Hơn 200 ứng dụng Android chứa phần mềm quảng cáo nguy hiểm

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi The drifter, 14/3/19.

Tags
 1. The drifter

  The drifter Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  26/7/11
  Bài viết:
  5,374
  Đã được cảm ơn:
  4,998
  SimBad là dòng phần mềm quảng cáo mới xuất hiện trong số 206 ứng dụng trên Play Store, vừa được hãng bảo mật Check Point phát hiện.

  Theo PhoneArena, các ứng dụng này đã được cài đặt hơn 150 triệu lần, và Google đã xóa chúng khỏi Play Store. Được biết, sau khi cài đặt các ứng dụng, điện thoại của người dùng sẽ bị tràn ngập bởi quảng cáo phát ở chế độ nền ngay cả khi ứng dụng đó không mở.
  [​IMG]
  Có hơn 150 triệu lượt cài đặt các ứng dụng chứa SimBad
  ẢNH: CHECK POINT

  Ngoài ra, các ứng dụng bị nhiễm có thể buộc trình duyệt của người dùng truy cập trang web do kẻ tấn công chọn với các hướng dẫn đến từ máy chủ của kẻ tấn công. Đặc biệt, các biểu tượng của ứng dụng cũng sẽ biến mất khỏi trình khởi chạy khiến người dùng khó gỡ cài đặt chúng.


  Phần mềm quảng cáo được đặt tên là SimBad vì hầu hết các ứng dụng được tìm thấy là các trò chơi giả lập. Mặc dù hiện tại nó được xem là phần mềm quảng cáo nhưng Check Point nói rằng cơ sở hạ tầng của SimBad có thể phát triển nó thành một mối đe dọa lớn hơn nhiều.

  Báo cáo cho biết, ứng dụng bị nhiễm phần mềm SimBad được cài đặt nhiều nhất là Snow Heavy Excavator Simulator với hơn 10 triệu lượt tải xuống. Một số ứng dụng khác có 5 triệu lượt cài đặt bao gồm Fire Truck Emergency Driver, Ambulance Rescue Driving và Car Parking Challenge.

  Mặc dù Google đã xóa các ứng dụng chứa SimBad khỏi Play Store, nhưng nếu người dùng đã cài đặt bất kỳ ứng dụng bị nhiễm nào, nó vẫn có thể gây ra sự tàn phá với thiết bị.

  Theo Thanh Niên​
   
 2. Thiết Bị Nghành Gỗ

  Thiết Bị Nghành Gỗ New Member

  Tham gia ngày:
  26/6/18
  Bài viết:
  22
  Đã được cảm ơn:
  0
  Mình sợ dùng ANDROI cũng vì điêu này
   

Chia sẻ trang này