Nếu loài người bị diệt vong, liệu tinh tinh có tiếp tục tiến hóa để trở thành loài người hay không?

Thảo luận trong 'Trò chuyện tổng hợp' bắt đầu bởi SkylerNew, 21/9/19.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  5,105
  Đã được cảm ơn:
  5,243
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  8,369 CR
  Có rất nhiều bộ phim nói về sự hủy diệt, từ những thảm họa tự nhiên hay những sai lầm mà con người mang tới để rồi tất cả nền văn minh của nhân loại cũng tan thành cát bụi. Nhưng phim ảnh vẫn chỉ là phim ảnh bởi trong đó luôn xuất hiện những siêu anh hùng hay những người bạn ngoài hành tinh, quái vật đến cứu nền văn minh của nhân loại.

  Nhưng nếu có một ngày hành tinh của chúng ta thực sự gặp thảm họa, nhân loại không hề có những siêu anh hùng hay sự cứu giúp, nền văn minh của chúng ta thực sự bị thổi bay và bước vào kỷ nguyên diệt vong của nhân loại, chúng ta sẽ an phận giống như những con khủng long thì liệu loài tinh tinh có thể bước tiếp trên đà tiến hóa để thành người? nhân loại có được hồi sinh lại một lần nữa hay không?

  [​IMG]

  Chúng ta đến từ đâu?
  Trên thực tế, ý tưởng cho rằng con người tiến hóa từ loài tinh tinh là hoàn toàn sai lầm, những con tinh tinh trong sở thú không phải là tổ tiên của chúng ta, những loài vật trông có vẻ giống con người như đười ươi, khi vàng hay vượn về bản chất chúng đều là những sinh vật hoàn toàn khác nhau.

  Nói một cách chính xác, con người đã tiến hóa từ loài linh trưởng cổ đại.


  Bằng chứng từ những mẫu hóa thạch 26 -35 triệu năm trước cho thấy, loài người được tiến hóa từ Liên họ Người - một liên họ gồm hai họ "khỉ không đuôi dạng người" hay "vượn dạng người" đang tồn tại là Hominidae và Hylobatidae, và có thể bao gồm cả bốn họ tuyệt chủng trong tiểu bộ Catarrhini, bộ Linh trưởng.

  Theo đó tổ tiên sớm nhất của loài người được bắt nguồn từ chi Propliopithecus - một chi tuyệt chủng của linh trưởng. Sinh vật dài 40 cm giống như vượn ngày nay.

  Loài linh trưởng cổ đại này sinh sống trong nhưng khu rừng đi bằng bốn chân và rất thích trèo cây. rừng, đi bộ trên bốn chân và thích trèo cây.

  [​IMG]

  Linh trưởng hiện đại bao gôm hai phân nhánh chính đó là linh trưởng Châu Phi (Khỉ đột, hắc tinh tinh và con người) cùng với linh trưởng Châu Á (vượn, đười ươi...), giữa hai phân nhanh này tổn tại những ranh giới hết sức rõ ràng và được hình thành từ 12-15 năm về trước.

  Từ 4 cho tới 8 triệu năm về trước, loài khỉ đột và tinh tinh đã tách ra khỏi cây tiến hóa chính của loài người và cho tới nay, chúng đã trở thành những loài riêng biệt và thường được con người sử dụng vào mục đích nghiên cứu trong phòng thí nghiệm hoặc bảo tồn trong sở thú, vườn quốc gia...

  Tiếp theo, từ nhanh phân hóa chính đã tiến hóa thành loài linh trưởng cổ đại phương Nam sinh sống khoảng 2,4 triệu năm về trước, chúng được cho là tổ tiên trực tiếp của loài người ngày nay, bởi hình dáng họp sọ và đặc điểm khuôn mặt khá giống với người hiện đại.

  Tiếp theo đó là những tổ tiên gần hơn đã hết sức quen thuộc với chúng ta đó là người Homo habilis, người đứng thẳng và người Homo sapiens (người khôn ngoan, người hiện đại), nhưng trước đó còn tồn tại một phân nhanh khác là người Neanderthal.

  Giữa tổ tiên trực tiếp của người hiện đại và họ trước đó đã xảy ra những cuộc chiến rất khốc liệt để tranh giành phần thằng trong con đường tiến hóa, nhưng bên cạnh đó còn có cả sự ghép đôi giữa hai loài dẫn đến việc trong gen của người hiện đại ngày nay có khoảng 2% gen của người Neanderthal, bao gồm các gen như bệnh tim và bệnh tâm thần.

  [​IMG]

  Loài nào sẽ tiến hóa thành chúng ta khi nhân loại diệt vong?

