Ghost Win 10 x64 Enterprise N LTSB 2016 v1607 Build 14393.2430 (update ngày 01/09/2018) songngoc

Thảo luận trong 'Software - Kỹ thuật phần mềm' bắt đầu bởi meigyoku1, 25/8/18.

 1. meigyoku1

  meigyoku1 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  14/1/11
  Bài viết:
  1,472
  Đã được cảm ơn:
  839
  Windows 10 LTSB là gì ?

  Bạn có biết phiên bản Windows 10 không có bản cập nhật các tính năng lớn. Và thậm chí không có Windows Store hoặc trình duyệt Microsoft Edge? Nó được gọi là Windows 10 LTSB, viết tắt của từ “Long Term Servicing Branch”. Tạm dịch là “Nhánh Dịch vụ Dài hạn”.
  LTSB là nhánh chậm nhất của Windows 10
  Có một số “nhánh” của Windows 10. Nhánh không ổn định nhất là “Insider Preview’ của Windows 10 . Hầu hết các máy tính chạy Windows hiện nay đều nằm trong “Current Branch”, được xem là một nhánh ổn định.
  Người dùng Windows 10 Professional có tùy chọn ” Defer Upgrades “, cho phép họ trở vào “Current Branch for Business”. Nhánh này sẽ được cập nhật các bản “Build” mới của Windows 10. Giống như “Anniversary Preview”. Vài tháng sau khi nó được thử nghiệm trên “Current Branch”. Giống như “consumer branch”, nhưng chậm hơn.
  Nhưng các doanh nghiệp không muốn tất cả các máy tính cá nhân của họ liên tục cập nhật các bản “Update” lớn. (Giống như bản Creator vừa ra mắt).

  Các cơ sở hạ tầng quan trọng như máy ATM, thiết bị y tế và máy tính kiểm soát các loại máy móc trong các nhà máy. Chúng không cần các tính năng dư thừa. Chúng cần sự ổn định lâu dài và ít cập nhật hay Update mà có thể sẽ phá vỡ mọi thứ.

  Một máy tính điều khiển thiết bị y tế trong phòng bệnh viện không cần phải cập nhật “Cortana” mới. Đó là những gì mà Windows 10 LTSB . Và nó chỉ có trong phiên bản Enterprise của Windows 10.
  Mặc dù đây là một nhánh của Windows 10. Bạn chỉ có thể có được nó bằng cách cài đặt Windows từ việc cài đặt “Media Windows 10 LTSB” . Bạn có thể nhận được các nhánh khác của Windows đơn giản. Bằng cách thay đổi một tùy chọn trong Windows 10 chính nó. Nhưng đó không phải là trường hợp chúng ta đi sâu vào ở đây.

  LTSB cập nhật bảo mật trong 10 năm, không cập nhật tính năng

  Bởi vì phiên bản LTSB được thiết kế cho sự ổn định. Nó được cập nhật rất khác so với các bản “Build” khác của Windows 10. Microsoft sẽ không bao giờ xuất bản một bản cập nhật tính năng như “Anniversary Update” cho LTSB của Windows 10. Những máy này sẽ nhận được cập nhật bảo mật và sửa lỗi thông qua Windows Update.
  Ngay cả khi Microsoft phát hành phiên bản mới của Windows 10 LTSB với các tính năng mới. Bạn sẽ phải tải file cài đặt “Media Windows 10 LTSB” mới và cài đặt hoặc nâng cấp từ “Media”. Windows 10 LTSB sẽ không bao giờ được cập nhật tự động cho các tính năng mới.
  Microsoft sẽ thường phát hành phiên bản Windows 10 LTSB mới mỗi 2-3 năm một lần. Phiên bản hiện tại của Windows 10 LTSB dường như dựa trên “Anniversary Update”. Do đó, Microsoft dường như vẫn thay đổi kế hoạch của nó. Bạn cũng có thể chọn bỏ qua các phiên bản. Mỗi phiên bản của Windows 10 LTSB sẽ được hỗ trợ với bản cập nhật bảo mật và ổn định 10 năm.
  Nói cách khác, theo tài liệu của Microsoft. “Mô hình dịch vụ của LTSB ngăn chặn các thiết bị LTSB của Windows 10 Enterprise nhận được các cập nhật tính năng thông thường. Và chỉ cung cấp các bản cập nhật chất lượng để đảm bảo rằng tính bảo mật của thiết bị luôn cập nhật.”
  LTSB không bao gồm Store, Cortana, Edge và các ứng dụng khác

