Consumer Reports khuyên không sử dụng Microsoft Surface

Thảo luận trong 'HTPC Hardware - phần cứng PC' bắt đầu bởi torune, 11/8/17.

 1. torune

  torune Film critic Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  23/4/13
  Bài viết:
  2,927
  Đã được cảm ơn:
  12,089
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  3,628 CR
  cr01.jpg

  Consumer Reports (tổ chức phi lợi nhuận trực thuộc Hiệp hội Người tiêu dùng Mỹ) mới đây đã rút các thiết bị máy tính của Microsoft ra khỏi danh sách khuyên dùng! Lý do mà sản phẩm của Microsoft không được khuyên dùng là vì có tỷ lệ hỏng hóc cao nhất so với những hãng khác.

  Để đánh giá sự tin cậy của sản phẩm, Consumer Reports đã tiến hành khảo sát thành viên của họ về sản phẩm mà người đó đang sử dụng. Kết quả: 25% laptop lẫn tablet của Microsoft sẽ gặp vấn đề sau 2 năm sử dụng. Những thiết bị được tính trong khảo sát gồm cả các mẫu laptop lai như Surface Pro và Surface Book cũng như mẫu máy tính xách tay Surface Laptops với thiết kế truyền thống (vỏ sò).

  Những laptop đến từ Microsoft không được khuyên dùng là Microsoft Surface Laptop (phiên bản 128 GB và 256 GB) và Microsoft Surface Book (phiên bản 128 GB và 512 GB). Xin nói thêm, Microsoft là tên tuổi mới trên sân chơi phần cứng máy tính và đây là lần đầu tiên tên hãng xuất hiện trong báo cáo về độ tin cậy (của laptop) do Consumer Reports tổng hợp.


  Tỷ lệ hư hỏng của thương hiệu Microsoft dành cho laptop và tablet cao hơn hẳn những hãng còn lại. Sự khác biệt cực kỳ lớn! Tuy nhiên, đại diện Microsoft không đồng tình với công bố của Consumer Reports:

  "Tỷ lệ trả máy và hỗ trợ của Microsoft trên thực tế dành cho những mẫu máy cũ cao hơn nhiều so với phán đoán về khả năng hỏng hóc của Consumer Reports. Chúng tôi không tin rằng số liệu này phản ánh chính xác trải nghiệm của chủ nhân Surface hoặc mô tả sự cải thiện hiệu năng và độ tin cậy qua mỗi thế hệ của sản phẩm"

  Để cho ra báo cáo, các máy tính (laptop lẫn tablet) đã được vận hành trong phòng thí nghiệm và chấm điểm theo nhiều tiêu chí (chất lượng hiển thị, thời lượng pin, tốc độ xử lý, sự thoải mái trong quá trình sử dụng...)

  Nhiều sản phẩm của Microsoft đã có điểm số rất cao trong phòng thí nghiệm. Chẳng hạn như chiếc Microsoft Surface Pro - thiết bị liên tục nhận đánh giá 'Very Good' (rất tốt) và 'Excellent' (xuất sắc) trong các bài kiểm tra của Consumer Reports. Do đó, trong môi trường thí nghiệm, Surface Pro được đánh giá rất cao trong quá trình sử dùng cùng hoặc không cùng bàn phím.

  Nhưng, có một tiêu chí khác mà nhiều người tiêu dùng đòi hỏi: độ tin cậy.

  "Người tiêu dùng nói với chúng tôi rằng độ tin cậy là yếu tố lớn giúp họ ra quyết định chọn mua một laptop hoặc tablet. Và, thống kê của chúng tôi có thể giúp họ tăng khả năng chọn mua một thiết bị có độ tin cậy phù hợp" - trích lời Simon Slater, trưởng nhóm khảo sát.

  Để tăng độ tin cậy cho chính kết quả khảo sát, Consumer Reports thường xuyên tiến hành khảo sát với người đăng ký. Với máy tính của Microsoft, rất nhiều người báo cáo hiện tượng: gặp trục trặc lúc khởi động; đóng băng hoặc tắt nguồn bất chợt; màn hình cảm ứng có nhiều điểm chết...

  Đáng chú ý, dữ liệu dưới đây được thu thập từ 90.741 laptop/tablet mà người đăng ký Consumer Reports đã mua trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến đầu năm 2017. Căn cứ vào đó, sản phẩm từ Apple có độ bền cao nhất với tỷ lệ hư hỏng sau năm thứ hai chỉ 10%, theo sau là Samsung (16%), Acer (18%)... Bất ngờ, Dell (22%) và Toshiba (24%) xếp ở kế cuối.

  "Vì tỷ lệ hư hỏng cao một cách đáng kinh ngạc, laptop của Microsoft không được Consumer Reports khuyên dùng" - trích đoạn khảo sát.

  cr02.jpg

  Theo Consumer Reports
   
  #1 +2 CR
 2. whatwhenwhere

  whatwhenwhere Member

  Tham gia ngày:
  29/10/09
  Bài viết:
  363
  Đã được cảm ơn:
  17
  Điểm thành tích:
  18
  Tiền:
  1,578 CR
  dell thì ngon rồi nhất là dòng precision
   
  torune cảm ơn bài này.

Chia sẻ trang này