  Chỉ từ một loài linh trưởng nhỏ bé cổ đại mà có thể tiến hóa được thành người hiện đại như ngày nay, vậy thì có thể chắc chắn rằng, khi nhân loại diệt vong, cũng sẽ có một loài vật khác trải qua thời gian dài tiến hóa mà thành một giống loài sinh vật thông minh và tiến bộ tương tự như nhân loại.

  Để được như ngày nay, nhân loại đã phải trải qua quá trình tiến hóa hết sức phức tạp và ngẫu nhiên, đó là kết quả của sự chọn lọc tự nhiên, di truyền, đột biến, di cư...Và phải mất thời gian rất dài để thay đổi và tiến hóa.

  Đó đều là sự tiến hóa một cách hết sức ngẫu nhiên, không ai có thể đặt ra nhưng mục tiêu cụ thể cho quá trình tiến hóa, đồng thời sự đột biến luôn tồn tại và có thể xảy ra bất cứ lúc nào, chẳng ai có thể biết những đột biến nào sẽ được di truyền lại cho những thế hệ sau..

  Chúng ta không thể xác định loài vật nào có khả năng trở thành thế hệ chủ nhân tiếp theo của hành tinh xanh, bởi theo thời gian dài, rất nhiều đột biến có thể xảy ra, theo đó là những loài vật sẽ có tốc độ tiến hóa bất thường không thể lường trước được, bất kỳ thay đổi nào trong một liên kết gen cũng có thể khiến mọi thứ thay đổi đến mức không thể nhận ra chúng nếu so với hình thái ban đầu.

  [​IMG]

  Trên thực tế, dù là hai loài khác nhau, nhưng con người và tinh tinh có quan hệ hết sức gần gũi, 4% là con số thể hiện sự khác biệt giữa tinh tinh và con người, ADN của hai loài giống nhau đến 96% (một số nghiên cứu cho rằng con số là 98,8%).

  Nhưng cũng không vì vậy mà có thể vội khẳng định chúng sẽ tiến hóa thành con người sau thời gian dài tiến hóa để có thể trở thành sinh vật thông minh hơn.

  Nếu chúng có thể tiếp tục tiến hóa, chúng ta vẫn không thể biết được rằng chúng sẽ có thể hình giống con người hay không, có biết săn bắt các loài động vật khác để lấy lông làm áo giữ ấm trong mùa đông hay đơn giản hơn là lớp lông của chúng có còn tồn tại khắp cơ thể như bây giờ hay không?

  Nhưng có một điều chắc chắn, những con tinh tinh tiến hóa sẽ không còn tự xưng là con người. Ai biết được rằng chúng sẽ tự gọi mình là gì, ngôn ngữ sử dụng của chúng ra sao, chúng sáng tạo ra chữ viết như thế nào và chúng có biết sáng tạo ra những phát minh vĩ đại như nhân loại hay không?

  [​IMG]

  Sẽ không có sinh vật nào có thể tiến hóa thành con người
  Nhà khoa học Nga Alexandr Markov cho rằng, mỗi loài sinh vật đều là duy nhất và chỉ xuất hiện một lần nên chuyện loài tinh tinh hiện đại hay bất kì loài nào khác có thế tiến hóa để trở thành con người là điều không thể.

  Do đó, nếu loài người tuyệt chủng, sẽ không có loài động vật nào tiến hóa thành người. Một khi một loài bị tuyệt chủng, nó sẽ biến mất mãi mãi.

  Đó là một câu chuyện rất buồn, nhưng chúng ta không thể làm gì được, hay có thể giống như trong các bộ phim khoa học viễn tưởng, thiết lập một ngân hàng gen của con người mà cài đặt những robot có nhiệm vụ hồi sinh nhân loại từ ngân hàng gen đó khi con người diệt vong.

  Trên thực tế, 99% các loài từng tồn tại trên Trái đất đều đã bị tuyệt chủng và một ngày nào đó sẽ đến lượt chúng ta, hoặc nhân loại có thể cố gắng phát triển các nhóm dân tộc của riêng mình, đi đến hành tinh bên ngoài sinh sống để không còn bị tuyệt chủng.

