Samsung muốn mang công nghệ Force Touch lên smartwatch

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi The drifter, 5/12/18.

 1. The drifter

  The drifter Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  26/7/11
  Bài viết:
  5,247
  Đã được cảm ơn:
  4,953
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  8,959 CR
  hd.jpg
  Samsung đã phát triển công nghệ quét vân tay dưới màn hình cho điện thoại trong nhiều năm, nhưng một bằng sáng chế vừa được công bố gần đây cho thấy gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc còn muốn mang cả tính năng này lên smartwatch nữa.

  Bằng sáng chế này được trình lên Văn phòng Bằng sáng chế Mỹ hồi đầu năm nay, cho thấy khả năng Samsung sẽ sử dụng một công nghệ mà hãng gọi là "force touch" trên các smartphone (chúng ta đã biết về điều này) và cả trên smartwatch nữa. Công nghệ này có lẽ được mở rộng từ công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình nhiều khả năng sẽ xuất hiện vào năm sau trên các mẫu Galaxy S10 - chiếc điện thoại đầu tiên của Samsung được trang bị cảm biến này.

  Tất nhiên, như mọi bằng sáng chế khác, không có gì đảm bảo chúng ta sẽ thấy công nghệ "force touch" xuất hiện ngoài đời thực, bởi các công ty thường xuyên đăng ký các bằng sáng chế thuộc đủ thể loại sản phẩm mỗi khi có thể. Nhưng việc Samsung có ý tưởng ứng dụng tính năng này không chỉ cho smartphone mà cả nhiều thiết bị khác rõ ràng rất thú vị.

  Trong bằng sáng chế, chúng ta thấy có một hình ảnh minh hoạ miêu tả một thiết bị Galaxy với cảm biến vân tay ở dưới màn hình. Cảm biến này có khả năng "đọc" áp lực phát ra từ một cú nhấn ngón tay mà tài liệu này gọi là "force touch", và Samsung ghi chú rằng bộ nhận diện force touch sẽ được tích hợp vào phần dưới của màn hình. Công ty còn nói rằng các tấm nền màn hình, cảm biến chạm, và các cảm biến bút điện tử sau này sẽ có thể tận dụng công nghệ miêu tả trong bằng sáng chế.


  Cụ thể hơn về "cảm biến bút điện tử", Samsung nói rằng một cảm biến bút điện tử sẽ có khả năng "đọc" được một cú chạm, một thao tác vuốt, hay một loại thao tác nhập liệu nổi từ bút. Các loại màn hình có thể ứng dụng công nghệ "force touch" bao gồm LCD, LED, OLED, MEMS, hay màn hình giấy điện tử và một loạt các cảm biến chạm khác nhau, bao gồm cảm biến điện dung và cảm biến cảm nhận áp lực.

  Samsung có vẻ rất nghiêm túc trong việc phát triển cảm biến vân tay dưới màn hình thành một công nghệ cốt lõi trên Galaxy S10 ra mắt vào năm sau. Vài tuần trước, một báo cáo cho biết Samsung có lẽ sẽ sử dụng các cảm biến siêu âm thay cho cảm biến quang học trên các thiết bị của các hãng đối thủ. Tuy nhiên, bằng sáng chế của hãng lại cho thấy Samsung đã dành khá nhiều thời gian để hoàn thiện cảm biến vân tay quang học dưới màn hình, không loại trừ khả năng hãng sẽ dùng cảm biến quang học trên các thiết bị tầm trung trong tương lai, còn cảm biến siêu âm sẽ cho các thiết bị cao cấp chăng?

  Theo Genk​
   
  lenhhoxung cảm ơn bài này.
 2. babydown

  babydown Active Member

  Tham gia ngày:
  8/4/10
  Bài viết:
  214
  Đã được cảm ơn:
  70
  Điểm thành tích:
  28
  Tiền:
  1,019 CR
  Samsung có cảm ứng lực ở nút home lâu rồi
   

Chia sẻ trang này