Sony chiếm vị trí thứ 2 trên thị trường máy ảnh, thay thế Nikon đang trong đà tụt dốc

Thảo luận trong 'Thiết bị Ghi hình' bắt đầu bởi SkylerNew, 2/12/19.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  8,620
  Đã được cảm ơn:
  11,305
  Theo báo cáo của Nikkei, thì Sony đã vượt qua Nikon trên thị trường máy ảnh số trong năm 2019.

  [​IMG]

  Trong 2018, Sony đã công bố rằng sẽ trở thành nhà sản xuất camera đứng đầu Thế giới vào 2021. Đầu năm nay, hãng cũng đã trở thành hãng đứng thứ 2 tính về doanh thu trong thị trường máy ảnh thay được ống kính, và từ đó đến nay vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Khác với Sony, thì 2 đối thủ Canon và Nikon đều đang đi xuống theo từng năm.

  [​IMG]

  Hiện Sony đang đứng vị trí thứ 1 trong thị trường máy ảnh cảm biến Full-frame, thay thế vị trí độc tôn của Canon trong nhiều năm:

  [​IMG]


  Nikon vừa qua đã công bố báo cáo tài chính không mấy khả quan của minh, nói rằng trong năm tài chính 2019 hãng có dấu hiệu lỗ chứ không tạo ra lợi nhuận. Theo những chuyên gia thì nguyên nhân cho sự đi xuống này đó là việc Nikon ra mắt những dòng máy ảnh không gương lật Z6 và Z7 quá muộn, mới chỉ từ tháng 8 năm ngoái trong khi Sony lúc này đã phát triển quá mạnh ở thị trường này.

  [​IMG]

  Cũng theo nhiều báo cáo, Nikon đang thực hiện tái cấu trúc để có thể cứu vãn được mảng máy ảnh của mình, nếu không tạo ra được lợi nhuận thì khó có thể tiếp tục hoạt động.

  Theo Genk​
   
 2. taynguyendie

  taynguyendie Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  26/3/10
  Bài viết:
  1,439
  Đã được cảm ơn:
  1,292
  không thấy fuji nhỉ
   

Chia sẻ trang này