  Windows 10 LTSB bỏ qua rất nhiều thứ mới trong Windows 10. Nó không đi kèm với trình duyệt “Windows Store”, “Cortana” hoặc “Microsoft Edge”. Nó cũng bỏ qua các ứng dụng khác của Microsoft như. Lịch, Máy ảnh, Đồng hồ, Mail, Âm nhạc, Tin tức, OneNote, Thể thao và Thời tiết.
  Trên thực tế, Menu Start mặc định trên Windows 10 LTSB thậm chí không bao gồm một “tile” đơn. Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ ứng dụng Windows 10 mới được cài đặt, ngoài ứng dụng “Settings “.

  Microsoft không muốn bạn sử dụng Windows 10 LTSB

  Microsoft không muốn những người sử dụng Windows 10 LTSB trên các máy tính với mục đích chung. Mặc dù. Như Microsoft đã nói.
  [ ” LTSB không dành cho việc triển khai trên hầu hết hay tất cả các máy tính cá nhân. Nó chỉ nên được sử dụng cho các thiết bị chuyên dụng. Theo hướng dẫn chung, một máy tính cá nhân với Microsoft Office được cài đặt là một thiết bị có mục đích chung, thường được sử dụng bởi một nhân viên”].
  Và do đó máy tính với mục đích chung sẽ phù hợp hơn với nhánh “Current Branch”. Hoặc chi nhánh hiện tại phục vụ cho doanh nghiệp “Current Branch for Business”.
  LTSB chỉ dành cho các thiết bị quan trọng hiếm hoi. “Điều quan trọng hơn là các thiết bị này được giữ ổn định và an toàn nhất có thể. Hơn là cập nhật những thay đổi giao diện người dùng”.
  Bạn có thể muốn máy tính để bàn ở trạng thái ổn định và an toàn nhất có thể mà không cần thay đổi giao diện người dùng. Nhưng Microsoft không muốn cung cấp cho người dùng Windows 10 trung bình tùy chọn này. Microsoft muốn máy tính của bạn luôn cập nhật các tính năng mới.

  Đó là Windows 10 Enterprise, và điều đó giúp bạn kiểm soát nhiều hơn

  Bởi vì Windows 10 LTSB chỉ có cho phiên bản Enterprise của Windows 10. Bạn cũng có được tất cả các tính năng dành cho doanh nghiệp . Cái mà bạn không thể có trong phiên bản “Home” và “Professional ” của Windows 10.
  Bản Enterprise cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn dữ liệu từ xa được gửi tới “Microsoft” và khi “Windows Update” cài đặt bản cập nhật. Nó cũng cho phép bạn thay đổi một số thiết lập “group policy” đặc biệt. Và cho phép bạn vô hiệu hóa việc khóa màn hình ( lock screen).
  Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy các tính năng hữu ích khác như “Windows To Go”. Điều này cho phép bạn cài đặt Windows 10 trên ổ USB và mang nó theo bạn. Để bạn có thể cài đặt Windows của riêng mình trên bất kỳ máy tính nào mà bạn gặp.

  Làm thế nào tôi có được nó ?

  Nghe khá tốt, phải không ? Thật không may, như chúng tôi đã nói ở trên. Windows 10 LTSB chỉ có sẵn trong một phần của Windows 10 Enterprise. Và Windows 10 Enterprise chỉ có cho các công ty có thỏa thuận cấp phép. Hoặc thông qua chương trình đăng ký mới 7 đô la một tháng.
  Không có gì ngạc nhiên khi Microsoft thậm chí không muốn các doanh nghiệp sử dụng Windows 10 LTSB cho hầu hết các máy tính cá nhân của họ. Tuy nhiên, hãy thử sử dụng nó nếu bạn tò mò về Windows 10 LTSB là gì ?

