Nhìn màn hình nhiều, não trẻ chậm phát triển hơn

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 9/11/19.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  7,620
  Đã được cảm ơn:
  9,920
  Những đứa trẻ nhìn quá nhiều vào màn hình thiết bị điện tử có những phát triển khác biệt về cấu trúc bộ não, liên quan tình trạng chậm phát triển ngôn ngữ và kỹ năng đọc hiểu.

  [​IMG]
  Trẻ em không nên tiếp xúc quá nhiều và quá thường xuyên với màn hình các thiết bị điện tử - Ảnh (minh họa): SCIENCE DAILY

  Theo hãng tin Sputnik (Nga), đây là kết quả nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí chuyên khoa nhi JAMA Pediatrics đầu tuần này. Nghiên cứu do Trung tâm Y khoa bệnh viện nhi Cincinnati thực hiện.

  Đối tượng tham gia nghiên cứu là 47 em nhỏ (27 bé gái và 20 bé trai) trong độ tuổi từ 3-5. Các em đều được chụp cộng hưởng từ (MRI) não và kiểm tra năng lực nhận thức.


  Cha mẹ các em cũng được yêu cầu hoàn thành một khảo sát liên quan tới thời gian xem màn hình của con. Họ phải trả lời những câu hỏi về tần suất xem, kiểu màn hình và nội dung theo dõi của trẻ.

  Theo đó, nhóm nghiên cứu nhận thấy những trẻ sử dụng màn hình thiết bị điện tử thường xuyên "có những chỉ số thấp về tổ chức cấu trúc vi mô và quá trình myelin hóa ở những vùng chất trắng trong não vốn là yếu tố hỗ trợ khả năng ngôn ngữ và kỹ năng đọc hiểu".

  Viện Hàn lâm nhi khoa Mỹ (AAP) khuyến cáo trẻ dưới 18 tháng tuổi cần được tránh xa tuyệt đối với các thiết bị màn hình điện tử.

  "Cha mẹ có con từ 18-24 tháng tuổi nếu muốn cho con tiếp cận với truyền thông kỹ thuật số, họ nên chọn các loại chương trình chất lượng cao, và xem cùng con để giúp chúng hiểu rõ những gì đang xem", chỉ dẫn của AAP nêu.

  Trong khi đó, với trẻ từ 2-5 tuổi, cha mẹ nên "hạn chế thời gian tiếp xúc màn hình chỉ một giờ mỗi ngày với các chương trình chất lượng cao".

  Ông John Hutton, người chủ trì nghiên cứu nói trên khuyến cáo về thực trạng thời gian tiếp xúc với màn hình thiết bị điện tử với trẻ đang tăng không chỉ ở nhà, mà còn trong nhiều bối cảnh khác.

  "Truyền thông trên các màn hình đang phổ biến và tăng lên ở nhà, nơi trông giữ trẻ và trường học với những lứa tuổi nhỏ hơn rất nhiều", ông Hutton nói. "Các phát hiện nghiên cứu này nhấn mạnh nhu cầu cần hiểu rõ các tác động của thời gian xem màn hình với bộ não, đặc biệt trong các giai đoạn bộ não đang phát triển mạnh mẽ ở trẻ nhỏ, từ đó các nhà cung cấp dịch vụ, các nhà hoạch định chính sách và cha mẹ cần đặt ra các giới hạn lành mạnh".

  Theo TTO​
   
 2. huanbachkhoa95

  huanbachkhoa95 Member

  Tham gia ngày:
  10/11/19
  Bài viết:
  37
  Đã được cảm ơn:
  7
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  tự do
  Nơi ở:
  tay ninh
  Web:
 3. putin503

  putin503 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  8/5/10
  Bài viết:
  292
  Đã được cảm ơn:
  418
  nhìn nhiều não sẽ lười suy nghĩ
   
 4. nguoidaugio

  nguoidaugio Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  2/2/11
  Bài viết:
  3,847
  Đã được cảm ơn:
  113
  Máy móc làm cho con người bị lệ thuộc nhiều quá.
   

Chia sẻ trang này