Ghé thăm nhà thờ cổ dòng họ Trần ở phố cổ Hội An

Thảo luận trong 'Khám phá và Trải nghiệm' bắt đầu bởi damminh1, 31/1/18.

 1. damminh1

  damminh1 Member

  Tham gia ngày:
  29/8/17
  Bài viết:
  90
  Đã được cảm ơn:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Đô thị cổ Hội An chắc hẳn đã quá quen thuộc qua những ai ưa thích du lịch và nghỉ dưỡng thưởng thức. những du khách tới thăm đô thị cổ Hội An do nét cổ kính trầm mặc nhưng ở đây còn lưu giữ. nếu như bạn ưa thích những vẻ đẹp như vậy hãy ghé thăm nhà thờ tộc bọn họ Trần.
  [​IMG]
  Nằm trên con Khu đường Lê Lợi . đã có niên đại ngoài 200 năm tuổi. hay là nó cũng từng được ghi nhận là một đúng các ngôi nhà cổ nhất tại đô thị cổ Hội An. tuy nằm đúng khu du lịch Đường cổ, hay các dãy nhà san sát song ngôi nhà này lại được xây lên cùng với thiết kế theo lối nhà vườn. chính nhờ những thông tin ghi chép đối với ngôi nhà thờ này thì vùng đất này thờ 1 vị quan đã có tên Trần Tứ Nhạc.
  được biết ông chính là một hương vị quan rất tài giỏi, chính trực ông làm quan dưới triều đại phong kiến ở vua Gia Long. trong các đợt cuối năm 1802, vua Gia Long ban lệnh, cử ông đi Trung Quốc. Trước lúc đi ông đã sai người xây lên ngôi nhà này trải qua mục địch về con cháu sau này làm thành địa danh thờ tổ tiên gia đình họ.
  Ngôi nhà được xây hơn 1 tổng diện tích đất ko quá rộng. cùng đậm nét lối kiến trúc xưa cũ. Ngôi nhà đã được dựng theo hình thức 3 gian 2 trái. Mặt tiền là địa danh đặt 3 cửa phát triển đa dạng. của chính giữa thường đơn thuần chỉ đã được mở trong những cơ hội nghỉ lễ cùng với những dịp quan trọng vào dòng họ trải qua lịch sử hàm ý các cơ hội này cửa chính sẽ đón tổ tiên, ông bà đối với trải qua lịch sử gia đình dòng tộc.
  khoảng thời gian thường hay hai cửa phụ sẽ chế biến thành nơi ra đúng riêng có của các thành viên đúng gia đình. Xưa kia, dưới thời kì phong kiến, người ta quan niệm nam sẽ đi theo lối cửa phụ bên tay phải, còn nữa phải đi theo lối cửa phụ bên tay trái. thế nhưng đó đơn giản chỉ chính là những quan niệm xưa cũ, tới hiện nay không còn nữa.

  Bạn chưa biết :

  lúc đúng thăm quan không gian bên trong ngôi nhà. bạn còn có thể thấy ngay từng được các nét tinh tế, sắc sảo ở các đồ vật vào căn nhà. nhờ những bộ cột, kèo đúng ngôi nhà cũng được chạm khác những họa tiết trang trí cực kỳ đặc sắc. cho tới những bộ bàn ghế, câu đối, hoành phi, đồ thờ,... trải qua lịch sử đều từng được sản xuất cực kỳ tỉ mỉ. nếu như để ý, bạn sẽ thấy ngoài bàn thờ để thờ ko ít những hộp gỗ. Xưa kia, khi nhà đã có người mất để tưởng nhớ tới bọn họ, những ai đúng gia đình sẽ để 1 hộp gỗ lên thờ, đúng hộp sẽ ghi tên, tuổi, tiểu sử riêng có của người đã mất, hoặc là đôi lúc sẽ chính là những vật dụng cá nhân tại bọn họ.
  Tiến tới cảnh sắc đằng sau tổ hợp thờ cúng chính là ví như địa danh gia đình sẽ trưng bầy các món đồ cổ quý giá. những đồ vật này ngày nay được để đúng tủ kính để phục vụ khách du lịch thăm quan.
   
 2. Kem 1990

  Kem 1990 Member

  Tham gia ngày:
  5/3/18
  Bài viết:
  48
  Đã được cảm ơn:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  có ảnh có phải tốt không
   

Chia sẻ trang này