Đập Đồng Cam điểm đến du lịch có tiếng ở Phú Yên

Thảo luận trong 'Khám phá và Trải nghiệm' bắt đầu bởi damminh1, 17/1/18.

 1. damminh1

  damminh1 Member

  Tham gia ngày:
  29/8/17
  Bài viết:
  90
  Đã được cảm ơn:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Đập Đồng Cam công trình này ko những nổi do sự đồ sộ ở nó nhưng ở đây còn đã được biết đến ví như 1 địa điểm nghỉ dưỡng trứ danh trải qua việc chứa đựng rất nhiều cảnh sắc. Chính thức con đập được bắt đầu xây dựng chính từ năm 1924, mấy 6 năm thì đập chính hoàn thành, đến 2 năm sau thì tập hợp này chính thức hoàn thành và đưa trong sử dụng cùng mục đích dẫn nước về khoảng 20.000ha diện tích đất trồng lúa riêng có của cư dân ở dưới hạ lưu sông Ba.
  Việc xây dựng tập hợp đập nước này có ảnh hưởng cực kỳ quan trọng trải qua nhịp sống riêng có của người dân đúng vùng, bởi nó đảm bảo và bảo vệ sự sống riêng có của hàng ngàn ha ruộng đồng giúp cây trái, đất đai đã vốn màu mỡ, xanh tốt, cây trái xum xuê. hệ thống đập này được xây theo mô hình bậc thang độ cao đã được hạ dần xuống đến hạ lưu riêng có của sông Đà Rằng cùng nguồn nước sẽ chảy ra một cửa biển.
  [​IMG]
  Tính đến hiện nay công trình đã đi vào sử dụng đã được xung quanh 100 năm hiện nay, để xây lên từng được công trình đồ sộ này đã phải huy động rất nhiều nhân lực lao động để còn có thể xẻ đồi núi, ngăn sông. Chính bởi vì lẽ đó, hiện nay cứ tời dịp mùng 8 tháng Giêng nơi đây lại tổ chức thực hiện lễ tết hội để tưởng nhớ công ơn riêng có của người xưa đã hình thành lên công trình ý nghĩa hay là kì vĩ này. bởi đã nên công trình này nhưng mà đời sống của cư dân từng được chắc chắn hoặc nâng cao hơn.
  từng được hình thành hay là đi đúng hoạt động từ vô cùng lâu song đến ngày nay công trình này tiếp tục nấu tốt công việc riêng có của mình. không những thế nơi đây còn được nhà nước ghi nhận là danh thắng cấp quốc gia.
  1 nét đặc sắc ở đập nước này đó là đúng quá trình xây dựng đập những phiến đá được dùng nơi đây có hình thù ko giống nhau, tuy nhiên lại đang đảm bảo từng được tính chuẩn xác hay là an toàn , cùng đó cũng thể hiện đã được nét tinh tế về thẩm mỹ. phía bên hơn đập được hình thành khá xinh đẹp với lịch sử loại lối kiến trúc giống 1 tổ ong hàng đầu, làm cho khách du lịch tới đây thăm quan không khỏi choảng ngợp bởi nét đẹp riêng có của nó.

  Bạn đã biết về :

  Nằm giữa hai ngọn núi đồi thường được biết đến chính là Qui Hậu hay là Trù các, đập Đồng Cam ví như tạo lên một điểm nhấn nổi bật giữa thiên nhiên ở đây. đúng mùa mưa nước trong bởi các hồ quanh chảy về đây tạo ra 1 thác nước cực kỳ đẹp. tới đây bạn sẽ cảm được phục vụ nét đẹp độc đáo riêng có của nó, hoặc đó chính là tâm hồn biết ơn, nể phục người xưa đã kì công xây lên ra vùng đất này. một công trình đã nên ý nghĩa vô cùng phát triển đa dạng qua người dân vùng đất này
   
 2. Kem 1990

  Kem 1990 Member

  Tham gia ngày:
  5/3/18
  Bài viết:
  48
  Đã được cảm ơn:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  đẹp quá. mong sẽ có dịp đến
   

Chia sẻ trang này