  Theo Genk​
   
 2. bumnhac

  bumnhac Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  17/1/09
  Bài viết:
  1,358
  Đã được cảm ơn:
  2,735
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  3,652 CR
  Trí tưởng tượng của loài người thật phong phú và đa dạng. Nhưng thấy khỉ hao hao giống con người thì bảo con người tiến hóa từ loài khỉ thì các nhà khoa học đi quá xa với sức tưởng tượng của mình :)
   
  #2 +1 CR
  ailangthang and Arceusium like this.
 3. Arceusium

  Arceusium Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  16/6/14
  Bài viết:
  1,671
  Đã được cảm ơn:
  2,243
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Chef
  Nơi ở:
  Sarasota , Florida
  Tiền:
  1,767 CR
  Với sự tiến bộ của khoa học và công nghệ ngày nay, tính ngụy khoa học và phản tự nhiên của thuyết tiến hóa đã lộ ra rõ ràng đến nỗi những người không chuyên ngành về sinh học cũng có thể nhận thấy. Điển hình là trường hợp của Phillip Johnson, một giáo sư luật tại Đại học California ở Berkeley, trở thành một trong những nhà tiên phong trong sự nghiệp giành lại sự thật cho sinh học – tố cáo sự vi phạm luật tự nhiên của học thuyết Darwin. Trong hơn 20 năm qua Johnson liên tiếp cho ra mắt một loạt tác phẩm phê phán thuyết tiến hóa, thậm chí với tư cách một học giả về luật pháp, ông nêu câu hỏi thách thức: “Thuyết tiến hóa có thể chứng minh được tại một phòng xử án hay không?” (Can Evolution be proved in a courtroom?).

  Câu hỏi ấy là lời giới thiệu cuốn “Darwin on Trial” (Darwin được đem ra xét xử) xuất bản năm 1991. Năm 1997, ra mắt cuốn “Defeating Darwinism by Open Minds” (Đánh bại học thuyết Darwin bằng tư duy mở). Năm 2006, ra mắt cuốn “Darwinism’s Nemesis” (Sự báo ứng đối với Darwin),….

  Richard Dawkins là một nhà tiến hóa học nổi tiếng. Khi được hỏi “liệu ông có bằng chứng nào để chứng minh cho sự tiến hóa hay không?”, Dawkins đã ngớ người ra, im lặng suy nghĩ một lúc rất lâu không trả lời được, đơn giản vì làm gì có bằng chứng (tìm xem video “Richard Dawkins stumped by creationists’ question” (Richard Dawkins bị bí bởi câu hỏi của những người theo thuyết sáng tạo). Còn đây là thêm 2 videos bác bỏ Darwin:

  The Great Evolution Hoax (Trò đánh lùa vĩ đại về tiến hóa)
  https://www.youtube.com/watch?v=w8k_Ja34ymQ

  DNA is the Greatest Enemy of Evolution Theory (DNA là kẻ thù lớn nhất của Thuyết Tiến hóa)
  https://www.youtube.com/watch?v=ZHQYj3xfo9w

  Toàn bộ thuyết tiến hóa, kể từ cuốn “Về nguồn gốc các loài” (1859) và cuốn “Nguồn gốc loài người” (1871) của Darwin đến những lý thuyết hiện đại sau này, đều là những giả thuyết tưởng tượng, những phỏng đoán không chắc chắn. Phỏng đoán “vĩ đại” nhất của Darwin là sự tồn tại của những thế hệ quá độ chuyển tiếp giữa các loài – vì sự tiến hóa diễn ra liên tục và dần dần tứng tí một (continuously and gradually) nên nếu loài A tiến hóa để biến thành loài B thì ắt phải có những loài trung gian nằm giữa A và B, được gọi là những thế hệ hay những mắt xích quá độ chuyển tiếp trong chuỗi tiến hóa từ A đến B. Những thế hệ này đã tuyệt chủng, nhưng theo Darwin, hóa thạch của chúng ắt phải nằm dưới lòng đất với số lượng lớn, và trước sau khoa học sẽ tìm thấy và phải tìm thấy. Nhưng phỏng đoán ấy càng “vĩ đại” bao nhiêu thì Darwin càng lo lắng bấy nhiêu về việc liệu có tìm thấy lượng hóa thạch đó hay không. Nếu không, lý thuyết của ông sẽ lâm nguy. Vâng, chính Darwin đã bầy tỏ nỗi lo lắng này trong cuốn “Về nguồn gốc các loài” (Chương 9) như sau:
  “… số lượng những sinh vật chuyển tiếp quá độ, vốn đã tồn tại trên trái đất, thật sự là khổng lồ. Nhưng tại sao mọi tầng vỉa địa chất không chất đầy những mắt xích chuyển tiếp quá độ đó? Khoa địa chất chắc chắn không tìm thấy bất kỳ một sợi dây xích hữu cơ biến đổi dần dần từng tí một nào như thế; và có lẽ điều này là sự chống đối rõ ràng nhất và nghiêm trọng nhất có thể được nêu lên để chống lại lý thuyết của tôi”.

