nhuocnhiaho
Member
Mới đọc được bài này xong tái xanh mặt luôn, trước giờ mình cứ tưởng nha đam đường phèn ở lề đường là bổ rẻ ai ngờ toàn hóa chất ko à, chưa kể bán ế nó để qua đêm hôm sau bán tiếp nữa. Vị ngọt của nước đa số là từ đường hóa học đó chứ đường phèn mà bán 5-7k/chai thì sao có lời. Chị em mình cần thận khi mua uống nha.
Nước ép: Nước lã + hương liệuỞ TPHCM, nếu trà chanh chủ yếu đông khách buổi chiều tối thì các xe nước giải khát, giải nhiệt đặc biệt đắt hàng vào ban ngày. Nắng nóng, nước mía, nước ép, nước sâm… được lựa chọn như giải pháp hữu hiệu để giải nhiệt. Không chỉ các loại nước ép trái cây phổ biến như cam, bưởi, cà chua, cà rốt, thơm… mà hiện nhiều nơi còn bổ sung các loại nước ép củ sen, bí non, nha đam đường phèn...
Để lời nhiều, không ít người bán chỉ trưng trái cây tươi làm “mồi” và ép một phần trái cây tươi cho có màu, mùi với một phần nước lã để bán cho khách. Một số nơi bán nước ép trái cây ướp lạnh (đựng trong chai nước suối nhỏ), người đi đường thấy tiện thì mua uống nhưng không biết ngoài nước lã, đường hóa học, trong những chai nước ép này còn có hương liệu, màu.
“Cần mùi gì, màu gì, ra chợ Kim Biên là có hết. Chỉ khoảng 20.000-30.000 đồng/bịch 100 g bột mùi, màu (tùy loại). Quan trọng là pha sao cho khéo để thức uống có mùi, màu tự nhiên mà không bị hắc hoặc hôi mùi hóa chất” - chủ xe bán nước ép trên đường Phạm Thế Hiển, quận 8,tiết lộ.