Microsoft phát hành công cụ miễn phí chống lạm dụng trẻ em trục tuyến

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 13/1/20.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  9,303
  Đã được cảm ơn:
  11,965
  Microsoft vừa phát triển kỹ thuật mới có tên Project Artemis (Dự án Artemis), chuyên phát hiện và báo cáo những kẻ cố tình dụ dỗ và lạm dụng trẻ em trực tuyến. Công nghệ này sẽ được cung cấp miễn phí cho các công ty dịch vụ trực tuyến đủ điều kiện cung cấp chức năng trò chuyện.

  Dự án Artemis xem xét các cuộc hội thoại dựa trên văn bản, đánh giá xem liệu những thông tin đó có thật hay không, sau đó xếp hạng độ tin cậy. Các công ty có thể sử dụng thứ hạng để gắn cờ những cuộc hội thoại cho người kiểm duyệt xem xét.

  [​IMG]

  Dự án Artemis bắt đầu được triển khai từ tháng 11/2018 tại cuộc thi “360 Cross-Industry Hackathon” của Microsoft. Kể từ đó, Microsoft, The Meet Group, Roblox, Kik, Thorn và nhiều công ty khác đã cùng nhau xây dựng công cụ. Bắt đầu từ hôm qua (10/1), việc cấp phép sẽ được xử lý bởi Thorn – tổ chức phi lợi nhuận xây dựng công nghệ để bảo vệ trẻ em khỏi lạm dụng tình dục.

  Trong bài đăng trên blog thông báo về Dự án Artemis, Microsoft viết:

  “Project Artemis là một bước tiến đáng kể, nhưng đó không phải là thuốc chữa bách bệnh. Khai thác, lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến là những vấn đề hết sức nghiêm trọng. Nhưng Microsoft sẽ không lùi bước trước sự phức tạp của những vấn đề này. Ngược lại chúng tôi cung cấp công cụ này để mời thêm các công ty, tổ chức khác tham gia, đóng góp với mục tiêu cải tiến và tiếp tục nâng cấp công nghệ”.


  [​IMG]

  Microsoft không phải là hãng công nghệ lớn duy nhất chống lại nạn lạm dụng và xâm hại tình dục trẻ em. Năm ngoái, YouTube đã xóa hàng trăm kênh, vô hiệu hóa nhận xét về hàng chục triệu video sau nhiều các báo cáo cho thấy có một lượng lớn nội dung khiêu dâm trẻ em tồn tại trên nền tảng này. Mặt khác, Facebook cho biết hãng đang sử dụng công nghệ máy học để chống lại nạn tấn công trẻ em. Ứng dụng Tumblr từng bị xóa khỏi App Store vì đã để hình ảnh mô tả lạm dụng tình dục trẻ em tràn lan trên nền tảng.

  Theo Techsignin​
   
  laobaphi cảm ơn bài này.
 2. taynguyendie

  taynguyendie Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  26/3/10
  Bài viết:
  1,442
  Đã được cảm ơn:
  1,306
  thật là vĩ đại
   
 3. Ngo Van Bang

  Ngo Van Bang Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  8/4/09
  Bài viết:
  3,406
  Đã được cảm ơn:
  165
  Giới tính:
  Nam
  Cái này hay nè.
   
 4. Ngo Van Bang

  Ngo Van Bang Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  8/4/09
  Bài viết:
  3,406
  Đã được cảm ơn:
  165
  Giới tính:
  Nam
  Cái này hay nè.
   
 5. nguoidaugio

  nguoidaugio Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  2/2/11
  Bài viết:
  6,275
  Đã được cảm ơn:
  171
  Mình ủng hộ hai tay và hai chân luôn.
   

Chia sẻ trang này