 lần rồi xoá file luôn, Thực tế làm gì có ai coi đi coi lại bộ phim. :D;) Tutorial này trải nghiệm thực tế mình gặp phải và giải quyết một cách nhanh lẹ để xem phim rồi xoá luôn xem phim khác.
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/5/20 lúc 22:33

Chia sẻ trang này