Những hình ảnh đầu tiên về Windows 10X, hệ điều hành dành cho hệ thống màn hình kép

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 12/2/20.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  6,874
  Đã được cảm ơn:
  8,007
  Microsoft hôm nay đã phát hành giả lập Windows 10X đầu tiên, hệ điều hành dành cho các hệ thống thiết bị hai màn hình để các nhà phát triển có thể trải nghiệm.

  Với việc tung ra lần này, các nhà phát triển có thể trải nghiệm và tối ưu hoá các ứng dụng trước khi ra mắt vào cuối năm nay. Mặc dù vẫn còn là thử nghiệm và giả lập, nhưng qua các hình ảnh này có thể biết được giao diện cuối cùng của Windows 10X.

  [​IMG]

  Windows 10X là phiên bản hệ điều hành đặc biệt được thiết kế dành riêng cho các thiết bị gập và hai màn hình. Một trong những thay đổi lớn ở Windows 10X chính là Start menu. Lần này Start menu trên Windows 10X đã không còn các hoạt ảnh Live Tiles như trên phiên bản máy tính và trông đơn giản hơn.

  [​IMG]


  Ở Start menu trên Windows 10X là các ứng dụng bạn có thể ghim vào đây, đồng thời cũng có hiển thị các tài liệu gần đây của bạn. Nhìn tổng quan qua nó khá giống giao diện task đang có trên Windows 10, tại đây bạn có thể tìm các ứng dụng, tài liệu hoặc thậm chí các nội dung web. Tìm kiếm trên Start menu cũng hỗ trợ nhập liệu bằng giọng nói cơ bản nhưng hiện tại vẫn chưa thấy thiết lập của Cortana.

  [​IMG]

  Bên cạnh Start menu, tổng quan giao diện của Windows 10X khá giống với Windows 10 nhưng thay đổi lớn chính là giao diện người dùng, có thể dễ dàng thấy được thông qua việc đa tác vụ với các ứng dụng. Khác với Windows 10, bạn không thể để cửa sổ ứng dụng ở bất cứ đâu trên màn hình. Thay vào đó ứng dụng mặc định sẽ mở ở một màn hình và bạn có thể kéo nó mở rộng ra hai màn hình với chuột hoặc cảm ứng. Microsoft cũng thêm vào các cử chỉ cho đa tác vụ nữa.

  [​IMG][​IMG][​IMG]

  Nói tới các cử chỉ, bạn có thể kéo từ cuối màn hình hiển thị để mở truy cập Start menu hoặc danh sách các ứng dụng ở thanh tác vụ. Bạn còn có thể truy cập vào Action Center được cập nhật ở thanh tác vụ, tại đây có bao gồm các tuỳ chọn truy cập nhanh tới các cài đặt như âm lượng, độ sáng, Bluetooth, khoá xoay,… Task View sẽ cho phép bạn xem các ứng dụng đang chạy trên Windows 10X, đồng thời nó cũng cập nhật và bạn có thể sử dụng nó để gọi các ứng dụng lên màn hình chỉ định.

  [​IMG]
  Tom Warren

  ✔@tomwarren  This is the new Wonder Bar for Windows 10X. It includes a software keyboard, trackpad, and quick access to GIFs, emojis, and more. You can even pin videos into it. It's one of the best 10X features https://www.theverge.com/2020/2/11/21132826/microsoft-windows-10x-features-dual-screen-foldable-hands-on-developers …

  [​IMG]

  187
  09:30 - 12 thg 2, 2020
  Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter
  37 người đang nói chuyện về điều này

  Một số thêm vào ở Windows 10X là Wonder Bar được thiết kế ở trên hoặc dưới bàn phím cứng, hoặc là một phần của phần mềm bàn phím trong hệ điều hành. Nó khá giống Touch Bar của Apple và đem đến nhiều gợi ý về ảnh gif hoặc emoji, hoặc thậm chí là cả phần mềm trackpad.

  [​IMG]
  Tom Warren

  ✔@tomwarren

  A quick tour of the basics of Windows 10X navigation https://www.theverge.com/2020/2/11/21132826/microsoft-windows-10x-features-dual-screen-foldable-hands-on-developers …

  [​IMG]
  119
  09:51 - 12 thg 2, 2020
  Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter
  44 người đang nói chuyện về điều này

  Hiện tại trong Windows 10X bản giả lập này vẫn còn khá đơn giản và khó để mà thử nghiệm các ứng dụng khác ngoài các ứng dụng được hỗ trợ. Những gì Microsoft cần làm bây giờ là thu hút các nhà phát triển khác tập trung vào và tối ưu các ứng dụng của họ cho hệ điều hành này.

  Theo Công nghệ Việt​
   
  thanhphuong1304 cảm ơn bài này.
 2. Ngo Van Bang

  Ngo Van Bang Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  8/4/09
  Bài viết:
  2,168
  Đã được cảm ơn:
  100
  Giới tính:
  Nam
  Cái này không dùng cho PC ?
   
 3. ironman_01

  ironman_01 Member

  Tham gia ngày:
  20/5/10
  Bài viết:
  120
  Đã được cảm ơn:
  0
  Sao dùng cho PC được
   
 4. maylanhtrieuan

  maylanhtrieuan New Member

  Tham gia ngày:
  15/11/17
  Bài viết:
  22
  Đã được cảm ơn:
  1
  Web:
  dùng thử, cực đã nha các Man
   
 5. nguoidaugio

  nguoidaugio Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  2/2/11
  Bài viết:
  1,952
  Đã được cảm ơn:
  91
  Muốn thử lắm nhưng chưa có mua máy gập hai màn hình.
   

Chia sẻ trang này