Một công ty phần mềm tạo ra ứng dụng giả lập iOS trên trình duyệt web, ngay lập tức bị Apple kiện

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 17/8/19.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  8,716
  Đã được cảm ơn:
  11,395
  Ứng dụng này sao chép hoàn hảo của một loạt các thiết bị hàng đầu của Apple, sao chép từ cách hệ điều hành và các ứng dụng hoạt động cho đến cả các mã code bên dưới.

  Theo báo cáo của TechCrunch, Apple vừa mới đệ đơn kiện công ty phần mềm Corellium, tại tòa án bang Florida. Nguyên nhân là do Corellium đã tạo ra một ứng dụng giả lập hệ điều hành iOS trên trình duyệt web.

  Ứng dụng của Corellium cho phép tất cả mọi người có thể tạo và tương tác với các thiết bị iOS ảo, ví dụ như một chiếc iPhone chạy phần mềm iOS 12, và tất cả có thể thực hiện trên trình duyệt web.


  [​IMG]

  Apple cáo buộc Corellium đã vi phạm bản quyền của hệ điều hành iOS, yêu cầu công ty phần mềm này phải dừng mọi ứng dụng liên quan đến giả lập iOS và bồi thường thiệt hại.

  Corellium có thể cho phép một nhà nghiên cứu bảo mật nhanh chóng tạo ra một chiếc iPhone với hệ điều hành iOS giả lập, để săn lùng các lỗ hổng bảo mật. Nếu một lỗ hổng được phát hiện, nhà nghiên cứu có thể tải lên các phiên bản iOS cũ để xem lỗ hổng này đã tồn tại bao lâu.


  Việc tìm lỗi và thử nghiệm trên iPhone giả lập rất dễ dàng và không có rủi ro. Bởi nếu một lỗi nào đó khiến cho iPhone bị lỗi, thậm chí hòa thành cục gạch, thì cũng không có vấn đề gì và chỉ cần tạo một thiết bị mới thay vì phải thay thế một chiếc iPhone khác.

  Trong đơn khiếu nại, Apple cho biết: “Ứng dụng mà Corellium cung cấp là phiên bản ảo hóa của các thiết bị phần cứng Apple, cho phép bất kỳ ai cũng có thể truy cập bằng trình duyệt web. Cụ thể, Corellium giới thiệu ứng dụng của mình như một sự sao chép hoàn hảo của một loạt các thiết bị hàng đầu của Apple, sao chép từ cách hệ điều hành và các ứng dụng hoạt động cho đến cả các mã code bên dưới. Corellium hoàn toàn không có giấy phép hợp tác hoặc sự cho phép từ phía Apple”.

  Theo Genk​
   
  laobaphi and chickenmut like this.
 2. chickenmut

  chickenmut Member

  Tham gia ngày:
  30/8/10
  Bài viết:
  45
  Đã được cảm ơn:
  21
  đó là lý do vì sao android bị bọn khác nạp vào máy giả kém chất lượng bán đầy ngoài đường. Hay đơn giản chỉ là iphone tàu chỉ có android chứ chưa thấy iphone tàu có ios
   
 3. kentaco

  kentaco New Member

  Tham gia ngày:
  2/8/19
  Bài viết:
  21
  Đã được cảm ơn:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Sau khi dùng Iphone mình thấy Androi thật lắm thao tác phức tạp
   
 4. ngocvncom

  ngocvncom New Member

  Tham gia ngày:
  30/5/17
  Bài viết:
  21
  Đã được cảm ơn:
  1
  Giới tính:
  Nam
  chuyện này quá là điều bình thường luôn chả có gì cả
   
 5. nguoidaugio

  nguoidaugio Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  2/2/11
  Bài viết:
  5,481
  Đã được cảm ơn:
  157
  Kiện là đúng rồi.
   

Chia sẻ trang này