  Có nghĩa là ngay trong thời của Darwin, người ta đã ra công đào xới, tìm kiếm hóa thạch của các thế hệ chuyển tiếp quá độ, và không tìm thấy gì cả. Từ đó đến nay, 156 năm đã trôi qua, kể từ ngày cuốn “Về nguồn gốc các loài” ra đời, vẫn chẳng hề tìm thấy gì cả. Thời gian đã quá đủ để thấy sự thật, rằng KHÔNG TỒN TẠI những thế hệ chuyển tiếp, đơn giản vì KHÔNG CÓ SỰ TIẾN HÓA. Nói cách khác, phỏng đoán “vĩ đại” của Darwin là SAI – sai vì tin rằng có tiến hóa.

  Một lần nữa xin nhấn mạnh rằng Darwin ý thức rất rõ rằng vấn đề hóa thạch sẽ quyết định “sinh mạng lý thuyết” của ông. Bằng chứng là ông dành hẳn một chương trong cuốn “Về nguồn gốc các loài” để bàn về vấn đề này. Đó là Chương 9, nhan đề “On the Imperfection of the Geological Record” (Về thiếu sót trong hồ sơ địa chất), trong đó ông viết: “Sự giải thích, như tôi tin, nằm trong sự cực kỳ thiếu sót của hồ sơ địa chất”.

  Thế đấy, Darwin đã cảnh báo rằng hồ sơ địa chất (tìm hóa thạch) là cực kỳ thiếu sót.

  Đó là lý do để các đệ tử của Darwin phải tìm mọi cách lấp đầy khoảng trống tiến hóa từ vượn lên người. Họ dựng lên bức tranh tiến hóa “rất đẹp” từ vượn lên người, rồi cho phổ biến rộng rãi, nhằm tiêm nhiễm vào đầu óc mọi người, đặc biệt là trẻ em, rằng thuyết tiến hóa là một sự thật. Với công nghệ 3D hiện đại, nhiều bức tranh tiến hóa được bịa ra bằng những xảo thuật đánh lừa bậc thầy (hình đi kèm là một ví dụ).
  Nhưng những hóa thạch mà họ lấp đầy khoảng trống từ vượn lên người thực ra đều là những là những loài khỉ hoặc vượn 100% đã tuyệt chủng, hoặc đôi khi là hóa thạch người 100% thời tiền cổ đại. Họ lừa được đa số mọi người, vì đa số là những người không chuyên. Nhưng họ không lừa nổi các chuyên gia sinh học trung thực. Chẳng hạn như Michael Denton, một nhà sinh học phân tử nổi tiếng của Úc, tác giả cuốn ““Evolution: A Theory in Crisis” (Tiến hóa: Một lý thuyết đang khủng hoảng), xuất bản năm 1985, trong đó viết:
  “Bất chấp những nỗ lực khổng lồ trong việc đào xới địa chất ở khắp nơi trên trái đất và bất chấp việc khám phá ra nhiều dạng động vật kỳ lạ trước đây chưa hề biết, số lượng vô cùng lớn những mắt xích liên kết chuỗi tiến hóa bị mất tích vẫn chưa được tìm thấy và hồ sơ hóa thạch hầu như vẫn gián đoạn như khi Darwin viết cuốn Về Nguồn gốc các loài”.

  Hoảng sợ trước việc không tìm thấy hóa thạch dưới lòng đất, các nhà tiến hóa nghĩ ra cách tìm “hóa thạch sống”. Đó là trường hợp đầu thế kỷ 20, họ đổ vấy cho người Aborigines (thổ dân) ở Australia chính là một loại “người-khỉ/khỉ-người” – một trong những cái được gọi là missing links (mắt xích chuyển tiếp bị mất tích) mà họ cần tìm kiếm để cứu vãn thuyết tiến hóa. Những cuộc truy lùng, săn bắt, thảm sát thổ dân đã diễn ra nhằm lấy hộp sọ nghiên cứu. Đó là một trang lịch sử đen tối của Úc, một vết thương âm ỉ trong lòng xã hội Úc đến nay vẫn chưa lành. Ngày nay ai cũng biết rõ đó là một tội ác của những kẻ nhân danh thuyết tiến hóa, vậy mà thuyết tiến hóa vẫn được tung hô, bằng cách bịt mắt lại để không nhìn thấy những hậu quả phi nhân mà nó đã gây ra trên thế giới, đỉnh cao là chủ nghĩa quốc xã Đức đầu thế kỷ 20. Phải mất nhân tính đến mức độ nào nữa thì người ta mới đủ dũng cảm để nhìn thẳng vào sự thật để kết tội thuyết tiến hóa? Câu hỏi của Grenville Kent trên tạp chí SIGNS of the Times của Australia: “What Darwin taught Hitler?” (Darwin đã dạy Hitler điều gì?) vẫn không có nhà tiến hóa nào dám lên tiếng trả lời. Họ biết trả lời sao đây? Bởi chính ông thầy của họ, Charles Darwin đã dạy họ rằng “trong một thời gian không xa lắm, có thể tính bằng số thế kỷ, các chủng tộc văn minh hầu như sẽ tiêu diệt các chủng tộc man rợ trên khắp thế giới”.
  “Không có Học thuyết Darwin, đặc biệt các lý thuyết con của nó như thuyết ưu sinh và Darwin xã hội, cả Hiler lẫn những phần từ quốc xã đi theo hắn đều sẽ không có một chỗ dựa khoa học cần thiết để tự thuyết phục mình và thuyết phục những kẻ hợp tác với chúng rằng một trong những sự độc ác kinh khủng nhất lại thực sự đáng được ca ngợi về mặt đạo đức” (Richard Weikart, nhà lịch sử tại Đại học Tiểu bang California).

