Samsung sẽ bán ra chip Exynos cho các nhà sản xuất OEM khác

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi The drifter, 16/5/18.

 1. The drifter

  The drifter Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  26/7/11
  Bài viết:
  4,740
  Đã được cảm ơn:
  4,191
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  7,938 CR
  hd.jpg
  Samsung Semiconductor, một trong những công ty con của tập đoàn Samsung, hiện tại chỉ cung cấp chip xử lý Exynos cho các mẫu điện thoại thông minh do chính Samsung phát triển. Tuy nhiên, theo thông tin mới đây từ hãng tin Reuters cho biết công ty này sẽ sớm thay đổi chính sách. Theo đó, Samsung hiện đang thương thảo cùng nhiều nhà sản xuất OEM khác để bổ sung vào danh sách bạn hàng mua chip. Và ngay tại thời điểm này, chỉ mới có Meizu là sử dụng các chipset Exynos ngoài chính Samsung ra. Với động thái này sẽ giúp cho Samsung cạnh tranh sát sườn hơn nữa với Qualcomm, vốn hiện đang cung cấp chipset cho hầu hết điện thoại đang bán ra bên ngoài thị trường hiện nay.

  Trong số các công ty mà Samsung tiếp cận để chào mời mua chip Exynos có ZTE. Cái tên này không gây quá nhiều ngạc nhiện khi ZTE đang bị cấm sử dụng các linh kiện dùng để sản xuất ra điện thoại do Mỹ sản xuất trong vòng 7 năm sau khi công ty này bị phát hiện bán các sản phẩm có thành phần đến từ Mỹ cho hai quốc gia Iran và Bắc Triều Tiên. Vì lệnh cấm này đã buộc ZTE phải tìm nguồn cung khác và Samsung Semiconductor là cái tên có vẻ như thích hợp hàng đầu hiện nay. Như chúng ta đã biết, Samsung đang đứng sau hai công ty Qualcomm và Apple về phát triển và sản xuất chip xử lý. Qualcomm đang thống lĩnh thị trường đặc biệt là các khu vực vẫn còn dùng công nghệ CDMA để thực hiện cuộc gọi – chẳng hạn như Mỹ. Chip Exynos hiện chỉ đứng ở vị trí thứ 3 là vì sự phổ dụng của các mẫu điện thoại đến từ Samsung trên thị trường. Bộ đôi Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus cùng được trang bị chip Exynos ngoại trừ các mẫu bán ra ở các thị trường lớn như Mỹ chẳng hạn.

  Phần công ty Qualcomm thì cho biết họ chắc chắn mất kha khá doanh thu sau lệnh cấm giao dịch với ZTE. Lý do là vì ZTE là nhà sản xuất lớn thứ 4 ở Bắc Mỹ và họ cần sử dụng chip Qualcomm cho công nghệ CDMA, nhưng Samsung thì đây là món quà từ trên trời rơi xuống. Được biết Qualcomm đồng thời đang đối mặt với sức ép cạnh tranh từ nhiều đối thủ trong lĩnh vực sản xuất chip, trong đó có Huawei với chip HiSilicon, NVIDIA, MediaTek và thậm chí là cả Samsung – cũng là đối tác gia công các dòng chip cao cấp của Qualcomm.

  Nguồn Androidheadlines

   

Chia sẻ trang này