Doanh thu quảng cáo Facebook giảm mạnh vì dịch Covid-19

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 25/3/20.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  7,634
  Đã được cảm ơn:
  9,957
  Facebook đã chứng kiến đợt tăng đột biến chưa từng thấy về lượng truy cập của người dùng đối với nhiều dịch vụ của công ty, nhưng không phải vì thế mà doanh số quảng cáo cũng tăng theo.
  [​IMG]
  Lượng truy cập vào sản phẩm của Facebook, bao gồm Messenger, WhatsApp tăng đột biến không khiến cho tiền quảng cáo của hãng công nghệ này nhiều hơn

  Theo Reuters, Facebook hôm 24.3 cho biết dịch Covid-19 đã khiến doanh số quảng cáo của công ty giảm mạnh, mặc dù thời gian người dùng dành cho mạng xã hội tăng trong lúc dịch bệnh diễn ra. Kinh doanh quảng cáo là hoạt động chiếm gần như toàn bộ doanh thu của hãng công nghệ này.

  “Chúng tôi đã thấy tình trạng suy yếu trong việc kinh doanh quảng cáo ở những nước đang áp dụng mạnh các biện pháp để giảm sự lây lan dịch Covid-19. Chúng tôi không còn kiếm được tiền từ nhiều dịch vụ mà chúng tôi đã thấy sự tham gia ngày càng tăng”, Facebook nói trong một tuyên bố.

  Hoạt động nhắn tin trên các nền tảng của công ty đã tăng hơn 50% so với tháng trước ở nhiều nước chịu ảnh hưởng mạnh nhất bởi dịch bệnh. Cụ thể, người dùng ở Ý đã dành hơn 70% lượng thời gian cho các ứng dụng của Facebook. Các cuộc gọi video nhóm từ ba người tham gia trở lên cũng đã tăng hơn 1.000% tại nước này trong tháng trước. Facebook đã từ chối yêu cầu bình luận chính xác thị trường nào của công ty có hoạt động kinh doanh đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất và mức độ ảnh hưởng ở đó.


  Tuyên bố mới về doanh thu của mạng xã hội lớn nhất thế giới tương tự như thông báo của Twitter. Trước đó không lâu, Twitter cho biết triển vọng doanh thu quý đầu tiên rơi vào tình cảnh ảm đạm, hoạt động kinh doanh dự báo lỗ do tác động của đại dịch toàn cầu. Nhiều nhà quảng cáo đã rút ngân sách tiếp thị, hạn chế chi phí vì không chắc chắn mọi thứ sẽ diễn biến như thế nào tiếp theo trong lúc dịch Covid-19 không ngừng lây lan nhanh chóng. Một số doanh nghiệp dường như cũng ngại quảng cáo cùng lúc với các cuộc thảo luận về dịch bệnh vì lo sợ thương hiệu của họ bị liên kết với chủ đề nhạy cảm.

  Theo Thanh Niên​
   
  laobaphi cảm ơn bài này.
 2. gprsmms

  gprsmms Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  27/4/10
  Bài viết:
  2,436
  Đã được cảm ơn:
  230
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  thu bớt bớt lại cho bớt giàu
   
 3. nguoidaugio

  nguoidaugio Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  2/2/11
  Bài viết:
  3,931
  Đã được cảm ơn:
  114
  Công nghệ mà lúc thuận buồm suôi gió lúc phong ba bão táp .
   
 4. pt2k

  pt2k Member

  Tham gia ngày:
  7/3/20
  Bài viết:
  758
  Đã được cảm ơn:
  5
  Hết dịch thì đâu lại vào đấy thôi :3
   
 5. behattieu82

  behattieu82 Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  16/3/12
  Bài viết:
  3,989
  Đã được cảm ơn:
  2,428
  Đâu phải có mình facebook đâu mà kêu ca nhỉ
   
 6. Ngo Van Bang

  Ngo Van Bang Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  8/4/09
  Bài viết:
  2,953
  Đã được cảm ơn:
  136
  Giới tính:
  Nam
  Ráng cầm cự cho qua mùa dịch, sau đó sẽ trở lại như xưa.
   

Chia sẻ trang này