  [​IMG]

  • Các phần mềm đều cập nhật mới nhất đến ngày post
  • Được làm từ Windows 10 Enterprise N LTSB 2016 v1607 Build 14393.2430 (update ngày 01/09/2018) nguyên gốc của Microsoft (không lược bớt bất cứ thành phần nào của Windows). Vì là bản N nên sẽ không có Windows Media Player hay Máy ảnh. Nếu bạn muốn cài Windows Media Player thì tải tại đây: https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=53356 (nhớ chọn cài bản có chữ x64)
  • Microsoft Office 2016 Full (Word, Excel, Access, PowerPoint, Outlook)
  • Đã cài đầy đủ font và tuỳ chỉnh Office cho dân văn phòng (tự động kiểm tra chính tả tiếng Việt, mặc định 1 số cài đặt chuẩn theo TCVN), xem phim, nghe nhạc.
  • Có thể update Office 2016 và Windows 10 (tất cả các bản vá lỗi) mà không bị mất bản quyền. Windows được kích hoạt bằng bản quyền kỹ thuật số. (Sau này bạn cài hay ghost lại máy bản quyền vẫn còn vì máy tính của bạn đã được server microsoft lưu giữ key)
  • Các phần mềm đã được crack.
  • Không cá nhân hóa trong Windows.
  • Windows tự động update (một số bản ghost win lite thường hay tắt tự động cập nhật Windows, điều này không nên vì nếu không cập nhật các bản vá lỗi của Windows thì một số phần mềm chạy có thể bị lỗi và dễ dính virus)
  [​IMG]
  - File ghost nặng, khác các bản ghost khác vì:
  • Bản Windows và Office nguyên gốc, không bị lược bỏ một số thành phần của Windows (hay gọi là Win lite) như các bản ghost nhẹ khác, do vậy ít bị lỗi.
  • Windows có khả năng tự repair được khi bị lỗi.
  • Đã cài Net Frame Work 3.5
  • Windows đã được update.

  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]


  [​IMG]
  GHOx64bit:bc255b32451b7810876ef1deaafce918
  GHOx32bit: làm sau
  UEFI (TIB): 51b5f2c4bc35fddfb984a0f4e676c093

  [​IMG]

  [​IMG]

  Nhấn nút Cảm ơn (dưới chân bài) để thấy link!

  [​IMG]
  Nhấn nút Cảm ơn (dưới chân bài) để thấy link!


  [​IMG]

  Mật khẩu file ghost là: songngoc
  (Lưu ý: nếu ai ghost bằng Onekey thì không được nhập pass sẵn vào ô password, khi vào màn hình Norton ghost sẽ có ô bắt bạn phải nhập pass, làm vậy vì nếu bạn nhập sẵn pass, Onekey sẽ báo lỗi sai pass khi vào màn hình Norton Ghost. Bạn chỉ nên ghost bằng Onekey nếu máy bạn có duy nhất 1 ổ cứng - bạn đừng nhầm giữa ổ cứng với phân vùng, nếu máy có 2 ổ cứng: ví dụ ổ 1TB và 1 ổ 500GB khi ghost Onekey rất dễ ghost nhầm phân vùng làm bạn mất dữ liệu)
  Mình làm ghost đã hơn 15 năm toàn đặt password, tên file GHO trùng với pass nên dễ nhớ, dưới đây là hình minh họa số người download:
  [​IMG]

  [​IMG]

  1. Nếu máy bạn vẫn vào được Windows thì làm theo cách sau để tích hợp Windows PE vào ổ cứng, sau đó khởi động lại máy sẽ có 2 dòng chọn vào boot, chọn dòng thứ 2 để vào WinPE, từ đó bạn có nhiều lựa chọn ghost hoặc cài Win:

  Tải file Huong dan tich hop WinPE vao o cung.exe, chạy file này làm theo hướng dẫn

  [​IMG]

  2. Cách bung file TIB xem hướng dẫn theo video:

  3. Đối với cài Win bằng file ISO: Nếu máy bạn vẫn vào được Windows, dùng phần mềm WinToHDD: https://www.easyuefi.com/wintohdd/index.html và cài Win theo hướng dẫn video:


  hoặc theo bài viết: https://anh-dv.com/windows/cai-win-tu-o-cung-khong-can-usb-hay-dvd-voi-wintohdd

  Bộ cài và hướng dẫn sử dụng WinToHDD bạn download tại đây: https://www.fshare.vn/folder/U3KDUUHK4MHB
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/9/18
 2. meigyoku1

  meigyoku1 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  14/1/11
  Bài viết:
  1,472
  Đã được cảm ơn:
  839
  Mới up lên bản ISO cho bác nào thích cài Win :)
   
  anhvusgtt and danrau like this.
 3. meigyoku1

  meigyoku1 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  14/1/11
  Bài viết:
  1,472
  Đã được cảm ơn:
  839
  Các bạn thấy nội dung bài viết toàn là ghost, đừng hiểu lầm bài viết này dùng để ghost Win.
  Đã có file ISO cho ai thích cài Win thì cài. Dĩ nhiên bản này mình đã làm Win tự động kích hoạt bản quyền kỹ thuật số, không lo mất bản quyền Win nữa.
  Các bạn có thể dùng WinToHDD để cài Win ngay trong Win như đã viết ở mục 3, hoặc tích hợp WinPE vào ổ cứng (như đã hướng dẫn ở mục 1) rồi vào WinPE, kích đúp chuột vào file ISO (mount) và chạy file Setup để cài.
   
  pdnhsa, think pad and danrau like this.
 4. ngdhieu

  ngdhieu Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  30/7/09
  Bài viết:
  4,063
  Đã được cảm ơn:
  478
  Cám ơn bác rất nhiều....
   
 5. dungTN1961

  dungTN1961 Active Member

  Tham gia ngày:
  24/2/12
  Bài viết:
  99
  Đã được cảm ơn:
  53
  Tôi đã dùng file GHO 64bit để ghost trên laptop chạy rất êm. Nay tôi muốn dùng file GHO này để ghost trên máy bàn chuẩn UEFI được không ạ!
  Cám ơn bác chủ rất nhiều!
   
 6. soido2007

  soido2007 Member

  Tham gia ngày:
  30/11/09
  Bài viết:
  30
  Đã được cảm ơn:
  17
  Cám ơn bạn nhiều , làm đúng theo hướng dẫn rất ổn , phải làm 2 lần nhưng chạy rất tốt sau đó đến bây giờ luôn .
   
 7. meigyoku1

  meigyoku1 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  14/1/11
  Bài viết:
  1,472
  Đã được cảm ơn:
  839
  Được chứ bác, nếu không quen ghost thì bác dùng file ISO để cài cũng được.
   
  khongaica23, hungogta and dungTN1961 like this.
 8. khongaica23

  khongaica23 New Member

  Tham gia ngày:
  8/8/09
  Bài viết:
  18
  Đã được cảm ơn:
  9
  Được bết bác meigyoku1 là một ghoster . Không biết bác có thể hướng dẫn làm file ISO cài đặt Windows có thêm các phần mềm cài sẵn không ? Trên mạng có nhiều file iso kiểu này , nhưng trong đó có nhiều phần mềm tôi không cần dùng ( như office 2016 ..) chẳng hạn .Cám ơn
   
 9. davidbeckham_nd

  davidbeckham_nd Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  5/7/12
  Bài viết:
  2,607
  Đã được cảm ơn:
  590
  Nghề nghiệp:
  Import & Export
  Nơi ở:
  Hanoi, Vietnam, Vietnam
  win dùng mượt ! tks bác chủ !
   

Chia sẻ trang này