Nền tảng di động mới của Qualcomm sẽ hỗ trợ 4G cho điện thoại cơ bản

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi The drifter, 21/3/17.

 1. The drifter

  The drifter Chuyên viên tin tức

  Tham gia ngày:
  26/7/11
  Bài viết:
  3,244
  Đã được cảm ơn:
  2,499
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  4,945 CR
  hdvn.jpg
  Qualcomm đang có kế hoạch nâng cấp nền tảng di động dòng cơ bản lần đầu tiên trong vòng 3 năm trở lại đây bằng cách mang kết nối LTE và các dịch vụ 4G lên các mẫu điện thoại được thiết kế để bán ra tại các thị trường mới nổi như Ấn Độ, châu Mỹ Latinh và Đông Nam Á. Hôm qua, nhà sản xuất Qualcomm đã chính thức công bố nền tảng 205 tại một sự kiện được tổ chức ở New Delhi (Ấn Độ), mà trong đó bao gồm 205 System-on-Chip (SoC) có khả năng tải xuống với tốc độ lên đến 150 Mbps khi dùng các mạng 4G, 3G, và 2G, cũng như đồng thời hỗ trợ CPU đạt tốc độ xung nhịp 1,1 GHz, tích hợp chip đồ họa Qualcomm Adreno GPU, và SIM kép.

  Tất nhiên là ở phân khúc của nền tảng 205 sẽ không thể nào được trang bị các tính năng cao cấp như các chip cao cấp khác cũng của Qualcomm, song nền tảng này sẽ hỗ trợ camera trước và sau có độ phân giải 3 megapixel, trong khi màn hình sẽ đạt mức phân giải 480p VGA với tốc độ 60 khung hình/giây, và cả mang đến cho người sử dụng khả năng stream video. Nhưng quan trọng nhất vẫn là cung cấp một giải pháp có giá chấp nhận được với đại đa số người tiêu dùng ở các quốc gia đang phát triển như Ấn Độ và Braxin để mà tận dụng được sự phát triển của mạng 4G, cũng như cho phép họ nâng cấp từ 3G hoặc thậm chí điện thoại 2G mà chỉ tốn chi phí rẻ.

  Bên cạnh đó, công ty Qualcomm còn cho biết những chiếc điện thoại này sẽ hỗ trợ người dùng đang điều hành doanh nghiệp nhỏ dễ dàng truy cập các giao dịch tài chính, cho phép sử dụng tính năng Voice over LTE (VoLTE) và Voice over Wi-Fi (VoWi-Fi), cùng với việc mở ra một thế giới stream video và nhạc mới. Hơn thế nữa, những mẫu điện thoại cơ bản nào được trang bị 205 SoC đồng thời có thời gian sử dụng pin lâu hơn chỉ với một lần sạc, điều mà chắc chắn sẽ hữu dụng đối với những người chủ sở hữu sống ở các khu vực nông thôn hoặc địa điểm bị hạn chế về lưới điện. Qualcomm kết luận nền tảng của họ chính thức hoàn thiện và có thể đưa vào sử dụng ngay từ bây giờ, nhưng dự kiến để những thiết bị dùng nền tảng này có thể đến tay người tiêu dùng thì phải bắt đầu từ Quý 2 năm nay.

  Nguồn The Verge

   

Chia sẻ trang này