I care a lot. - Khốn nạn cũng là một cách sống

Thảo luận trong 'Bình luận tự do' bắt đầu bởi HaThao, 23/2/21 lúc 14:59.

 1. HaThao

  HaThao Film critic

  Tham gia ngày:
  12/4/13
  Bài viết:
  342
  Đã được cảm ơn:
  236
  [​IMG]
  Rosamund Pike lại có một vai bích-chi xuất sắc nữa trong“I care a lot.”, đang chiếu trên Netflix. Trong phim, chị vào vai Marla Grayson, một con mụ chuyên “săn” các ông bà già nhiều tiền.
  Đóng bộ power suit và gắn lên mặt nụ cười hoàn hảo, Marla kiếm cách làm giám hộ hợp pháp của họ, tống họ vào viện dưỡng lão rồi bán sạch nhà cửa tài sản của họ để đút túi. So với Amazing Amy trong ‘Gone Girl’ thì Marla thối nát hơn một bậc. Vai này nếu không phải do chị đóng thì chắc là mất hay đến chín phần.

  Rosamund Pike đã thành thần trong các vai phụ nữ bên ngoài thiên thần bên trong ác quỷ. Cô tiểu thư xinh đẹp thánh thiện trong ‘Kiêu hãnh và Định kiến’ ngày xưa chết rồi. Nếu như Amy là cô gái biến chất dưới áp lực gia đình và sự phản bội của chồng, thì Marla là con mụ sinh ra đã tàn nhẫn. Cướp của không chớp mắt, đã thế còn táng tận lương tâm đến mức cướp của dành dụm cả đời của các ông bà già, tống họ vào viện dưỡng lão không cho gặp mặt con cái.

  Nhưng mà đi đêm có ngày gặp ma. Mụ cướp phải mẹ của một tay mafia Nga (do Peter Dinklage đóng. Anh này thì miễn bàn, cao 1m35 nhưng vai nào cũng sức nặng ngàn cân, khí chất ngút trời). Tay mafia thuê người quăng vào mặt Marla từ tiền cho tới nắm đấm, nhưng mụ đ*** chịu lui! Mụ lao vào bọn mafia với sự điên cuồng của một con trâu chọi và sự quỷ quyệt của một con cáo.

  [​IMG]

  Rosamund Pike có khả năng để lộ bản chất nhân vật chỉ qua nụ cười. Với Amy là kiểu cười ra vẻ thánh thiện nhưng thực chất là vô hồn, bởi con người trong cô ta đã chết rồi. Còn Marla là nụ cười rạng rỡ đáng tin cậy, nhưng nhìn kĩ thì là vỏ bọc lố lăng che đậy cái lõi mục ruỗng. Nhưng đừng nghĩ là có một giây một phút nào Marla cảm thấy ray rứt. Quan điểm của Marla là “thế giới này có 2 loại người: kẻ được và kẻ mất. Thú săn mồi và con mồi. Cáo và cừu.” Và mụ là cáo.

  Nhìn chung thì ‘I care a lot.’ giải trí hơn so với ‘Gone Girl’ nặng tính tâm lý. Nếu đặt lên bàn cân thì tôi vẫn đánh giá vai Amy cao hơn, bởi vai này nhiều tầng nhiều lớp, theo mạch phim thì lớp ngoài rơi ra, để lộ lớp trong, mà mỗi lớp lại ít tính người hơn. Trong khi đó, Marla là một khối khốn-nạn từ đầu chí cuối không gì lay chuyển được. Mụ chọn làm một kẻ khốn nạn, không hề hối tiếc - “unapologetic bitch”.

  Xem Marla và tay mafia Nga cắn xé nhau là một hành trình nín cả thở nhưng cực sướng mắt, bởi không mèo nào chịu thua mỉu nào, độ điên khùng tàn nhẫn tăng từng bậc. Rốt cuộc Marla có bị nghiệp quật sấp mặt hay không thì quý vị xem phim sẽ rõ, nhưng nội màn lì đòn của Marla cũng đáng thời gian rồi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/2/21 lúc 15:14
  chumb0, Escalante and lumos4000 like this.
 2. mitom142

  mitom142 New Member

  Tham gia ngày:
  17/4/13
  Bài viết:
  20
  Đã được cảm ơn:
  9
  Bạn so sánh với gone girl là hơi khập khiễng rồi ! Chỉ đúng về mặt nữ chính Female, còn về mặt nội dung, so sánh với "Night Crawler" mới hợp lý hơn cả.
   
  Escalante cảm ơn bài này.
 3. chumb0

  chumb0 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  17/7/12
  Bài viết:
  2,158
  Đã được cảm ơn:
  247
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Game2000C
  Nơi ở:
  Phố Đầu Đê - Tiến Thịnh - Mê Linh - Hà Nội
  đọc cái này để biết rằng , đàn bà đẹp càng ngày càng có giá tiền ,...
   

Chia sẻ trang này