Nexus 5X và 6P sẽ không hỗ trợ bluetooth aptX

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi The drifter, 15/7/17.

 1. The drifter

  The drifter Chuyên viên tin tức

  Tham gia ngày:
  26/7/11
  Bài viết:
  3,298
  Đã được cảm ơn:
  2,587
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  5,057 CR
  Nexus-6P-Black-01.jpg
  Như chúng ta đã biết, thời gian trở về trước đây rất lâu thì đại đa số thiết bị điện tử đều phải cần đến dây dẫn để có thể kết nối với nhau nhằm truyền tín hiệu hay dữ liệu. Bàn phím dùng có dây, chuột máy tính cũng phải có dây, tai nghe có dây để kết nối với máy nghe nhạc cầm tay hoặc dàn âm thanh, rồi loa cũng có dây, cục sạc thiết bị cũng phải có dây nhưng ngày nay, với sự phát triển tốc độ vũ bão của công nghệ và khoa học thì chúng ta đã có thêm nhiều lựa chọn sử dụng kết nối không dây. Mặc dù vậy, vẫn còn một số người dùng kỹ tính chấp nhận dùng kết nối có dây rườm rà, vướng víu để có được chất lượng trình diễn tốt nhất.

  Và đây cũng là lý do vì sao nhiều tín đồ audiophile thích tai nghe và loa có dây hơn là không dây. Tuy vậy, công ty Qualcomm đang dần làm thay đổi thành kiến này với công nghệ mã hóa tín hiệu không dây aptX. Nhưng có vẻ như tin không hay dành cho các người dùng đang sở hữu Nexus 5X hay Nexus 6P là hai thiết bị cầm tay này sẽ không hỗ trợ aptX.

  Sự việc được một người dùng đang trên Google Issue Tracker để tìm hiểu lý do vì sao chiếc Nexus 6P của người này không được hỗ trợ aptX, vì người dùng này cho rằng máy bị lỗi. Tuy nhiên, công ty Google đã trả lời với xác nhận rằng việc không hỗ trợ là có chủ đích chứ không phải lỗi. “Tin không vui cho các bạn là việc hỗ trợ aptX và aptX HD không được cung cấp cho các thiết bị Nexus 6p và Nexus 5X – thay vào đó chỉ dành cho các thiết bị mới hơn.”

  Dành cho các bạn nào chưa biết thì aptX là giao thức mã hóa được cho rằng sẽ cung cấp chất lượng âm thanh cao hơn khi truyền phát qua sóng Bluetooth. Và cho dù các bạn có nghĩ rằng có thể nhận biết sự khác biệt giữa kết nối có dây hoặc kết nối không dây một cách cá nhân, nhưng nếu các bạn không thể nhận ra sự khác biệt, thì cũng không phải là vấn đề lớn.


  Nguồn Ubergizmo
   
  microbig cảm ơn bài này.

Chia sẻ trang này