  Đó là hệ quả tất yếu của lý thuyết đấu tranh sinh tồn mạnh được yếu thua, cái được coi là động lực của tiến hóa. Hitler chỉ đơn giản là áp dụng lý thuyết đó vào xã hội loài người mà thôi. Chính Darwin đã lát đường cho Hitler! Chính Darwin đã cung cấp cho chủ nghĩa phân biệt chủng tộc một cơ sở ngụy khoa học để nó tiến hành những hành vi phản nhân loại nhân danh tiến hóa. Lý Tôn Ngô ở Trung Hoa đầu thế kỷ 20 đã vạch trần bản chất phi nhân này trong học thuyết Darwin.

  Nhưng học thuyết Darwin mất uy tín không chỉ vì chủ nghĩa quốc xã. Lý do chủ yếu để nó mất uy tín là ở bản chất phi khoa học, hay chính xác hơn, bản chất phản khoa học của nó.

  Nó phi khoa học vì vô bằng chứng: “Lý thuyết của Darwin về nguồn gốc các loài không có lấy một sự kiện thực tế nào để xác nhận nó trong thế giới tự nhiên. Nó không phải là kết quả của nghiên cứu khoa học, mà thuần túy chỉ là sản phẩm của tưởng tượng” (trích đoạn trang 13, cuốn Witnesses Against Evolution (Những bằng chứng chống lại thuyết tiến hóa) của John Meldau, do Christian Victory Publishing xuất bản năm 1968 tại Denver, Mỹ).

  Nó phản khoa học vì toàn bộ lý thuyết của nó dựa trên một cơ chế phi hiện thực – sự chọn lọc tự nhiên dẫn tới những biến dị có lợi qua hàng triệu, hàng tỷ năm biến loài này thành loài khác. Michael Denton gần như giận dữ bác bỏ cơ chế này:

  “Không ở đâu Darwin có thể chỉ ra một trường hợp đích thực của chọn lọc tự nhiên đã thực sự gây ra biến đổi tiến hóa trong tự nhiên… Rốt cuộc, lý thuyết tiến hóa của Darwin không hơn không kém một câu chuyện hoang đường về nguồn gốc vũ trụ trong thế kỷ 20” (trích trang 62, 358, “Evolution, A Theory in Crisis” (Tiến hóa: Một lý thuyết trong khủng hoảng) của Michael Denton, NXB Adler & Adler, Maryland, Mỹ, 1986).

  Khoa học chưa từng chứng kiến một biến dị có lợi nào. Ngược lại, hầu hết biến dị đều dẫn tới bệnh tật, hủy hoại sinh vật. Chọn lọc tự nhiên, một cơ chế tưởng tượng, không “dại gì” mà lựa chọn những biến dị có hại. Nói cách khác, chọn lọc tự nhiên không hoạt động, hay chính xác hơn, không có chọn lọc tự nhiên.

  Toán học chứng minh rằng xác suất để xẩy ra liên tiếp hàng triệu, hàng tỷ những biến dị “có lợi” trong quá trình “tiến hóa” hàng triệu, hàng tỷ năm là một đại lượng coi như bằng 0, cơ may để biến dị dẫn tới tiến hóa là hoàn toàn KHÔNG CÓ. Chọn lọc tự nhiên là một khái niệm tưởng tượng. Chọn lọc tự nhiên dẫn tới tiến hóa là chuyện hoàn toàn hoang đường!

  Các nhà tiến hóa đã tiến hành những thí nghiệm hòng tạo ra những biến dị làm thay đổi loài. Nhưng họ thất bại thảm hại. Chẳng hạn, họ đã thực hiện những thí nghiệm chiếu xạ hoặc tác động hóa học đối với ruồi giấm trong hơn 1500 thế hệ. Kết quả, ruồi vẫn là ruồi, ruồi chẳng hề biến thành bất cứ con vật nào khác. Hơn nữa, trong những thế hệ tiếp nối, rất nhiều con bị chết, nhiều con bị xoăn cánh hoặc cánh cụt ngủn.

