Gartner: smartphone màn hình gập và 5G sẽ làm bùng nổ doanh số smartphone

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi The drifter, 5/12/18.

 1. The drifter

  The drifter Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  26/7/11
  Bài viết:
  5,247
  Đã được cảm ơn:
  4,953
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  8,959 CR
  hd.jpg
  Trong quý 3 năm 2018, tổng số smartphone được bán ra thị trường là 389 triệu chiếc, tăng 1,4% so với cùng kỳ năm trước. Theo Gartner, smartphone 5G và màn hình gập sẽ tạo ra cơn sốt tiếp theo cho thị trường di động.

  Hiện tại, người tiêu dùng có xu hướng giữ smartphone của mình lâu hơn vì các thiết bị mới phát hành thiếu những tính năng đủ sức thu hút họ nâng cấp. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số smartphone của Samsung (dù họ vẫn là cái tên dẫn đầu thị trường di động). Trong quý vừa qua, doanh số smartphone của Samsung giảm 12,3 triệu chiếc – mức giảm cao nhất của Samsung trong nhiều năm trở lại đây.

  Trong khi hầu hết các thương hiệu đang gặp phải sự sụt giảm về doanh số, Huawei và Xiaomi dường như không bị ảnh hưởng. Trong quý thứ ba, hai thương hiệu ghi nhận mức tăng trưởng lần lượt 43% và 23%, củng cố cũng chắc vị trí thứ hai và thứ tư của họ. Nếu hai thương hiệu tiếp tục tăng trưởng ở mức hiện tại, họ hoàn toàn có thể hi vọng chiếm được vị trí dẫn đầu và thứ 3 tương ứng.

  Như đã đề cập ở trên, có vẻ như mọi người đang giữ thiết bị của họ lâu hơn. Tuy nhiên, với mạng 5G và smartphone màn hình gập đang ở rất gần thời điểm phát hành chính thức, người tiêu dùng sẽ sớm có ý định nâng cấp sản phẩm một lần nữa và đây là thời điểm doanh số smartphone bùng nổ một lần nữa. Đến năm 2020, dự báo tổng số 5G bán ra thị trường sẽ đạt 50 triệu chiếc. Mặt khác, các thiết bị màn hình gập sẽ cần nhiều thời gian hơn để thuyết phục người dùng.


  Theo Genk​
   

Chia sẻ trang này