  Dưới con mắt vật lý, biến dị chính là một biểu hiện của Định luật Entropy (Định luật thứ hai của nhiệt động học) – định luật nói rằng vật chất biến đổi theo chiều hướng càng ngày càng xấu đi, hỗn loạn hơn. Entropy là đại lượng đo mức độ vô trật tự của một hệ thống. Định luật entropy khẳng định entropy chỉ tăng, không giảm (có thể không tăng trong giai đoạn ngắn). Biến dị là một biểu hiện của sự tăng entropy. Vậy biến dị là một biến đổi ngược chiều với tiến hóa, vì tiến hóa là khái niệm cho rằng sự vật ngày càng có tổ chức cao hơn, trật tự hơn. Vậy lý thuyết nói rằng biến dị dẫn tới tiến hóa là hoàn toàn sai lầm, phản tự nhiên.

  Tính chất tưởng tượng bịa đặt đó bị tố cáo mạnh mẽ trong cuốn “Evolution and the Emperor’s New Clothes” (Thuyết tiến hóa và bộ quần áo mới của hoàng đế) của N.J.Mitchell, do Roydon Publications xuất bản tại Anh năm 1983. Xin trích đoạn:

  “Các nhà khoa học, những người đang truyền bá rằng tiến hóa là một sự thật của cuộc sống, là những kẻ đánh lừa người khác bằng sự cả tin, và câu chuyện họ đang kể là trò lừa bịp hơn bao giờ hết. Trong khi giải thích sự tiến hóa, chúng ta mảy may không có một chút sự thật nào cả”.

  Trước trào lưu chống thuyết tiến hóa ngày càng mạnh, thái độ của các nhà tiến hóa ra sao? Hoặc là im lặng, bởi “im lặng là vàng”. Càng làm to chuyện, chân tướng thuyết tiến hóa càng lộ rõ. Đúng ra, những người chống thuyết tiến hóa mới đang là những người muốn làm to chuyện, muốn đưa thuyết tiến hóa ra tòa, như Phillip Johnson chẳng hạn. Thực sự các nhà tiến hóa đã và đang rơi vào tình thế rất lúng túng, như Richard Dawkins đã lúng túng trong cuốn video ở trên. Tuy nhiên, bản chất ngoan cố của con người là điều không làm ai ngạc nhiên. Các nhà tiến hóa vẫn loanh quanh chống chế. Họ kém trung thực so với ông thầy của họ, Charles Darwin.

  Thật vậy, dù sao thì Darwin vẫn hơn hẳn các đệ tử của ông vì thái độ trung thực. Nỗi lo lắng của ông về sự thiếu vắng bằng chứng hóa thạch là một ví dụ điển hình. Theo Adrian Desmond và James Moore kể lại trong cuốn “Darwin” (do W.W.Norton and Company xuất bản tại New York năm 1991, trang 456, 475) thì có lần Darwin tâm sự với Asa Gray rằng:
  “… Tôi hoàn toàn ý thức được rằng những phỏng đoán của tôi đã vượt quá giới hạn của khoa học thực sự… Nó chỉ là một mảnh vụn của một giả thuyết với nhiều sai lầm và lỗ hổng cũng như những phần đúng đắn” (…I am quite consciuos that my speculations run beyond the bounds of true science… It is a mere rag of an hypothesis with as many flaws & holes as sound parts).

  Thú thực, tôi kính trọng Darwin hơn chính vì lời thú nhận nói trên, thay vì ở lý thuyết của ông. Nhưng càng kính trọng sự trung thực của ông bao nhiêu, tôi càng thất vọng với sự ngoan cố của các đệ tử của ông bấy nhiêu. Họ cố tình che đậy những lời thú nhận của Darwin bấy lâu nay. Nhưng internet đã làm họ thất bại! Sự thật đang ngày càng lộ ra, và lời tiên báo của Soren Lovtrup sẽ trở thành sự thât: “một ngày nào đó, học thuyết Darwin sẽ được xếp hạng như trò lừa gạt vĩ đại nhất trong lịch sử khoa học”.
  Vậy mà Charles Darwin từng được nhiều sách báo và trang mạng tôn vinh như một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất mọi thời đại (!!!). Chẳng hạn, Darwin được coi là một trong 12 người khổng lồ trong cuốn “On Giants’ Shoulders” (Trên vai những người khổng lồ) của Melvyn Bragg. Trên trang mạng Biography Online, Darwin được tôn vinh như một trong 10 nhà khoa học vĩ đại nhất, vì “đã phát triển lý thuyết tiến hóa bất chấp sự không tin tưởng và nghi ngờ, và đã sưu tập được những bằng chứng trong 20 năm, và công bố các kết luận trong cuốn On the Origin of Species năm 1859”. Thật lố bịch hết chỗ nói. Tôi không tìm được một trường hợp thứ hai nào trong lịch sử khoa học lố bịch như trường hợp này.

  Nhưng dù gia công đánh bóng tên tuổi Darwin bằng cách nào đi chăng nữa, hai tác phẩm chủ yếu của Darwin, “Về nguồn gốc các loài” (1859) và “Nguồn gốc loài người” (1871) chính là 2 bằng chứng sẽ chôn vùi thanh danh của Darwin, và đến một ngày không xa, có thể tính bằng số năm tháng, học thuyết Darwin sẽ được xếp hạng như sự lừa gạt vĩ đại nhất trong lịch sử khoa học. Sự thật sẽ không thể che đậy được mãi!

  Nguồn: Pham Viet Hung’s blog
   
  ruandequan and bumnhac like this.
 4. Arceusium

  Arceusium Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  16/6/14
  Bài viết:
  1,671
  Đã được cảm ơn:
  2,243
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Chef
  Nơi ở:
  Sarasota , Florida
  Tiền:
  1,767 CR
  Nếu như không có Darwin thì lịch sử thế giới đã khác...
   
 5. cloud35

  cloud35 Member

  Tham gia ngày:
  28/5/09
  Bài viết:
  81
  Đã được cảm ơn:
  14
  Điểm thành tích:
  8
  Tiền:
  515 CR
  Xàm nách, tới h cũng còn có người nghĩ loài người do tinh tinh hay khỉ tiến hoá, khoa học deck dám khẳng định chỉ dựa trên cái thuyết mà làm ngu cả một thế hệ con người! Từ bao lâu nay nếu thuyết tiến hoá có thật thì cá đã lên bờ động vật đã thở dưới nước rồi!! Và tại sao chỉ một loài tiến hoá thành loài người còn các loài có tuổi thọ cao hơn loài linh trưởng thì sao ko tiến hoá?
   
  #5 +1 CR
  Arceusium cảm ơn bài này.
 6. k810i

  k810i New Member

  Tham gia ngày:
  28/7/10
  Bài viết:
  28
  Đã được cảm ơn:
  21
  Điểm thành tích:
  3
  Tiền:
  333 CR
  nếu có tiến hóa...thì đã tiến hóa rồi...!!! Hà cớ gì không có con người thì khỉ mới tiến hóa được hở các ráo xư ???
   
  #6 +1 CR
 7. k810i

  k810i New Member

  Tham gia ngày:
  28/7/10
  Bài viết:
  28
  Đã được cảm ơn:
  21
  Điểm thành tích:
  3
  Tiền:
  333 CR
  nếu có tiến hóa...thì đã tiến hóa rồi...!!! Hà cớ gì không có con người thì khỉ mới tiến hóa được hở các ráo xư ???
   
  #6 +1 CR
 8. k810i

  k810i New Member

  Tham gia ngày:
  28/7/10
  Bài viết:
  28
  Đã được cảm ơn:
  21
  Điểm thành tích:
  3
  Tiền:
  333 CR
  ;):):rolleyes:
   
  #7 +1 CR
 9. Arceusium

  Arceusium Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  16/6/14
  Bài viết:
  1,671
  Đã được cảm ơn:
  2,243
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Chef
  Nơi ở:
  Sarasota , Florida
  Tiền:
  1,767 CR
  Nhìn vào Sự bùng nổ bất ngờ của vô số sinh vật ở kỷ Cambri là dư sức đốt trụi cuốn sách giả tưởng của Darwin
   
 10. caothudeche

  caothudeche Moderator

  Tham gia ngày:
  24/1/10
  Bài viết:
  2,756
  Đã được cảm ơn:
  1,119
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  2,891 CR
  Nói thẳng ra là chúng ta phải luôn cập nhật kiến thức và phải biết chọn lọc. Chúng ta dừng lại = chúng ta không học. Từ lịch sử, địa lý, sinh học, toán học, vật lý... ngày càng thấy có nhiều phản bác, thay đổi, cái mới, chúng ta không học là chúng ta thua tụi trẻ con.
  Nói đến việc có loài nào tiến hóa thành con người không? Thì chả phải nghiên cứu gì cho mệt, nói luôn là không? Có quá nhiều thứ con người chả giải thích nổi nên dân gian đưa ra cách giải thích đơn giản là do Chúa, do Trời, do thần thánh thế cho nhẹ nhàng. Nếu nói về khoa học thì chẳng có Chúa, Trời, Thần thánh nào hết, nhưng khoa học có một thứ đó là "sự sắp đặt hoàn hảo", đó là một chuỗi thành quả có điều kiện (if, then).
  Điều kiện nếu trái đất diệt vong sau này nó khác, thì kết quả sẽ khác. Nếu có sự tiến hóa nên 1 loài cao cấp thì nó cũng chẳng phải loài người, nó sẽ là loài khác, có thể sẽ na ná giống con người.
   
 11. Wanderman

  Wanderman Member

  Tham gia ngày:
  3/11/09
  Bài viết:
  188
  Đã được cảm ơn:
  12
  Điểm thành tích:
  18
  Tiền:
  645 CR
  Em thấy bác chửi ông Darwin ác phết! Cả cái ông Jon cái gì Sơn bác trích dẫn!

  Thế nhưng mà đến giờ chưa có ông nào đưa ra được cái thuyết khác một cách khoa học và logic (dù cho là giả tưởng:p) như Darwin.

  Còn bài bác chủ thớt dịch từ Genk đọc như một một nổi lẩu thập cẩm về kiến thức. Nói chung nói đến đề tai này thì không khác 5 ông thầy bói mù xem voi.

  Giờ có cuốn Sapiens: Lược sử về loài người của Yuval Noah Harari đọc là tạm ổn! Tuy nhiên cũng chỉ để chém gió thôi, vì chả có sự thật nào cả và đồng thời có rất nhiều sự thật.

  Vì chỉ cần đổi một góc nhìn, chúng ta sẽ thấy một sự thật khác hé lộ!
   
 12. caothudeche

  caothudeche Moderator

  Tham gia ngày:
  24/1/10
  Bài viết:
  2,756
  Đã được cảm ơn:
  1,119
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  2,891 CR
  Em đang đọc cuốn Lịch sử VN từ nguồn đến TK 19, mới chỉ đọc phần Cội nguồn thôi mà mông lung, không biết rốt cuộc là Người Việt hiện tại nguồn gốc từ đâu. Chốt lại là cứ Con Lạc Cháu Hồng là êm tất.
   
 13. ruandequan

  ruandequan Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  17/7/10
  Bài viết:
  101
  Đã được cảm ơn:
  264
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Tiền:
  739 CR
  Em thích bác rồi nha! thuyết riêng của chúng ta là Vô đối - độc và lạ, làm gì có chuyện tầm phào tiến với chả hóa, đẻ ra ra phát là con Ông Lạc, cháu Bà Hồng:))))
   
  caothudeche cảm ơn bài này.
 14. ruandequan

  ruandequan Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  17/7/10
  Bài viết:
  101
  Đã được cảm ơn:
  264
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Tiền:
  739 CR
  :)
   
 15. Phablet

  Phablet Active Member

  Tham gia ngày:
  3/1/13
  Bài viết:
  257
  Đã được cảm ơn:
  39
  Điểm thành tích:
  28
  Tiền:
  211 CR
  Cả một thời gian dài bọn em bị nhồi sọ con người tiến hóa từ loài vượn người mà ra. Thuyết tiến hóa của Darwin được đưa hẳn vào sách giáo khoa. Họ tung hê cái học thuyết sự tiến bộ của con người và xã hội ngày nay là do cả một quá trình đấu tranh sinh tồn, cạnh tranh, chọn lọc tự nhiên mà có. Và như thế là điều tốt, nghe chí lý và bùi tai nhỉ? Ấy thế những chế độ ca tụng thuyết tiến hóa của Darwin có làm theo cái thuyết này hay không? Thưa, không. Họ tinh tuyền chỉ là chế độ độc tài độc Đảng. Không có cái chuyện Đảng phái nào khác ngoài họ được thành lập để cạnh tranh, để chọn lọc cái thể chế tốt nhất cho đất nước, cho người dân. Em ko nói điêu, các bác có thể tự kiểm chứng lấy. Em xin hết, không khéo lại đi lạc đề.
   
  Arceusium cảm ơn bài này.
 16. gokupan

  gokupan Member

  Tham gia ngày:
  25/6/11
  Bài viết:
  579
  Đã được cảm ơn:
  14
  Điểm thành tích:
  18
  Tiền:
  1,351 CR
  Không liên quan lắm nhưng bài viết có nhiều lỗi quá. HDVN trang tin lớn mà khâu biên tập còn sơ sài.

  "Loài linh trưởng cổ đại này sinh sống trong nhưng khu rừng đi bằng bốn chân và rất thích trèo cây. rừng, đi bộ trên bốn chân và thích trèo cây."

  "giữa hai phân nhanh này tổn tại những ranh giới hết sức rõ ràng và được hình thành từ 12-15 năm về trước.
   
  Arceusium cảm ơn bài này.

Chia sẻ trang này